Nhà Thông Minh Alpha: Top 4 Điều Bạn Cần Biết 2021
Tổng Hợp Thông Tin Đáng Chú Ý Về Nhà Thông Minh Alpha 2

Thiết bị thông minh đang trở nên phổ biến trong gia đình hiện đại. Vậy nhà thông minh Alpha có là lựa chọn phù hợp để tự động hóa ngôi nhà.

+ Cảm Biến Cửa Hoạt Động Như Thế Nào?

1. Đôi nét về nhà thông minh Alpha

Nhà thông minh Alpha hay còn biết đến là  nhà thông minh Alphahome. Đây là đơn vị sản xuất thiết bị thông minh tại Việt Nam. Công ty cung cấp các gói giải pháp: nhà thông minh, văn phòng thông minh và khách sạn.

2. Các tính năng của Alpha smarthome

Alpha mang tới một ngôi nhà với đầy đủ các tiện ích, nâng cao chất lượng sống của gia chủ.

Chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng trong nhà được điều khiển và kiểm soát tự động sẽ làm cuộc sống thường ngày của bạn trở nên thú vị hơn. Đèn hành lang, cầu thang và sân vườn sẽ tự động bật khi có người di chuyển và tự động tắt khi không có người

An ninh hiện đại

Hệ thống camera, cảm biến, khóa từ,… sẽ trở thành hệ thống an ninh đảm bảo ngôi nhà luôn trong trạng thái an toàn tối đa. Nhà thông minh sẽ kích hoạt toàn bộ các thiết bị thông minh trong căn hộ cùng tham gia đuổi trộm trong một kịch bản an ninh toàn diện.

Điều khiển thiết bị

Sẽ không còn cần đến những chiếc điều khiển trong nhà, khi bạn hoàn toàn có thể điều khiển từ xa qua thiết bị di động kết nối internet cho toàn bộ điều hòa, tivi nhà mình. Thiết bị có khả năng đọc hơn 400 mã lệnh từ các hãng Tivi, điều hòa trên thị trường. Và khả năng “Tự học” lệnh đối với các loại thiết bị không thông dụng

Âm thanh đa vùng

Giải trí thêm đã với giải pháp âm thanh đa vùng, kết hợp với nhiều loa phát, có thể phát nhiều bài nhạc khác nhau ở những vị trí khác nhau trong căn hộ. Bạn có thể sử dụng smartphone hoặc thực hiện lệnh bằng giọng nói để phát nhạc, hay chạy những kịch bản âm nhạc đã được thiết lập sẵn.

Tổng Hợp Thông Tin Đáng Chú Ý Về Nhà Thông Minh Alpha 3

+ Xem thêm: Chi phí lắp đặt nhà thông minh cho chung cư

3. Nhà thông minh Alpha sử dụng công nghệ gì?

Hiện có nhiều công nghệ sử dụng trong nhà thông minh, phổ biến như công nghệ zwave, wifi, zigbee,….  . Nhà thông minh Alpha sử dụng sóng zigbee tiên tiến trên các sản phẩm của mình.

Ưu điểm của công nghệ Zigbee

  • Có thể khẳng định Zigbee là một giải pháp tuyệt vời trong ứng dụng điều khiển, kiểm soát không dây. Nó có thể đáp ứng các ứng dụng yêu cầu cao:
  • Khả năng kết nối rộng, mở rộng nút mạng lên tới 65.000 nút: Biến nó trở thành mạng lưới lớn để kết nối các thiết bị thông minh khác và đảm bảo hoạt động trơn tru xuyên suốt quá trình vận hành
  • Tiết kiệm năng lượng, công suất tiêu thụ thấp: Làm giảm điện năng tiêu thụ nhờ vào kiểm soát hoạt động của thiết bị
  • Truyền thông với độ bảo mật tin cậy cao: Mạng lưới Zigbee được bảo mật bằng các khóa đối xứng 128 bit, thường được sử dụng trong các hoạt động trực tuyến ngân hàng
  • Kết nối hệ thống nhanh: Đường truyền giữa các thiết bị được ổn định, do đó kết nối và điều khiển nhanh chóng.
  • Hoạt động ổn định, chống nhiễu tốt: Vì là một mạng lưới nên các thiết bị sóng zigbee có tính ổn định, có thể truyền xuyên qua các vật cản, với diện tích nhà tối đa là 100m2.

+ Xem thêm: Có Nên Lắp Đặt Khóa Thông Minh Dessmann Cho Nhà Thông Minh?

4. Nhà thông minh Acis- Công nghệ sóng giao tiếp độc quyền

Nếu bạn đam mê công nghệ, và yêu thích sử dụng các sản phẩm Việt, thì tại thị trường Việt Nam có một số hãng Smarthome tiêu biểu như Acis, Bkav,… Toàn bộ sản phẩm, công nghệ được Acis nghiên cứu và phát triển 100%

Khác với các hãng smarthome trên thị trường, không sử dụng sóng giao tiếp Zigbee, zwave hay wifi, Acis khắc phục nhược điểm ổn định khi áp dụng công nghệ giao tiếp không dây Mesh- Grid với chuẩn mã hóa độc quyền. Từ đó, mọi thiết bị đều là kênh giao tiếp, giúp mạng lưới luôn ổn định, hoạt động trơn tru. Cả phần cứng và phần mềm thiết bị Acis đều được áp dụng công nghệ backup & recovery. Hệ thống tự học và sử lý sự cố. Đồng thời, Acis đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng với công nghệ bảo vệ 5 lớp AES.

Tổng Hợp Thông Tin Đáng Chú Ý Về Nhà Thông Minh Alpha 4

Ngoài ra, nhà thông minh Acis áp dụng giao diện 3D cho tất cả các gói giải pháp nhà thông minh của mình. Việc tạo giao diện cũng cực kỳ đơn giản, từ chính hình ảnh ngôi nhà của mình. Bạn có thể tự chụp, tải và cài đặt. Hình ảnh 3D tạo cảm giác quen thuộc và sử dụng dễ, không cần phải học.

Tuy nhiên, có một điểm trừ cho công nghệ nhà thông minh Acis là sản phẩm thiết bị nhà thông minh Acis thiết kế chưa thẩm mỹ cao. Các sản phẩm Acis thiên về tính đơn giản, thiết kế chưa tinh xảo. Do đó, nếu bạn là người không cầu kỳ và ưa thích sản phẩm sử dụng cho mọi lứa tuổi, thì Acis smarthome là lựa chọn phù hợp.

Call Now Button