fbpx

Cách Tối Ưu Nhà Thông Minh? Bạn Đã Biết Chưa

Cách Tối Ưu Nhà Thông Minh? Bạn Đã Biết Chưa 2

Tự thiết kế ngôi nhà thông minh cho mình đã không còn quá xa vời. Tuy nhiên, bạn đã biết cách tối ưu nhà thông minh chưa?

+ Note: Giới Thiệu Dịch Vụ, Đơn Vị Lắp Đặt Nhà Thông Minh – Smarthome

1. Chọn nền tảng nhà thông minh smarthome

Đây là điều cơ bản và cốt lõi nhất trong khởi đầu trang bị tự động hóa ngôi nhà. Hiện có ba nền tảng nhà thông minh chính trên thị trường như Amazon Alexa, Google Assistant hoặc Apple HomeKit

Cả ba nền tảng này rất khác nhau. Alexa và Google Assistant là trợ lý giọng nói / loa thông minh, HomeKit là  nền tảng được thiết kế giống như một trung tâm hợp thức hóa việc thiết lập và quản lý. HomeKit tương thích với Siri, do đó nó cũng cung cấp tính năng trợ lý giọng nói, nhưng bạn cần có Iphone hoặc Apple HomePod.

Cả ba nền tảng trên đều có thể cùng sử dụng trong một ngôi nhà, bạn có thể dùng Homekit để thiết lập và dùng Alexa hoặc Google Assistant để kiểm soát. 

Cách Tối Ưu Nhà Thông Minh? Bạn Đã Biết Chưa 3

Thiết kế nhà thông minh với Acis smarthome

+ Note: Nhà Thông Minh LifeSmart Có Xứng Đáng Để Đầu Tư

2. Có thực sự cần thiết một trung tâm nhà thông minh?

Chắc chắn bạn đã có nghe tới hai tiêu chuẩn kết nối không dây Zigbee và Zwave. Cả hai giao thức đều yêu cầu một trung tâm kết nối với mạng Wifi nhà bạn. Từ đó, bạn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà qua điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. 

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xây dựng một ngôi nhà thông minh không bộ trung tâm. Nhưng việc điều khiển sẽ bị hạn chế trên bảng công tắc hoặc phải sử dụng rất nhiều ứng dụng để điều khiển từ xa.

3. Khoảng cách có thể tạo vấn đề lớn

Nhược điểm của các thiết bị kết nối wifi là mọi thứ trong nhà cần kết nối với bộ định tuyến. Nếu bộ định tuyến không nằm ở vị trí trung tâm ngôi nhà, hoặc nhà quá rộng để phủ sóng wifi tốt. Bạn nên kiểm tra độ phủ wifi trong nhà, và quyết định tạo một mạng lưới wifi hay không?

+ Note: ACIS Smarthome tại dự án Sen Office tại Vincom Center Đồng Khởi

4. Đặt tên thiết bị thông minh dễ nhớ, ngắn gọn

Theo mặc định, nhiều sản phẩm thông minh sẽ  được đặt tên trong quá trình thiết lập. Tuy nhiên, tên rất chung chung và thiếu áp dụng thực tế vào ngôi nhà bạn. Tốt nhất bạn nên gắn cho thiết bị một tên ngắn gọn nhưng hợp lý và dễ nhớ khi bạn thiết lập lần đầu tiên. Điều đó thuận tiện cho việc kiểm soát sau này.

5. Nhà thông minh Acis, lựa chọn thông minh để bắt đầu

Acis không sử dụng sóng giao tiếp Z wave mà khắc phục nhược điểm ổn định khi áp dụng công nghệ giao tiếp không dây Mesh- Grid với chuẩn mã hóa độc quyền. Từ đó, mọi thiết bị đều là kênh giao tiếp, giúp mạng lưới luôn ổn định, hoạt động trơn tru.

Cách Tối Ưu Nhà Thông Minh? Bạn Đã Biết Chưa 4

Khả năng hoạt động không cần bộ trung tâm, và rớt internet

Không cần một bộ trung tâm, bạn có thể thiết kế ngôi nhà thông minh cho riêng mình với những bảng công tắc thông minh. Và bạn cũng không cần lo lắng về độ ổn định của internet, bởi ngay cả khi mạng trục trặc, thì các thiết bị trong nhà vẫn được kiểm soát tốt.

+ Note: Công Ty Lắp Đặt Nhà Thông Minh Hàng Đầu Việt Nam

Ngoài ra, Acis smarthome áp dụng giao diện 3D cho tất cả các gói giải pháp của mình. Việc tạo giao diện cũng cực kỳ đơn giản, từ chính hình ảnh ngôi nhà của mình. Bạn có thể tự chụp, tải  và cài đặt. Hình ảnh 3D tạo cảm giác quen thuộc và sử dụng dễ, không cần phải học.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: https://acis.com.vn/lien-he/

Bạn đang xem bài viết Top 05 Cách Tối Ưu Nhà Thông Minh Chuẩn Uy Tín Nhất tại chuyên mục tin tức nhà thông minh Acis.

Cập nhật bảng giá thiết kế lắp đặt nhà thông minh Acis:

Call Now Button