Chiếu Sáng Thông Minh: Top 04 Vấn Đề Bạn Cần Biết 2021

Chiếu Sáng Thông Minh Là Gì? Lợi Ích Và Cách Hoạt Động

Chiếu Sáng Thông Minh Là Gì? Lợi Ích Và Cách Hoạt Động 2

Iot đang thay đổi cuộc sống con người ở mọi lĩnh vực. Và rất nhanh chóng công nghệ này đã biến đổi những bóng đèn truyền thống. Chiếu sáng thông minh đang trở thành một thuật ngữ quen thuộc và trở nên phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại. Trong bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về chiếu sáng thông minh.

+ Note: IOT Có Thể Giúp Đỡ Người Khuyết Tật Như Thế Nào

1. Chiếu sáng thông minh là gì?

Bạn đã quá quen với việc bật tắt bóng đèn bằng các công tắc cơ trên tường. Thì nay, với chiếu sáng thông minh bạn có thể điều khiển từ xa loại  bỏ công tắc cơ truyền thống. Ứng dụng cho phép bạn thay đổi độ sáng bóng đèn và nếu là bóng đèn led màu, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của chúng. 

Chiếu Sáng Thông Minh Là Gì? Lợi Ích Và Cách Hoạt Động 3

Đèn thông minh vẫn được kết nối với nguồn điện nhà bạn nhưng mỗi bóng đèn thông minh và đèn chiếu sáng tích hợp Led cho phép bạn điều khiển không dây bằng điện thoại, máy tính bảng hoặc trợ lý thông minh như Google Assistant hoặc Amazon Alexa.

2. Lợi ích của chiếu sáng thông minh

Ưu điểm của đèn thông minh không dừng lại ở việc cho phép bạn điều khiển từ xa mà còn nhiều hơn thế:

Điều chỉnh độ sáng theo nhu cầu

Với các bóng đèn truyền thống, tăng giảm độ sáng là không thể nhưng bạn sẽ làm điều đó dễ dàng ngay trên điện thoại điện thoại hoặc bằng công tắc điều chỉnh độ sáng gắn trên tường.

+ Note: Nhà Thông Minh Smarthome Đôi Điều Suy Nghĩ

Tiết kiệm năng lượng

Việc sử dụng các bóng đèn thông minh tăng thời gian sử dụng, tỏa ra ít nhiệt lượng hơn do đó tiết kiệm năng lượng hơn so với các thiết bị khác

Thiết lập lịch trình 

Dĩ nhiên rồi, ngoài việc điều khiển từ xa tiện lợi, bạn hoàn toàn có thể biến các bóng đèn trong nhà hoạt động tự động theo thời gian biểu mà bạn muốn. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt của gia đình.

Chiếu Sáng Thông Minh Là Gì? Lợi Ích Và Cách Hoạt Động 4

+ Note: Top Điều Chưa Biết Về Nhà Thông Minh Apple Homekit

3. Cần gì cho một hệ thống chiếu sáng thông minh

Chiếu sáng thông minh thường sử dụng mạng lưới, trong đó mỗi bóng đèn thông minh kết nối không dây với thiết bị gần nhất. Tất cả được điều khiển bởi một trung tâm, cho phép các thiết bị được kết nối mạng như điện thoại hoặc máy tính bảng giao tiếp với bóng đèn. Một số hệ thống cũng có chế độ cách xa nhà cho phép bạn điều khiển đèn khi bạn ở xa. Ngoài ra, không phải tất cả các hệ thống đều cần một  bộ trung tâm mới điều khiển được. Ví dụ nền tảng LIFX chỉ kết nối trực tiếp với Wi-Fi của bạn. 

Rất nhiều sản phẩm chiếu sáng thông minh sử dụng sóng zigbee để kết nối. Như thế bạn chỉ cần một bộ trung tâm Zigbee, các bóng đèn sử dụng sóng trên tiêu biểu như Philips Hue

Bên cạnh đó, một số hệ thống chiếu sáng thông minh cũng có thể điều khiển bằng các công tắc điều chỉnh độ sáng – Dimmer hoặc cảm biến chuyển động. 

Chiếu Sáng Thông Minh Là Gì? Lợi Ích Và Cách Hoạt Động 5

+ Note: Giải pháp nhà thông minh ACIS tại tiệm vàng Hùng Thạnh – Gia Lai

4. Chiếu sáng thông minh có thực sự đáng đồng tiền?

Điều đó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm. Nếu chi phí là ưu tiên của bạn thì đèn LED không thông minh mang lại sự tiết kiệm hiệu quả nếu như không bỏ chi phí ban đầu. Đèn thông minh có thể biến một phòng phía trước thành một căn phòng có ánh sáng làm tâm trạng của bạn tốt lên. Lợi ích mà chiếu sáng thông minh mang lại không dừng lại ở những giá trị kể trên mà chính là niềm vui tinh thần, giúp chúng ta vui vẻ. 

Bạn đang xem bài viết Chiếu Sáng Thông Minh: Top 04 Vấn Đề Bạn Cần Biết chia sẻ từ chuyên mục tin tức nhà thông minh Acis. Nếu bạn đang cần tư vấn và trải nghiệm giải pháp chiếu sáng thông minh. Hãy liên hệ Acis ngay nhé, chúng tôi luôn hỗ trợ hết mình !

Call Now Button