Danh Sách 6 Thiết Bị Thông Minh Mỗi Gia Đình Nên Sở Hữu

Điểm danh những thiết bị thông minh nên có trong gia đình !

Các giải pháp kỹ thuật công nghệ ngày nay đã có thể trợ giúp bạn đáng kể trong việc đơn giản hóa cuộc sống

Cho dù bạn đang tìm kiếm bóng đèn tự động, camera an ninh hay bộ điều nhiệt, hãy bắt đầu với các thiết bị nhà thông minh dưới đây phù hợp cho mọi phòng trong nhà.

Công nghệ nhà thông minh là gì?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các thiết bị trong cuộc sống của bạn có thể kết nối với internet? Không chỉ máy tính và điện thoại thông minh, mà tất cả mọi thứ: loa, đèn, chuông cửa, cửa sổ, rèm cửa sổ, bình đun nước nóng, thiết bị gia dụng. Và điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các thiết bị đó đều có thể giao tiếp, gửi thông tin cho bạn và thực hiện lệnh của bạn? Nó là một thành phần chính của tự động hóa gia đình hay nhà thông minh.

Có rất nhiều danh mục sản phẩm công nghệ thông minh, vì vậy bạn có thể kiểm soát mọi thứ trong nhà. Nếu bạn đang chuẩn bị 4.0 ngôi nhà, thì đừng ngần ngại tham khảo những thiết bị thông minh dưới đây.

Xem thêm: Hệ Thống Điều Khiển Chiếu Sáng Thông Minh Cho Bạn

Loa thông minh

Điều khiển ngôi nhà bằng giọng đang trở thành xu hướng trong những năm qua, giúp mọi khía cạnh của ngôi nhà thông minh của bạn dễ dàng truy cập và kiểm soát. Với hơn 20.000 tích hợp của bên thứ ba , Alexa chắc chắn là một trong những hệ sinh thái nhà thông minh toàn diện nhất hiện nay. Google cũng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều người. Trợ lý Google có ít sự tích hợp của bên thứ ba hơn nhưng nó thường có thể trả lời các câu hỏi và hoàn thành các lệnh mà Alexa không thể, nhờ vào quyền sở hữu chính của Google đối với công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn Microsoft với Cortana, Samsung với Bixby.

+ Xem thêm: THIẾT BỊ NHÀ THÔNG MINH ACIS

Điểm danh những thiết bị thông minh nên có trong gia đình ! 1

Công tắc thông minh

Thay thế các mẫu công tắc cơ truyền thống bằng công tắc cảm ứng thông minh không chỉ mang lại sự tiện ích bởi công nghệ mà còn tăng thêm phần sang trọng cho không gian nhà. Các công tắc điện thông minh gia tăng tính an toàn, cách ly hoàn toàn bởi nguồn điện 220v. Đồng thời việc thiết bị có kết nối internet, giúp bạn điều khiển từ xa thông qua điện thoại, tablet. 

Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu và kiến trúc nhà của người sử dụng, Acis cung cấp hai loại công tắc thông minh: chữ nhật và hình vuông.

+ Xem thêm: An Ninh Không Lo Trộm, Không Sợ Cháy Với Nhà Thông Minh Acis

Bảng công tắc cảm ứng chữ nhật có 3 mẫu.

  • Công tắc RE-OLED: điểm phân biệt cơ bản là có màn hình hiển thị oled phía trước & 6 nút cảm ứng ( 4 nút dùng cho on/off hoặc “ngữ cảnh” & 2 nút dùng cho thiết lập/chuyển đổi chức năng (Menu/back).
  • Bảng RE- REC: điểm phân biệt cơ bản là có 6 nút cảm ứng nhưng không có màn hình oled phía trước. Re thường có thể thực hiện đổi loại (số nút on/off & ngữ cảnh) trực tiếp trên thiết bị, như sau:
  • RE4: tối đa 4 nút dùng cho on/off & 2 nút dùng cho “ngữ cảnh”.
  • RE3: tối đa 3 nút dùng cho on/off & 3 nút dùng cho “ngữ cảnh”.
  • RE2: tối đa 2 nút dùng cho on/off & 4 nút dùng cho “ngữ cảnh”.
  • Bảng công tắc SWW: điểm phân biệt cơ bản là chỉ có 4 nút cảm ứng phía trước (4 nút dùng cho on/off hoặc dùng làm nút “liên thông/ngữ cảnh”)

