Nhà Thông Minh Zwave: Top 05 Điều Cần Lưu Ý Chuẩn Nhất 2021
Nhà Thông Minh Zwave Có Thật Sự Ổn Định? 2

Nhà thông minh không dây đang là xu hướng thị trường hiện nay. Vậy nhà thông minh chuẩn Zwave có là một lựa chọn phù hợp?

1. Công nghệ Zwave ứng dụng trong nhà thông minh là gì?

Trước hết, Zwave là một trong những giao thức truyền thông không dây được sử dụng cho tự động hóa ngôi nhà. Chuẩn Zwave mới xuấ hiện gần đây nhưng đã đánh dấu một bước tiến mới trong sự phát triển của nhà thông minh không dây. Trên thế giới hiện có hơn 300 nhà sản xuất, cung cấp hơn 2400 thiết bị có tích hợp sóng Z-wave có thể tham gia vào ngôi nhà tự động hóa.

Sóng Zwave hoạt động ở tần số 908.42MHz, dung lượng truyền tải khoảng 260kbs, quá đủ cho nhu cầu giao tiếp các thiết bị nhà thông minh. Zwave cùng tần số với Wifi, Zingbee nhưng tiêu thụ ít năng lượng hơn, có thể vận hành với các loại pin di động.

Note: Sản phẩm Smart Home Việt thách thức sản phẩm ngoại

 Nhà Thông Minh Zwave Có Thật Sự Ổn Định? 3

2. Nhà thông minh chuẩn Zwave có là lựa chọn phù hợp?

Z-Wave là tiêu chuẩn không dây đầu tiên được thông qua bởi các nhà cung cấp khác nhau. Điều này cho phép sử dụng nhiều sản phẩm từ nhiều hãng với nhau và ngăn chặn có thể khóa lại bởi một nhà cung cấp giải pháp độc quyền

Ưu điểm của Zwave là tiêu thụ năng lượng cực thấp và có tính mở. Có khả năng tích hợp lên tới 232 thiết bị vào bộ thu phát sóng Z-wave bao gồm: đèn chiếu sáng, điều hòa, các loại cảm biến, hệ thống an ninh, hệ thống điều khiển ngôi nhà, âm thanh giải trí,…

Đồng thời, mỗi thiết bị đều là thiết bị thu, phát sóng, tạo nên mối liên kết giống mạng nhện. Hệ thống làm việc qua khiển từ xa và sử dụng sóng radio công suất rất thấp. Các tín hiệu sóng radio có khả năng truyền qua các bức tường, vật dụng tạo nên khả năng kết nối đảm bảo độ tin cậy. Khoảng cách tối thiểu là 15m và tối đa là 50m trong môi trường không vật cản. Càng nhiều nút tham gia vào mạng thì tầm phủ sóng càng rộng.

Note: Công nghệ điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa

Nhà Thông Minh Zwave Có Thật Sự Ổn Định? 4

Việc kết nối đơn giản cho phép người sử dụng có thể bắt đầy lắp đặt hệ thống cho căn nhà đơn giản và xây dựng hệ thống phức tạp bằng việc bổ sung thêm các thiết bị trên cơ sở nhu cầu theo thời gian.

Không dừng lại ở đó, nhà thông minh chuẩn Zwave có thể đáp ứng các hệ thống phức tạp, nhưng lại rất đơn giản trong sử dụng, giảm các chi phí tiêu hao năng lượng giúp gia chủ.

3. Nhà thông minh chuẩn Zwave hoạt động thế nào?

Bạn có thể điều khiển thiết bị trong nhà thông minh chuẩn Zwave bằng:

  • Máy tính bảng (Tablet)
  • Máy tính (PC)
  • Điều khiển bằng phím chạm trên công tắc thông minh
  • Hoặc bất kể hình thức nào khác được truyền từ Hub đến thiết bị
  • Một trung tâm xử lý là cần thiết nếu bạn muốn điều khiển chúng từ xa
  • Hoàn toàn kết nối với các trợ lý thông minh trong các loại loa thông minh hiện nay như Amazon Echo, Google Home
  • Điều khiển nhà thông minh bằng Điện thoại thông minh (smartphone)

4. Một số nhà thông minh chuẩn Zwave

Trên thị trường cuộc đua nhà thông minh không dây đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với rất nhiều đơn vị tham gia. Nếu bạn thích công nghệ Zwave, bạn có thể tham khảo một số hãng như Onsky, Fibaro, Vinteli…

Note: Nhà Thông Minh Bao Giờ Trở Thành Nhu Cầu Tất Yếu

5. Nhà thông minh Acis- Công nghệ sóng giao tiếp độc quyền

Nếu bạn đam mê công nghệ, và yêu thích sử dụng các sản phẩm Việt, thì tại thị trường Việt Nam có một số hãng Smarthome tiêu biểu như Acis, Bkav,… Toàn bộ sản phẩm, công nghệ được Acis nghiên cứu và phát triển 100%

Khác với công nghệ các hãng smarthome trên thị trường, không sử dụng sóng giao tiếp Zigbee, zwave hay wifi, Acis khắc phục nhược điểm ổn định khi áp dụng công nghệ giao tiếp không dây Mesh- Grid với chuẩn mã hóa độc quyền.

Từ đó, mọi thiết bị đều là kênh giao tiếp, giúp mạng lưới luôn ổn định, hoạt động trơn tru. Cả phần cứng và phần mềm thiết bị Acis đều được áp dụng công nghệ backup & recovery. Hệ thống tự học và sử lý sự cố. Đồng thời, Acis đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng với công nghệ bảo vệ 5 lớp AES.

Ngoài ra, nhà thông minh Acis áp dụng giao diện 3D cho tất cả các gói giải pháp của mình. Việc tạo giao diện cũng cực kỳ đơn giản, từ chính hình ảnh ngôi nhà của mình. Bạn có thể tự chụp, tải và cài đặt. Hình ảnh 3D tạo cảm giác quen thuộc và sử dụng dễ, không cần phải học

Tuy nhiên, có một điểm trừ cho Acis là sản phẩm thiết kế chưa thẩm mỹ cao. Các sản phẩm thiệt bị nhà thông minh Acis thiên về tính đơn giản, thiết kế chưa tinh xảo. Do đó, nếu bạn là người không cầu kỳ và ưa thích sản phẩm sử dụng cho mọi lứa tuổi, thì Acis smarthome là lựa chọn phù hợp.

+ Note: Tất Tần Tật Về Giải Pháp Nhà Thông Minh TP Link

Bạn đang xem bài viết Nhà Thông Minh Zwave: Top 05 Điều Cần Lưu Ý Chuẩn Nhất tại chuyên mục Top các thương hiệu nhà thông minh chuẩn nhất hiện nay.

Call Now Button