Nhà Thông Minh Sóng Zigbee: Top 03 Vấn Đề Cần Lưu Ý 2021
Có Nên Chọn Nhà Thông Minh Sóng Zigbee? 2

Nhà Thông Minh Sóng Zigbee và thông tin tham khảo cụ thể hơn qua bài viết này. Vậy có nên lựa chọn nhà thông minh sóng Zigbee hay không?

1 .Công nghệ Zigbee là gì?

Zigbee là một giao thức mạng không dây, dùng để kết nối các thiết bị lại với nhau. Đây là tiêu chuẩn khu vực mạng lưới cá nhân 802.15.4 của IEEE, đã tồn tại hơn một thập kỷ. Zigbee có tần số ngắn, được ứng dụng rộng rãi trong việc truyền tín hiệu của nhà thông minh, thiết bị y tế. Sóng được phát triển để truyền tín hiệu trong hệ thống nhà thông minh ổn định hơn và tiết kiệm điện năng hơn các loại sóng khác như wifi, blueotooth, hồng ngoại,…

+ Note: Nhà Thông Minh Zwave Có Thật Sự Ổn Định

Ưu điểm của công nghệ Zigbee

Có thể khẳng định Zigbee là một giải pháp tuyệt vời trong ứng dụng điều khiển, kiểm soát không dây. Nó có thể đáp ứng các ứng dụng yêu cầu cao:

  • Khả năng kết nối rộng, mở rộng nút mạng lên tới 65.000 nút: Biến nó trở thành mạng lưới lớn để kết nối các thiết bị thông minh khác và đảm bảo hoạt động trơn tru xuyên suốt quá trình vận hành
  • Tiết kiệm năng lượng, công suất tiêu thụ thấp: Làm giảm điện năng tiêu thụ nhờ vào kiểm soát hoạt động của thiết bị
  • Truyền thông với độ bảo mật tin cậy cao: Mạng lưới Zigbee được bảo mật bằng các khóa đối xứng 128 bit, thường được sử dụng trong các hoạt động trực tuyến ngân hàng
  • Kết nối hệ thống nhanh: Đường truyền giữa các thiết bị được ổn định, do đó kết nối và điều khiển nhanh chóng.
  • Hoạt động ổn định, chống nhiễu tốt: Vì là một mạng lưới nên các thiết bị sóng zigbee có tính ổn định, có thể truyền xuyên qua các vật cản, với diện tích nhà tối đa là 100m2.

Đánh giá về sử dụng Nhà Thông Minh Sóng Zigbee

+ Note: Nhà thông minh không dây có tính ổn định như thế nào

2.Nhà thông minh sóng Zigbee sử dụng được những thiết bị nào?

Trong không gian nhà thông minh, bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm tương thích với Zigbee từ các thương hiệu lớn như Amazon, Honeywell, Philips, SmartThings, Belkin, Ikea, Lutron, Nokia, Osram, Bosch,….. Tuy nhiên, để các thiết bị kết nối hiệu quả nhất, bạn nên chọn sản phẩm cùng thương hiệu. Ví dụ bóng đèn của Philips Hue sử dụng zigbee kết nối, bạn không thể bổ sung kết nôi thêm bóng đèn từ một hãng khác.

Hiện tại Việt Nam đã có rất nhiều hãng ứng dụng sóng giao tiếp này vào tự động hóa ngôi nhà. Ngôi nhà thông minh sóng Zigbee sẽ hoạt động ổn định và hiệu quả nhất với diện tích nhà không quá lớn và không quá nhiều lớp tường. Bởi vì càng nhiều vật cản thì độ truyền tín hiệu sẽ bị giảm đi. Đối với các công trình lớn hơn, có thể tăng sóng thu phát Zigbee qua thiết bị Zigbee Repeater để đẩy mạnh độ phủ của sóng

Tuy nhiên, một điểm hạn chế của nhà thông minh sóng Zigbee là chỉ nên truyền tải đồng thời đến dưới 10 thiết bị. Nếu có quá nhiều thiết bị cùng hoạt động có thể xảy ra tình trạng chập cháy.

Một số hãng nhà thông minh sóng zigbee nổi bật hiện nay như BKav, Etron, Lumi, ….Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm.

Lắp đặt các thiết bị Nhà Thông Minh Sóng Zigbee với giải pháp nhà thông minh Acis

+ Note: Nhà Thông Minh Có Thật Sự Đủ Thông Minh Và Tiện Lợi

3. Nhà thông minh Acis- Công nghệ sóng giao tiếp độc quyền

Nếu bạn đam mê công nghệ, và yêu thích sử dụng các sản phẩm Việt, thì tại thị trường Việt Nam có một số hãng Smarthome tiêu biểu như Acis, Bkav,… Toàn bộ sản phẩm, công nghệ được Acis nghiên cứu và phát triển 100%

Khác với các hãng smarthome trên thị trường, không sử dụng sóng giao tiếp Zigbee, zwave hay wifi, Acis khắc phục nhược điểm ổn định khi áp dụng công nghệ giao tiếp không dây Mesh- Grid với chuẩn mã hóa độc quyền.

Từ đó, mọi thiết bị đều là kênh giao tiếp, giúp mạng lưới luôn ổn định, hoạt động trơn tru. Cả phần cứng và phần mềm thiết bị Acis đều được áp dụng công nghệ backup & recovery. Hệ thống tự học và sử lý sự cố. Đồng thời, Acis đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng với công nghệ bảo vệ 5 lớp AES.

Nhà Thông Minh Sóng Zigbee có ổn định và uy tín không

Ngoài ra, nhà thông minh Acis áp dụng giao diện 3D cho tất cả các gói giải pháp nhà thông minh của mình. Việc tạo giao diện cũng cực kỳ đơn giản, từ chính hình ảnh ngôi nhà của mình. Bạn có thể tự chụp, tải và cài đặt. Hình ảnh 3D tạo cảm giác quen thuộc và sử dụng dễ, không cần phải học.

Tuy nhiên, có một điểm trừ cho công nghệ nhà thông minh Acissản phẩm thiết bị nhà thông minh Acis thiết kế chưa thẩm mỹ cao. Các sản phẩm Acis thiên về tính đơn giản, thiết kế chưa tinh xảo. Do đó, nếu bạn là người không cầu kỳ và ưa thích sản phẩm sử dụng cho mọi lứa tuổi, thì Acis smarthome là lựa chọn phù hợp.

Hiện bạn đang xem bài viết Nhà Thông Minh Sóng Zigbee: Top 03 Vấn Đề Cần Lưu Ý được chia sẻ từ danh sách top các thương hiệu nhà thông minh tốt nhất hiện nay.

Call Now Button