Lutron Smarthome: Top 03 Vấn Đề Cần Lưu Ý Nhất 2021
Top 3 Thông Tin Cần Biết Về Lutron Smarthome 2

Lutron smarthome là thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt của giải pháp này.

Thương hiệu Lutron

Lutron là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ. Đây là thương hiệu tiên phong sản xuất kĩ thuật Dim (điều chỉnh cường độ ánh sáng) mà chúng ta vẫn đang sử dụng ngày nay. Sau gần 60 năm hoạt động ( từ năm 1961), Lutron hiện vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực điều khiển chiếu sáng thông minh với nhiều tính năng vượt trội và giải pháp rèm cửa tự động.

+ Note: Daikin Smarthome – Lựa Chọn Mới Cho Thị Trường Việt

Giải pháp nhà thông minh Lutron có gì khác biệt?

Lutron cung cấp giải pháp tổng thể với đa dạng các tính năng tương tự các hãng nhà thông minh khác trong và ngoài nước. Smarthome Lutron có thể điều khiển Nhiệt Độ, Độ Ẩm, Âm thanh, Hình ảnh, Bảo mật, Các thiết bị điện và Kiểm soát năng lượng một cách tối ưu. Tuy nhiên, Lutron vượt trội hơn hẳn về hệ thống điều khiển chiếu sáng cao cấp EcoSystem.

EcoSystem là giải pháp Kết nối đi dây với cáp tiêu chuẩn dành riêng cho hệ thống nhà thông minh với độ ổn định cao nhất. Chủ nhà sẽ sở hữu tính năng điều chỉnh cường độ sáng đa dạng loại đèn từ 0-100% kể cả LED, với lên tới 4800 bước nhỏ. Điều đó tạo khác biệt rất lớn trong chất lượng so với những sự lựa chọn khác trên thị trường.

Top 3 Thông Tin Cần Biết Về Lutron Smarthome 3

Một điểm cộng nữa của Lutron smarthome là công tắc thông minh có thể điều khiển được tất cả các tải đèn, giảm rất nhiều các công tắc trong nhà. Hơn nữa, công tắc của hãng thiết kế sang trọng, thẩm mỹ cao đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng.

Note: Covid-19 thúc đẩy kinh tế số gắn với phát triển đô thị

Giải pháp rèm tự động Lutron không chỉ nổi tiếng tại Mỹ mà trên toàn thế giới. Ngoài việc điều khiển nâng/ hạ rèm tự động, giải pháp còn cho phép điều khiển nhiều rèm cùng lúc trong cùng một khu vực.  Đặc biệt, hệ thống có thể nâng hạ rèm tự động đồng bộ và tự tùy chỉnh theo ánh sáng mặt trời.

Điều khiển nhà thông minh Lutron bằng cách nào?

Không dùng chuẩn kết nối Zigbee, zwave hay wifi, các thiết bị trong Nhà thông minh Lutron “giao tiếp” theo chuẩn công nghệ KNX. Đây là một công nghệ mở, ra đời từ năm 1984 và đã được công nhận là tiêu chuẩn quốc tế EN50090, ISO/IEC14543.

Khác biệt của công nghệ giao tiếp này là điều khiển phân tán, không cần bộ điều khiển hay máy tính trung tâm. Do đó, đảm bảo tính ổn định cao trên toàn bộ hệ thống. Việc hỏng một bộ điều khiển chỉ ảnh hưởng tới duy nhất một thiết bị mà không gián đoạn cả hệ thống.

Tính tới nay, có hơn 300 hãng nổi tiếng trên toàn thế giới sản xuất thiết bị điều khiển chuẩn KNX với sự quản lý và kiểm soát chất lượng của hiệp hội quốc tế KNX.

Bạn có thể điều khiển từ xa các hệ thống thiết bị bằng cách sử dụng App Mobile, Apple Watch, App Desktop and Web application.

Top 3 Thông Tin Cần Biết Về Lutron Smarthome 4

Note: Biệt thự Lavia trang bị Acis smarthome, không gian sống 4.0 cao cấp

Một lựa chọn nhà thông minh khác cho phân khúc cao cấp

Cũng nằm trong phân khúc cao cấp, sử dụng công nghệ Việt 100%, nhà thông minh Acis cũng là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn với mức giá “nhẹ “ hơn . Chỉ từ 40 triệu cho căn hộ chung cư, và khoảng 60-80 triệu với nhà phố nhỏ, và từ 100 triệu cho nhà phố 1 trệt 2 lầu, biệt thự…

Không sử dụng sóng giao tiếp wifi, Zwave, Zigbee, Acis khắc phục nhược điểm ổn định khi áp dụng công nghệ giao tiếp không dây Mesh- Grid với chuẩn mã hóa độc quyền. Từ đó, mọi thiết bị đều là kênh giao tiếp, giúp mạng lưới luôn ổn định, hoạt động trơn tru.

Ngoài ra, Acis smarthome áp dụng giao diện 3D cho tất cả các gói giải pháp của mình. Việc tạo giao diện cũng cực kỳ đơn giản, từ chính hình ảnh ngôi nhà của mình. Bạn có thể tự chụp, tải  và cài đặt. Hình ảnh 3D tạo cảm giác quen thuộc và sử dụng dễ, không cần phải học

+ Note: Dự án Vogue resort trang bị thiết bị nhà thông minh Acis

Tuy nhiên, có một điểm trừ cho Acis là sản phẩm thiết kế chưa thẩm mỹ cao. Các sản phẩm Acis thiên về tính đơn giản, thiết kế chưa tinh xảo. Do đó, nếu bạn là người không cầu kỳ và ưa thích sản phẩm sử dụng cho mọi lứa tuổi, thì Acis smarthome là lựa chọn phù hợp.

Bạn đang xem bài viết Lutron Smarthome: Top 03 Vấn Đề Cần Lưu Ý Nhất tại chuyên mục top thương hiệu nhà thông minh uy tín tại Việt Nam

Call Now Button