fbpx

Lắp Đặt Nhà Thông Minh Broadlink Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Lắp Đặt Nhà Thông Minh Broadlink Nên Bắt Đầu Từ Đâu 2

Bạn đang muốn hiện đại hóa ngôi nhà và đang tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình. Hãy thử tham khảo nhà thông minh Broadlink dưới đây nhé !

Broadlink thương hiệu đến từ Trung Quốc

Broadlink là công ty có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc chuyên về lĩnh vực thiết bị điều khiển không dây ứng dụng trong lĩnh vực nhà thông minh. Nhận thấy sự  tăng trưởng mạnh mẽ thị trường, năm 2014, Broadlink chính thức được Công ty TNHH Batto (Batto Co.,Ltd.) phân phối chính hãng các sản phẩm điện thông minh Broadlink tại Việt Nam.

Cũng giống như Xiaomi, bộ giải pháp của Broadlink có mức chi phí rất hợp lý, chỉ từ 1,2 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều từ 20-100 lần so với các giải pháp khác trên thị trường.  Giải pháp sẽ trang bị cho chính ngôi nhà hiện tại của bạn khả năng điều khiển không giới hạn mà không phải đi lại hệ thống dây điện, đục tường. Và không cần kỹ thuật đến lắp đặt mà chính bạn sẽ làm điều đó.

Nhà thông minh Broadlink có thực sự phù hợp

Giống như những thương hiệu cùng nguồn gốc khác là Xiaomi,  Broadlink đánh mạnh vào tâm lý người tiêu dùng nhờ vào các sản phẩm có mức giá rẻ. Thương hiệu này thay đổi quan niệm, để đầu tư nhà thông minh thì phải rất tốn kém, và chỉ phù hợp với nhà thu nhập khá và giàu có. Tuy nhiên, giá cả đi liền chất lượng, mức giá quá ưu đãi cũng làm người dùng ái ngại về chất lượng và ảnh hưởng tới mức độ tin tưởng.

Các sản phẩm nhà thông minh Brodlink có thiết kế đơn giản, chỉ một màu trắng, chưa đa dạng mẫu mã. Hãng sử dụng công nghệ kết nối Wifi cho các thiết bị. Tuy nhiên, WiFi không được coi là một tiêu chuẩn tốt để liên lạc giữa các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh vì thường tiêu thụ năng lượng cao và gây tốn pin trong thời gian ngắn.

Lắp Đặt Nhà Thông Minh Broadlink Nên Bắt Đầu Từ Đâu 3

Lắp đặt nhà thông minh Broadlink nên bắt đầu từ đâu?

Để có một căn nhà tự động hóa, trước hết bạn nên bắt đầu với trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-PRO. Đây là thiết bị quan trọng, điều khiển các thiết bị có sẵn trong nhà như TV, quạt, điều hòa, mà còn có thể kết hợp chúng với hàng loạt các sản phẩm thông minh khác do Broadlink sản xuất. RM- Pro có khả năng học hỏi từ các remote hồng ngoại của quạt, tivi, máy lạnh,… và các remote sóng radio điều khiển cửa cuốn, rèm tự động.

Ngoài ra, bạn có thể thông minh hóa hệ thống chiếu sáng trong nhà với công tắc thông minh Broadlink TC2. Việc lắp đặt rất dễ, chỉ cần tháo công tắc cơ và thay bằng công tắc cảm ứng. Nếu kết hợp thêm ổ cắm wifi Broadlink SP2, bạn có thể tối ưu tối đa các công việc nhỏ trong gia đình. Sản phẩm hoạt động độc lập, điều khiển từ xa bằng app E- control những thiết bị cắm vào nó.

Và để đáp ứng nhu cầu an ninh, bạn nên sử dụng bộ thiết bị kiểm soát an ninh có tên SmartOne S1 gồm 1 thiết bị trung tâm S1 có khả năng quản lý tới 16 loại cảm biến khác nhau như báo gas, báo cháy, cảm biến chuyển động PIR và cảm biến mở cửa…. Thiết bị sử dụng công nghệ điện toán đám mây, chỉ cần smartphone của bạn có kết nối internet là bạn được cảnh báo ngay lập tức

Những hạn chế của Broadlink làm bạn suy nghĩ

Điểm trừ lớn cho hệ thống thông minh của Broadlink chính là việc không thân thiện sử dụng khi việc thiết lập ngữ cảnh gặp rất nhiều khó khăn và không phản hồi thiết bị trên điện thoại. Và một điểm bất cập để bạn đắn đo nữa là hãng không hỗ trợ xem camera ngay trên ứng dụng của hãng, và không có ngôn ngữ tiếng Việt để người dùng tiện sử dụng.

Lắp Đặt Nhà Thông Minh Broadlink Nên Bắt Đầu Từ Đâu 4

Hơn nữa, Broalink không mang lại lựa chọn đa dạng cho bạn khi thiết bị của hãng rất ít, chưa nhiều loại, công tắc chỉ có 1 màu, 1 loại. Ngoài ra, hãng bảo hành cho các thiết bị 18 tháng, thời gian bảo hành ngắn so với các thương hiệu khác trên thị trường. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cho gia đình mình.

Người Việt dùng hàng Việt

Nếu bạn đam mê công nghệ, và yêu thích sử dụng các sản phẩm Việt, thì tại thị trường Việt Nam có một số hãng Smarthome tiêu biểu như : Acis, Bkav, Lumi,…

Khác với các hãng smarthome trên thị trường, không sử dụng sóng giao tiếp Zingbee, zwave hay wifi,  Acis khắc phục nhược điểm ổn định khi áp dụng công nghệ giao tiếp không dây Mesh- Grid với chuẩn mã hóa độc quyền.

Từ đó, mọi thiết bị đều là kênh giao tiếp, giúp mạng lưới luôn ổn định, hoạt động trơn tru. Cả phần cứng và phần mềm thiết bị Acis đều được áp dụng công nghệ backup & recovery. Hệ thống tự học và sử lý sự cố. Đồng thời, Acis đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng với công nghệ bảo vệ 5 lớp AES.

Ngoài ra, nhà thông minh Acis áp dụng giao diện 3D cho tất cả các gói giải pháp của mình. Việc tạo giao diện cũng cực kỳ đơn giản, từ chính hình ảnh ngôi nhà của mình. Bạn có thể tự chụp, tải  và cài đặt. Hình ảnh 3D tạo cảm giác quen thuộc và sử dụng dễ, không cần phải học

Tuy nhiên, có một điểm trừ cho Acis là sản phẩm thiết kế chưa thẩm mỹ cao. Các sản phẩm Acis thiên về tính đơn giản, thiết kế chưa tinh xảo. Do đó, nếu bạn là người không cầu kỳ và ưa thích sản phẩm sử dụng cho mọi lứa tuổi, thì Acis smarthome là lựa chọn phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: https://acis.com.vn/lien-he/

Top thương hiệu nhà thông minh được xem nhiều:

Call Now Button