Tận Dụng Nhà Thông Minh Để Chống Dịch Corona Chuẩn #1

Tận Dụng Nhà Thông Minh Để Chống Dịch Corona

Tận Dụng Nhà Thông Minh Để Chống Dịch Corona 2
Thị trường SmartHome Việt Nam dự báo sẽ đạt 8.200 tỉ đồng vào năm 2023
07/02/2020
Tận Dụng Nhà Thông Minh Để Chống Dịch Corona 3
Bỏ 1 đồng ra lắp nhà thông minh nhận được những gì?
19/02/2020
Tận Dụng Nhà Thông Minh Để Chống Dịch Corona 4

Làm thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình trước tình hình đại dịch virus corona đang ngày càng diễn biến phức tạp, mức độ lây lan đang sợ, thời gian ủ bệnh tăng đột biến? Hãy đi tìm câu trả lời ngay dưới đây.

Trước tình hình bệnh dịch diễn biến nghiêm trọng, người dân không nên quá hoang mang mà nên làm theo những biện pháp phòng ngừa:

Tận Dụng Nhà Thông Minh Để Chống Dịch Corona 5
( Nguồn: cách phòng ngừa virus corona của WHO và Bộ Y tế)

Biến nhà thông minh trở thành vũ khí chống virus corona

Ngoài khẩu trang, nước rửa tay thì hãy tận dụng nhà thông minh trở thành một lớp phòng vệ bên ngoài để bảo vệ sức khỏe của mình. Tại sao có thể nói như vậy.

a. Tránh tiếp xúc trực tiếp

Hiện nay theo nghiên cứu virus không lơ lửng trong không khí, mà bám khá lâu vào các bề mặt gỗ, đá, sắt, tay nắm cửa…Khi vô tình tiếp xúc với các vật mang virus trên và sờ lên mắt, mũi, miệng sẽ lây bệnh. Nhà thông minh sẽ giúp bạn hạn chế tiếp xúc với các vật thể mang bệnh.
Bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà qua chiếc smartphone hay tablet, Pc của mình. Việc đụng chạm với các bảng công tắc điều khiển bình thường sẽ được giảm tối đa. Đồng thời, nếu lắp cửa/ cổng tự động, khi nhà có khách, bạn không cần phải ra ngoài để mở cửa, hạn chế tiếp xúc với người lạ. Cảm giác an toàn hơn rất nhiều.  Như vậy, bạn chỉ cần vệ sinh, đảm bảo chiếc điện thoại luôn an toàn là có thể tạm an tâm.
Còn một điểm hay do thiết bị trong ngôi nhà thông minh ổn định mang lại nữa. Là bạn có thể biết trước những người chuẩn bị vào nhà mình, từ đó ra quyết định cho họ vào hay không. Hệ thống chuông cửa màn hình là giải pháp an ninh không chỉ ngày thường mà phát huy tác dụng to lớn trong những ngày dịch như thế này.

b. Đảm bảo nhà đủ nắng và nhiệt độ để diệt virus

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thì mầm bệnh sẽ bị ức chế sinh sôi trong môi trường nhiệt độ từ 25 độ C trở lên. Do đó, đón đủ nắng, đảm bảo nhiệt độ ” thích hợp” cho ngôi nhà trong những ngày này vô cùng quan trọng.
Bạn sẽ cần tới những rèm cửa tự động, đóng/ mở để đón nắng, ngôi nhà luôn thông thoáng. Ngoài ra, nếu bạn phải đi làm hay đang phải ở nhà trông trẻ mùa dịch, thì hãy đảm bảo ngôi nhà bạn luôn trong nhiệt độ ấm áp. Hẹn giờ máy lạnh, hẹn giờ nhiệt độ với nhà thông minh sẽ giúp bạn tăng cường lớp phòng vệ mùa dịch.
Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà thông minh cao cấp rồi, thì hãy tận dụng nguồn lực sẵn có để bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhé. Còn nếu chưa, hãy liên hệ Acis để được tư vấn và trải nghiệm luôn nhé.
Tận Dụng Nhà Thông Minh Để Chống Dịch Corona 6

Tình hình dịch bệnh diễn tiến như thế nào?

Hôm nay, 11/02/2020, con số người chết vì virus corona mới vượt quá con số biểu tượng 1.000. Số lượng người bị lây nhiễm bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc gia tăng,  có hơn 400 người bị nhiễm virus corona mới gây viêm phổi cấp, tại khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một kịch bản đáng sợ đang bắt đầu xuất hiện

Việt Nam đến nay ghi nhận 15 ca dương tính nCoV, trong đó 7 trường hợp đã khỏi bệnh. TP HCM hiện chỉ còn một bệnh nhân là nam Việt kiều Mỹ, điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Bệnh nhân này trên đường bay từ Mỹ về TP HCM đã quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán. Vĩnh Phúc đang là địa phương nhiều bệnh nhân nhất, 10 người trong đó có một em bé 3 tháng tuổi.  

Tận Dụng Nhà Thông Minh Để Chống Dịch Corona 7

Các bài viết được xem nhiều nhất tại chuyên mục Tin Tức:

Call Now Button