Bảng công tắc cảm ứng vuông có 1 mẫu: có 5 nút cảm ứng phía trước, gồm tối đa 4 nút dùng cho on/off & 4 “ngữ cảnh vuốt” được thực hiện bằng cách chạm vào nút giữa và vuốt ra các nút còn lại.

Điểm danh những thiết bị thông minh nên có trong gia đình ! 2

Đèn thông minh

Dĩ nhiên rồi, với các bóng đèn thông minh từ Philips, bạn kiểm soát hoàn toàn ánh sáng trong nhà. Bạn có thể đặt lịch tùy chỉnh và điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với tâm trạng. Việc thiết lập cũng đơn giản như thay thế bóng đèn bình thường. Các bóng đèn đi kèm với một công tắc không dây, ghim vào tường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể loại bỏ nó và điều khiển từ xa. Có thể thêm tối đa 10 bóng đèn vào thiết lập và điều khiển tất cả chúng từ một công tắc duy nhất. Rất tiện lợi.

+ Xem thêm: Trình làng hệ thống đèn đường thông minh ‘made in Vietnam’

Cảm biến 

Thiết bị thông minh trong gia đình cơ bản nhưng quan trọng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà là các cảm biến.

Cảm biến đóng mở cửa: Cảm biến cửa là một thành phần thiết yếu của hệ thống an ninh gia đình của bạn: cho biết khi ai đó vào nhà

Cảm biến chuyển động: Cảm biến chuyển động sẽ làm nhiệm vụ quét hết di chuyển bất thường trong đêm và cả ban ngày. Các loại cảm biến hiện đại có thể thông qua cảm nhận nhiệt độ để biết được sự xâm nhập nào là của con người, vật nuôi hay của các đồ vật. Từ đó hạn chế báo động giả và gửi nhanh thông tin đến cho chủ nhà. 

Cảm biến khói: Đề phòng hỏa hoạn, cảnh báo sớm tới chủ nhà

Khóa cửa thông minh

Chắc chắn rồi, làm sao lại quên đảm bảo an ninh cho cánh cửa nhà thông minh của bạn. Được trang bị công nghệ hiện đại, khóa thông minh ngày càng trở nên phổ biến. Thiết bị có thể nhận diện khuôn mặt, vân tay, bằng app điện thoại từ xa. Hoặc bằng thẻ từ cảm ứng hoặc mật khẩu…

Khóa có tính năng an toàn rất cao. Khả năng chống trộm tốt cảnh báo, báo động thông minh. Ngay khi có xâm phạm bất thường, sẽ lập tức gửi thông báo tới chủ nhà qua hình thức Sms hoặc cuộc gọi. Kết hợp với hệ thống nhà thông minh, bạn có thể mở cửa từ xa, kích hoạt kịch bản ” chống trộm” cho ngôi nhà mình.

Camera giám sát

Thiết bị thông minh không thể thiếu tiếp đến phải kể đến camera an ninh. Hãy yên tâm rằng ngôi nhà của bạn được an toàn khi bạn đi vắng với camera giám sát nhà. Hệ thống giống như một người bảo vệ nhỏ bé cho ngôi nhà của bạn. Sử dụng giải pháp nhà thông minh Acis, hệ thống camera được tích hợp vào app điều khiển nhà. Tiện lợi, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet, vừa điều khiển nhà lại giám sát trực quan.

Xem thêm: Đánh giá chất lượng camera Foscam

Call Now Button