fbpx

Có đơn giản để lựa chọn giải pháp nhà thông minh phù hợp ?

Có đơn giản để lựa chọn giải pháp nhà thông minh phù hợp ? 2
10 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Khóa Cửa Thông Minh
05/09/2019
Có đơn giản để lựa chọn giải pháp nhà thông minh phù hợp ? 3
Nâng Tầm Giá Trị Ngôi Nhà Bạn Với Công Nghệ Thông Minh
13/09/2019
Có đơn giản để lựa chọn giải pháp nhà thông minh phù hợp ? 4

Nhà thông minh đã trở nên phổ biến với  mức độ thâm nhập thị trường đạt 1,2 % năm 2019 và sẽ tăng nhanh đạt 7,8% trong 4 năm tới. Đi cùng với tốc độ phát triển của thị trường là hàng loạt thương hiệu mọc lên như nấm. Người tiêu dùng cần dựa vào đâu để gửi trao sự tin tưởng?

Công Ty Lắp Đặt Nhà Thông Minh Hàng Đầu Việt Nam

5 Rào Cản Đối Với Sự Phát Triển Của Nhà Thông Minh

Cách đơn giản biến nhà cũ thành nhà thông minh

1. Thấu hiểu nhu cầu

Cũng giống như khi bạn mua xe, mua nhà,… bạn cần tìm hiểu kỹ nhu cầu cá nhân của mình để  đưa ra lựa chọn phù hợp. Thông thường, người dùng tìm tới nhà thông minh để:

 • Tăng tính tiện nghi cho ngôi nhà
 • Tăng tính thẩm mỹ, kiểu sang trọng và đẳng cấp
 • Đảm bảo an toàn không xảy ra trộm, cháy
 • Tiết kiệm chi phí cũng là một phần nhỏ trong nhu cầu

2. Chi phí sẵn  lòng bỏ ra

Nhà thông minh ( smarthome) trên thị trường đang chia ra thành 3 dạng: cao cấp, trung bình- bình dân và giá rẻ tương xứng với chất lượng. Đa phần phân khúc giá rẻ là thương hiệu mới ra gần đây, có xuất xứ từ Trung Quốc. Ngược lại, phân khúc cao cấp thì có cả thương hiệu Việt và ngoại như Bkav, Acis, Etron,Fibra,…. Khúc bình dân có thể kể đến Lumi, Dicom,….

Kiến trúc ngôi nhà cũng quyết định tới chi phí thực thi giải pháp. Biệt thự nhà phố, biệt thự mini, căn hộ,… diện tích càng lớn, thiết bị càng nhiều thì giải pháp càng yêu cầu độ khó cao, và chi phí để thực hiện sẽ lớn theo.

+ Xem thêm bài viết: Giải Pháp Nhà Thông Minh Cao Cấp Ổn Định và Tin Cậy

3. Lựa chọn giải pháp

Có nhu cầu, mức chi phí đầu tư, bạn đã đi được 1/3 chặng đường. Việc quan trọng tiếp theo là lựa chọn giải pháp của thương hiệu nào. Gợi ý cho bạn là nên lựa chọn thương hiệu uy tín, chế độ bảo hành tốt và giải pháp có thể tùy biến để dễ dàng phù hợp với công trình của bạn.

Easy Control là giải pháp kết nối tất cả các thiết bị điện riêng lẻ trong nhà thành một hệ thống hoàn chỉnh, hoạt động đồng bộ với nhau. Giải pháp cho phép người sử dụng quan sát và điều khiển thiết bị từ xa qua mạng internet, lên lịch  trình hoạt động cho thiết bị, điều khiển theo nhu cầu người dùng.

Tính năng vượt trội của giải pháp Easy Control:

 • Điều khiển chéo các khu vực
 • Điều khiển hoạt động theo lịch trình
 • Điều khiển từ xa qua điện thoại di động
 • Ngữ cảnh trên bàn phím

Giá trị giải pháp

 • Thông minh và hiện đại
 • Tiết kiệm: Tiết kiệm chi phí nhân công, điện
 • An Toàn: Giải pháp hạn chế tối đa khoảng tối di chuyển trong nhà
 • An Tâm: Người sử dụng có thể quan sát và điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà mọi lúc mọi nơi.
 • An Ninh: Tính năng tự động đóng cửa, chuông báo động, đèn tự mở/ tắt, kết hợp với hệ thống báo cháy được thiết lập sẵn và tự động kích hoạt khi xảy ra tình huống có người lạ xâm nhập hoặc tín hiệu cháy sẽ giúp người sử dụng chủ động xử lý nhằm bảo đảm an ninh ở mức tối đa.

4. Lên phương án thực thi

Trước khi thi công lắp đặt, đội ngũ kỹ thuật sẽ khảo sát thực tế công trình của bạn. Sau đó lên giải pháp dựa trên nhu cầu thực tế. Bạn cần hiểu và xem xét phương án đó để xem có cần bổ sung hay sửa đổi và có thực sự phù hợp với giải pháp đang lựa chọn.

Tuy nhiên, có một số trường hợp, nhu cầu tích hợp quá nhiều hoặc chưa phù hợp với giải pháp hiện có thì bạn sẽ cần thêm thời gian để nghiên cứu hoàn chỉnh. Đấy là đối với giải pháp cho phép tùy biến nhưng đa phần trên thị trường là dạng không tùy biến theo nhu cầu.

5. Thi công lắp đặt

Phương án thực thi hoàn thiện sẽ chốt lại mức chi phí cuối cùng bạn cần đầu tư cho ngôi nhà. Thông thường, thời gian lắp đặt sẽ tiến hành nhanh trong 5-7 ngày. Một số trường hợp đặc biệt phải đục tường, đi lại dây line phức tạp. Bạn nên tính tới khả năng đó.

Nhà thông minh Acis là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển giải pháp nhà thông minh. Giải pháp Acis phù hợp với mọi công trình, tính tùy biến cao và chi phí tối ưu. Acis hiện đang giữ top 3 tại Việt Nam và đang mở rộng thị trường ra các khu vực nước ngoài khác. Liên  hệ Acis ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé.

Xem thêm các tin tức khác:

10 điều cần lưu ý khi mua khóa cửa thông minh

5 lý do để tự động hóa ngôi nhà ngay bây giờ

Acis ra đề thi IoT Startup 2019: Xây dựng giải pháp cho Smart Living

Call Now Button