fbpx

MÁCH BẠN 6 CÁCH GIÚP KẾT NỐI NHÀ THÔNG MINH AN TOÀN

MÁCH BẠN 6 CÁCH GIÚP KẾT NỐI NHÀ THÔNG MINH AN TOÀN 2

An ninh với tự động hóa nhà gây ra một cuộc tranh luận thú vị và có thể đó là câu trả lời tại sao một sốngười không thể đầu tư vào một ngôi nhà thông minh. An ninh mạng trong nhà thông minh là một vấn đề rắc rối. Vậy một ngôi nhà thông minh an toàn sẽ có các cách kết nối an toàn như thế nào?

Thực hiện 6 cách dưới đây để ngôi nhà thông minh được kết nối an toàn

Nâng cấp Router wifi ( bộ phát wifi)

Năm 2018 phần mềm độc hại VPNFilter đã lây nhiễm hơn nửa triệu bộ phát wifi ở 50 quốc gia. Nó khiến Router không thể hoạt động, xâm nhập đánh cắp mật khẩu và dữ liệu. VPNFilter có thể cài đặt phần mềm độc hại lên các thiết bị và hệ thống được kết nối với bộ định tuyến của bạn – phần cứng cho phép liên lạc giữa các thiết bị được kết nối của bạn và internet.

Nó có thể làm cho bộ định tuyến của bạn không thể hoạt động. Nó cũng có thể thu thập thông tin đi qua bộ định tuyến của bạn. Và nó có thể chặn lưu lượng mạng và đánh cắp mật khẩu của bạn. Do đó, Bạn nên thiết lập lại bộ phát 1 lần/ tuần hoặc nâng cấp mới ngay khi thấy nó đã quá cũ. 

+ Note: Các đặc điểm nổi trội của giải pháp nhà thông minh Acis

Thiết lập một mạng wifi khách

Giữ tài khoản Wi-Fi của bạn ở chế độ riêng tư. Khách truy cập, bạn bè và người thân có thể đăng nhập vào một mạng riêng không liên kết với các thiết bị IoT của bạn.

Bí quyết kết nối nhà thông minh sao cho an toàn nhất

Không quản lý các thiết bị thông minh từ wifi công cộng

Không sử dụng Wi-Fi công cộng để truy cập ngôi nhà thông minh của bạn từ xa. Các mạng Wi-Fi công cộng rất dễ bị tấn công và tin tặc có thể sử dụng chúng để xâm nhập vào nhà bạn thông qua một cuộc tấn công trung gian.

+ Note: An ninh không lo trộm, không sợ cháy với Acis smarthome

Sử dụng mật khẩu siêu mạnh cho wifi

15% người dùng sử dụng lại mật khẩu mặc định. Thật nguy hiểm. Bạn nên sử dụng phương thức mã hóa mạnh, như WPA2, khi bạn thiết lập quyền truy cập mạng Wi-Fi bao gồm số và ký hiệu, dài và khó đoán

Luôn cập nhật phần mềm

Khi nhà sản xuất điện thoại thông minh của bạn gửi cho bạn bản cập nhật phần mềm, hãy cài đặt nó. Nó có thể là một bản vá cho một lỗ hổng bảo mật. Bảo mật di động rất quan trọng, vì bạn có thể kết nối với ngôi nhà thông minh của mình thông qua các thiết bị di động.

Các nhà sản xuất thiết bị IoT của bạn cũng có thể gửi cho bạn các bản cập nhật. Hãy chắc chắn tải xuống các bản cập nhật và áp dụng chúng cho thiết bị của bạn để giúp giữ an toàn.

Diểm danh danh sách các cách kết nối nhà thông minh an toàn

Xác thực 2 yếu tố

Nếu ứng dụng thiết bị thông minh của bạn cung cấp xác thực hai yếu tố hoặc 2FA, hãy tận dụng nó.

Hãy thử và bảo vệ ngôi nhà bạn luôn được an toàn nhé !

Bài viết tin tức được tham khảo, xem nhiều nhất:

Call Now Button