fbpx

Vinli – nền tảng và thiết bị giúp xe hơi giao tiếp với ngôi nhà thông minh

Smart Remote: hướng vào thiết bị nào, điều khiển thiết bị đó
03/01/2018
Khai trương showroom ACIS Quy Nhơn
03/01/2018

Trong khi nhiều vật dụng xung quanh chúng ta đã trở nên thông minh hơn, giao tiếp được với nhau để thực hiện chức năng thì anh bạn xe hơi có vẻ như vẫn câm nín, đứng ngoài cuộc chơi. Chính vì điều này, Vinli – công ty có trụ sở chính tại Dallas đã phát triển một nền tảng và thiết bị cùng tên giúp chiếc xe hơi có thể giao tiếp với các vật dụng IoT khác và ngược lại, từ đó mang lại những phương thức tự động hóa mới cho cuộc sống của chúng ta.

Vinli gồm những gì? Hệ thống này bao gồm một thiết bị có thể được gắn vào cổng dữ liệu OBD II trên xe hơi và mất chỉ vài giây để cài đặt. Thiết bị này cung cấp kết nối Wi-Fi hotspot từ mạng 4G LTE ngay trên xe và nền tảng đám mây của Vinli sẽ cho phép tài xế truy xuất dữ liệu hệ thống của xe. Người dùng cũng có thể truy cập vào các dịch vụ an toàn và cài đặt các ứng dụng hỗ trợ bảo dưỡng xe cho đến mạng xã hội và ứng dụng giải trí.

Tiếp theo là nền tảng Vinli Home Connect. Khi thiết bị gắn trên xe và nền tảng thiết bị gia dụng thông minh trong nhà được kết nối, Vinli Home Connect sẽ cho phép bạn điều khiển nhiều thông số như nhiệt độ, ánh sáng, an ninh … ngay từ trên xe. Vinli hỗ trợ một kho ứng dụng riêng, bạn có thể tải về và thiết lập các tính năng tự động hóa cho ngôi nhà thông minh của mình. Nền tảng Vinli Home Connect mang lại một giao diện tương thích với các hệ thống thông minh trong nhà từ Icontrol Networks cho đến Google Nest và Samsung SmartThings. Hay nói cách khác, Vinli Home Connect giống như một thông dịch viên giúp xe hơi và ngôi nhà thông minh có thể giao tiếp với nhau.

Theo Mark Haidar – nhà sáng lập kiêm CEO của Vinli: “Chúng tôi đã nhìn thấy sự phát triển nhanh chóng của các giải pháp liên kết dành cho ngôi nhà và thị trường xe hơi. Tuy nhiên, sự phát triển này tạo ra vấn đề phân mảnh gây phiền toái cho người tiêu dùng. Vì vậy, nhóm của chúng tôi đã nghĩ ra một giải pháp đơn giản, tao nhã để kết nối những ngôi nhà tại Mỹ và thế giới bên ngoài, nhờ đó người tiêu cùng có thể quản lý xuyên suốt mạng lưới các thiết bị gia dụng thông minh trong nhà và phương tiện chỉ với 1 nền tảng duy nhất.”

Kết nối thông minh giữa xe – nhà có nghĩa các thiết lập tự động hóa có thể được lập trình dựa trên vị trí của chiếc xe đối với ngôi nhà. Với Vinli Home Connect, các hành động có thể được gợi ý khi một phương tiện của gia đình bạn đi qua một ranh giới nào đó, chẳng hạn như đường lái xe vào nhà hay con hẻm. Ví dụ, nếu con của bạn rời khỏi nhà sau cùng, cửa sau sẽ được khóa, đèn được tắt đi, nhiệt độ trong nhà được điều chỉnh và hệ thống báo động được cài đặt. Bạn sẽ thấy được những thay đổi này ngay lập tức trên điện thoại di động.

Thêm vào đó, hệ thống các thiết bị gia dụng thông minh không đợi bạn về rồi mới phản ứng hay phản ứng theo thời gian mà ngược lại, nó chuẩn bị sẵn ngôi nhà để chào đón bạn. Cho dù bạn về nhà vào lúc nào, về sớm hay về muộn thì một khi bạn lái xe đến gần ngôi nhà, toàn bộ hệ thống trong nhà sẽ tỉnh giấc: nhiệt độ được điều chỉnh, đèn được bất sáng, màn che cửa sổ mở ra …

Jeff Hagins – CTO của Samsung SmartThings cho biết: “Khi những khả năng của ngôi nhà thông minh và xe hơi trở nên thịnh hành và dễ tiếp cận hơn, chúng tôi rất sẵn lòng được làm việc với Vinli để mang lại một giải pháp bắt qua khoảng trống giữa 2 nền tảng. Với sự tương thích này, sức mạnh của nền tảng Samsung SmartThings dành cho ngôi nhà và Vinli cho xe hơi, cả 2 sẽ mang lại cho người tiêu dùng một trải nghiệm tự động hóa chưa từng có trước đây.”

Vinli cũng đang muốn tiến xa hơn vào thiết kế và sản xuất các phương tiện mới. Nền tảng Vinli Carport là một ví dụ, nền tảng này đã được giới thiệu tại triển lãm xe hơi quốc tế Frankfurt 2015 và nó được thiết kế để cung cấp cho các nhà sản xuất xe hơi cũng như các nhà cung ứng phụ tùng xe hơi một hệ thống bảng đồng hồ thông minh nền tảng đám mây đầu tiên trên thế giới. Carport cho phép tài xế cập nhật thông tin theo thời gian thực về chiếc xe của mình cũng như những người mà họ quan tâm.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Vinli cũng có một gian hàng giới thiệu công nghệ của mình tại triển lãm CES 2016. Hy vọng các mod sẽ trên tay công nghệ tự động hóa độc đáo này. Được biết Vinli đã bắt đầu bán thiết bị giao tiếp dành cho xe hơi với mức giá $200.

tinhte.vn

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button