fbpx

Nhà Thông Minh Smarthome Đôi Điều Suy Nghĩ

Nhà Thông Minh Smarthome Đôi Điều Suy Nghĩ 2

1. Những khái niệm cơ bản về nhà thông minh

Ngôi nhà thông minh được hiểu là căn nhà được trang bị các thiết bị điện thông minh. Thông qua đó, người dùng có thể được điều khiển hoặc tự động hóa hoặc bán tự động, thay thế các thao tác sinh hoạt thường ngày hoặc một số thao tác quản lý điều khiển. Hệ thống nhà thông minh smarthome giao tiếp với người dùng bằng các công tắc cảm ứng trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính bảng.

Trong căn nhà thông minh, các thiết bị điện từ phòng ngủ, phòng khách đến nhà tắm đều gắn thiết bị điện cảm ứng có thể kết nối với Internet, chủ nhà  điều khiển từ xa hoặc cài đặt cho thiết bị hoạt động theo lịch. Thêm vào đó, các đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau.

+ Note: Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc Ở Nhà Với Alexa

Nhà Thông Minh Smarthome Đôi Điều Suy Nghĩ 3

2. Mặt tối khi nhà thông minh trở nên bùng nổ?

Thời gian gần đây, khái niệm “smarthome”, “căn hộ thông minh”, thậm chí là thành phố thông minh được nhắc đến rất nhiều, tạo thành một trào lưu trong mảng đầu tư xây dựng. Rất nhiều chủ đầu tư đã lạm dụng khái niệm này nhằm quản bá đánh bóng hình ảnh sản phẩm của mình để thu hút việc bán hàng.

Tuy nhiên việc ứng dụng các khoa học máy tính, phần mềm chỉ là điều kiện đủ để chúng ta có được một công trình thông minh. Nhưng nếu điều kiện đủ đó mà chưa có điều kiện cần thì ngôi nhà thông minh của chúng ta đôi khi còn xảy ra các hậu quả ngược lại. Để có được một công trình thông minh đúng nghĩa thì việc đầu tiên công trình đó vẫn phải thỏa mãn các vấn đề cơ bản như:

  • Thích ứng tốt với điều kiện tự nhiên, khí hậu, giải quyết tốt các vấn đề địa hình, cao độ, tác động ít nhất đến điều kiện tự nhiên nơi công trình được xây dựng
  • Áp dụng các khoa học kỹ thuật tiên tiến trong xây dựng nhằm tiết kiệm tối đa các nguồn năng lượng, sử dụng các vật liệu tái chế, có thể tái tạo được, thậm chí có thể tự sản sinh ra năng lượng cho công trình
  •  Thỏa mãn các điều kiện của nhiệm vụ thiết kế nhưng không quên tạo ra các điều kiện tiện nghi nhất cho người sử dụng
  • Cuối cùng là vận dụng các phần mềm để trở thành một công trình thông minh.
  • Để làm được những điều đó đòi hỏi các nhà thiết kế, các KTS phải dày công nghiên cứu, vận dụng các kiến thức khoa học vào trong các bản thiết kế của mình. Không những thế các nhà đầu tư cũng phải thực sự có tâm, không vì một số lợi ích trước mắt mà đánh đổi các giá trị bền vững thì chúng ta mới có thể có được những sản phẩm thực sự thông minh.

+ Note: Công Ty Lắp Đặt Nhà Thông Minh Hàng Đầu Việt Nam

3. Cần hướng tới giá trị thực sự mang đến cho người dùng

Lắp đặt và sử dụng nhà thông minh không hẳn chỉ dừng lại ở tính công nghệ tự động hay vẻ thẩm mỹ như hiện đại. Mà cái đích cuối chính là giá trị nhà thông minh mang lại cảm xúc vui sống mỗi ngày.

  • Tận hưởng cuộc sống thường ngày thật nhẹ nhàng: Sẽ không còn mệt mỏi với những công việc thường nhật, bạn chỉ cần kiểm soát tự động. Bạn sẽ có thật nhiều thời gian làm việc mình yêu thích và vui chơi bên những người thân yêu. Thời gian là hữu hạn, đừng lãng phí một phút giây nào !
  • An tâm: Buông lỏng tâm tư vì ngôi nhà của bạn luôn được an toàn. Không lo trộm, không sợ cháy. Đi đâu xa cũng không còn lo ngại nhà cửa. Đây chính là điều mà nhà thông minh luôn cố gắng mang tới cho người dùng.

Nhà Thông Minh Smarthome Đôi Điều Suy Nghĩ 4

Sử dụng sản phẩm nhà thông minh Acis, cuộc sống của bạn sẽ trở nên thật hạnh phúc và tiện nghi. Giải pháp an ninh Acis với các thiết bị công nghệ tân tiến, đảm bảo ngôi nhà an toàn 24/7, ai cũng có thể sử dụng. Cam kết mang tới trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

Theo: moc.gov.vn

Bạn đang xem bài viết Top 3 Vấn Đề Cần Biết, Cần Suy Nghĩ Về Nhà Thông Minh tại chuyên mục tin tức tư vấn nhà thông minh chuẩn nhất. Bạn cũng có thể xem đầy đủ top thương hiệu nhà thông minh uy tín Việt Nam. có bất kì thắc mắc hãy liên hệ Acis để được tư vấn.

Call Now Button