Hệ thống nhà thông minh hiện đại 2020

Hệ thống nhà thông minh hiện đại

Hệ thống nhà thông minh hiện đại 2
Điểm Nổi Trội Của Nhà Thông Minh ACIS
03/01/2018
Hệ thống nhà thông minh hiện đại 3
Mô hình thế nào được gọi là thông minh
03/01/2018
Hệ thống nhà thông minh hiện đại 4

Hệ thống nhà thông minh là sự kết hợp đồng bộ và nhịp nhàng giữa các thiết bị, giúp ngôi nhà trở nên thông minh và thay đổi hoàn toàn môi trường sống. Cụ thể nhất là hệ thống có khả năng thay thế tất cả các hoạt động của chân, tay, tai, mắt… và đầy đủ các giác quan.

Nghe có vẻ thiếu tính hiện thực và có thể sẽ chỉ xẩy ra trong phim, tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thông tin thi hệ thống nhà thông minh đã dần trở nên phổ biến và tạo tiếng vang lớn đối với ngành khoa học –  kĩ thuật là hoàn toàn có thể. Chúng cho bạn sự thích thú và tò mò bởi khả năng mà hệ thống mang lại.

Tất cả các thiết bị trong gia đình đều được chủ nhân quan sát và theo dõi dù ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần thiết bị điều khiển và các thiết bị được kết nối mạng và tương tác với nhau. Bạn thử tưởng tượng mình ra khỏi nhà khi bếp ga còn đang bật thì chuyện gì sẽ xẩy ra, với hệ thống nhà thông minh không có gì là không thể.

Thực tế cho thấy, hiện nay các thao tác sử dụng cùng nhau và kết nối đồng bộ với nhau, chỉ một lệnh ta có thể thực hiện đồng loạt các thao tác liên quan. Khi xem phim, màn sẽ tự kéo lại để hạ độ sáng phù hợp với hoàn cảnh…

Thêm đó, là khả năng tiếp nhận và phối hợp với từng ngữ cảnh để thay đổi kịch bản cho phù hợp giúp tiết kiệm năng lượng, chi phí bảo trì và đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.Hệ thống còn có khả năng quản lý việc điều khiển điện năng và đã trở thành xu thế bởi giá thành rẻ, thiết lập nhanh chóng và tận dụng được guồn điện trong nhà.

Hệ thống  còn có khả năng kết hợp tất cả các nguồn diện lại với nhau và điều khiển một cách hợp lý nhất, nó cũng có khả năng kết nối các thiết bị và điều khiển từ xa.Với các tia hồng ngoại, hệ thống có khả năng nhận dạng khuôn mặt  để tự động bật tắt theo thói quen.

Hiện nay mạng wifi được sử dụng rộng rải và  mở ra hướng đi mới về tư duy, sáng tạo bởi sự kết nối của các thiết bị và kết nối không dây trở thành quan trọng, thông dụng đối hầu hết các thiết bị, có lẽ chính nhờ gọn gàng và không vướng bận.

Tất cả các thiết bị điều khiển đều được lập trình sẵn và lưu trên thiết bị điều khiển trung tâm, có nhiệm vụ kết hợp tất cả các thiết bị sẵn có trong nhà và cho chúng hoạt đông đòng bộ.

Về vấn đề an ninh bạn cũng đừng nên lo lắng vì hệ tống luôn đảm bảo, khi có kẻ lạ mặt đột nhập hệ thống sẽ bật điện, bật chế độ hú còi và hơn nữa có thể gửi tin nhắn cho chủ nhà hay gọi cho công an, cơ quan phòng cháy chữa cháy.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Chúng còn mang lại cho chúng ta một môi trường trong lành nhất, hệ thống được lắp đặt các cảm biển để theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng rồi đưa về trung tâm sử lý để thay đổi các thiết bị cho phù hợp.

Như vậy, nhà thông minh chỉ cần nguồn điện trung tâm và bộ điều khiển trung tâm và  một dây cáp chuyên dụng là có thể kết nối tất cả các thiết bị lại với nhau. Hệ thống được gọi là thông minh vì hệ thống có tính mở, độ linh hoạt và tương thích với tất cả các thiết bị được thay thế hay nâng cấp sau này.

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button