Cảm biến cửa là gì? Cách hoạt động của cảm biến cửa 2021

Tìm Hiểu Cách Thức Hoạt Động Của Cảm Biến Cửa

Tìm Hiểu Cách Thức Hoạt Động Của Cảm Biến Cửa 2

Cảm biến cửa là một thành phần thiết yếu của hệ thống an ninh gia đình của bạn: cho biết khi ai đó vào nhà. Các thiết bị được tạo thành từ hai phần, tạo thành một mạch khi chúng được giữ song song với nhau. Khi có người mở cửa, hai bộ phận này tách rời nhau và ngắt mạch, điều này kích hoạt bảng điều khiển phát ra âm thanh báo động.

Bởi vì cảm biến cửa được cài đặt đơn giản, và phổ biến nhưng bạn càng biết cách hoạt động của hệ thống an ninh gia đình, bạn càng có thể sử dụng và bảo trì chúng tốt hơn.

Cảm biển cửa là gì? Cách thức hoạt động của cảm biến cửa?

Cảm biến cửa giúp bạn dễ dàng phát hiện khi có kẻ lạ đột nhập

>>> Bài viết hay nên xem: Siri Là Gì? Mọi Thứ Bạn Cần Biết

Cách thức hoạt động bên trong của cảm biến cửa

Trong khi có một số loại và kiểu dáng khác nhau của cảm biến báo động cửa, hầu hết đều sử dụng công tắc sậy- reed switch và nam châm để xác định khi nào cửa đang mở hoặc đóng.

Công tắc sậy được sử dụng trong vô số thiết bị, từ chuông cửa đến máy tính xách tay và dựa trên một bộ đầu nối điện. Công tắc đóng khi hai bộ phận đặt gần nhau và dòng điện có thể chạy qua. Khi công tắc mở, hai bộ phận tách ra, làm cho dòng điện ngừng và mạch ngừng hoạt động.

ưu điểm cảm biến cửa

Cảm biến cửa sẽ tự động phát ra âm thanh khi kẻ lạ xâm nhập

Khi bạn thêm cảm biến cửa vào hệ thống an ninh gia đình, thiết bị sẽ đi kèm với cả hai phần: công tắc sậy và nam châm. Một miếng gắn trên khung cửa và miếng kia gắn song song với miếng đầu tiên trên chính cánh cửa. Hai bộ phận tạo ra một mạch đóng khi cửa đóng. Khi cửa mở, nam châm và công tắc tách rời nhau, làm đứt mạch điện. Khi ngắt mạch, cảm biến báo hiệu về bảng điều khiển trung tâm.

Cách cài đặt cảm biến cửa

Cảm biến cửa dễ dàng cài đặt. Sử dụng chất dính chắc chắn, gắn một miếng cảm biến vào cửa và miếng kia vào khung.

Hai phần phải nằm ngay cạnh nhau và chỉ có một khoảng cách nhỏ giữa chúng. Nếu chúng quá xa hoặc không song song với nhau, các mảnh không thể tương tác và công tắc sậy và nam châm sẽ không tạo ra mạch điện.

ưu điểm của cảm biến cửa

Cảm biển cửa được lắp đặt vào khung cửa và cánh cửa

Cài đặt cảm biến cửa nhà để xe

Mặc dù không phổ biến như cảm biến cửa thông thường, cảm biến cửa nhà để xe có thể mang lại rất nhiều điều cho hệ thống an ninh gia đình. Có hai cách để phát hiện cửa nhà để xe mở: bằng cảm biến cửa tiêu chuẩn hoặc bằng cảm biến cao độ.

Cảm biến tiêu chuẩn hoạt động giống như các loại bình thường. Hai mảnh được lắp đặt cạnh nhau, một trên cửa và một trên tường ngay cạnh cửa. Khi cửa nhà để xe được nâng lên, nó sẽ ngắt mạch và tắt chuông báo động.

Cảm biến cao độ hơi khác một chút. Thay vì làm việc thông qua hai miếng, cảm biến cao độ là thiết bị độc lập. Chúng được thiết kế để phát hiện những thay đổi về góc độ. Khi cửa nhà để xe đóng lại, cảm biến nằm dọc; khi cửa được mở, cảm biến sẽ di chuyển lên cùng với cánh cửa và sự thay đổi góc đó sẽ khiến cảm biến kích hoạt cảnh báo.

cảm biến cửa hoạt động như thế nào

Lắp đặt cảm biến cửa cho nhà để xe

>>> Bài viết hay: Bãi Đỗ Xe Thông Minh – Giải Pháp Của Tương Lai

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo trì cảm biến cửa

Tùy thuộc vào hệ thống nhà thông minh an ninh, bạn có thể tùy chỉnh loại cảnh báo nhận được khi cửa mở. Bạn có thể chọn báo động âm thanh kêu khi cửa mở. Hoặc, bạn có thể thích cảnh báo kích hoạt âm thầm trong khi cảnh báo cho công ty bảo mật và thông báo cho bạn về khả năng vi phạm.

Không có cảm biến cửa tồn tại mãi mãi. Cảm biến có thể bị hỏng, công tắc có thể bị mòn và các cảm biến không dây cuối cùng hết pin. Nếu cảm biến cửa đang đặt báo động giả hoặc bị trục trặc, hãy gọi bảo hành để thay thế nó ngay lập tức.

Bạn đã biết hoạt động bên trong của cảm biến cảnh báo cửa, nếu bạn đang cần nâng cao hệ thống an ninh gia đình thì đừng ngần ngại liên hệ Acis ngay để được tư vấn và hỗ trợ!

Blog Tin Tức

Call Now Button