Nhà Thông Minh Sạc Pin Các Thiết Bị Bằng Sóng Wi-Fi 2020

Nhà Thông Minh Giúp Sạc Pin Các Loại Thiết Bị Bằng Sóng Wi-Fi

Nhà Thông Minh Giúp Sạc Pin Các Loại Thiết Bị Bằng Sóng Wi-Fi 2
Loạt sản phẩm Internet of Things chạy nền tảng Google Brillo trình làng
01/01/2018
Nhà Thông Minh Giúp Sạc Pin Các Loại Thiết Bị Bằng Sóng Wi-Fi 3
Google phát triển hệ điều hành riêng cho Internet of Things
01/01/2018
Nhà Thông Minh Giúp Sạc Pin Các Loại Thiết Bị Bằng Sóng Wi-Fi 4

Tại Seattle, 6 ngôi nhà đã được sử dụng để cung cấp điện cho các thiết bị nhỏ bằng cách sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Washington, Seattle đã được trang bị những ngôi nhà với các thiết bị có thể chuyển đổi năng lượng trong tín hiệu Wi-Fi thành điện năng. Họ thực hiện bằng cách sử dụng máy nắn dòng nhằm nắm bắt tín hiệu dao động trong dòng dữ liệu và biến nó thành dòng điện một chiều trước khi tăng điện thế bằng công cụ biến đổi DC-DC. Năng lượng được sử dụng để cấp điện cho cảm biến nhiệt độ và camera có độ phân giải thấp.

 Nhà Thông Minh Giúp Sạc Pin Các Loại Thiết Bị Bằng Sóng Wi-Fi 5

Tương lai của công nghệ sạc di động là đây?

Các nhà nghiên cứu cho biết, hệ thống này được thử nghiệm trong khoảng 24 giờ. Theo họ, khó khăn lớn nhất là phải cung cấp điện năng liên tục. Trong khi đó, bộ truyền phát Wi-Fi chỉ hoạt động khi có dữ liệu để gửi, có nghĩa là thiết bị chỉ nhận được điện năng khi có người sử dụng Internet. Nếu ngưng hoạt động quá lâu, các thiết bị có thể sẽ không nhận đủ điện năng cần thiết. Điều này dẫn tới giải pháp tạm thời là liên tục phát tín hiệu giả. Tuy nhiên, trong tương lai, việc này sẽ không còn quá khó khi có thể chế tạo một hệ thống với khả năng tự yêu cầu được nạp điện ngay khi có nhu cầu.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Có thể nói, một mạng lưới Wi-Fi phân phối điện năng độc lập có thể cấp điện cho mọi thiết bị trong nhà dường như vẫn còn khá xa vời. Tuy nhiên, mọi việc đều có thể khởi đầu từ việc nạp điện cho các bộ cảm biến nhỏ, đặc biệt trong các “căn hộ thông minh”.

Theo Gizmodo

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button