Cách giữ Nhà thông minh của bạn an toàn khỏi bị hack 2020

Cách giữ Nhà thông minh của bạn an toàn khỏi bị hack

Cách giữ Nhà thông minh của bạn an toàn khỏi bị hack 2
Thiết kế hệ thống điện thông minh nên bắt đầu từ đâu?
04/11/2020
Cách giữ Nhà thông minh của bạn an toàn khỏi bị hack 3
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh có vai trò gì?
10/11/2020
Cách giữ Nhà thông minh của bạn an toàn khỏi bị hack 4

Khi nhà thông minh ngày càng phổ biến, các câu hỏi xung quanh tính bảo mật và quyền riêng tư của các thiết bị được kết nối ngày càng phổ biến hơn. Điều quan trọng đầu tiên là phải tăng cường bảo mật cho mỗi sản phẩm được kết nối trong nhà. Hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau để giữ an toàn cho ngôi nhà thông minh của bạn.

1.Chọn thiết bị phù hợp

Khi bạn tìm kiếm các thiết bị gia đình thông minh, hãy kiểm tra xem chúng có các tính năng bảo mật ngay từ đầu hay không. Hầu hết các thương hiệu lớn không nên đặt ra vấn đề ở mặt này, nhưng bạn nên xem nếu có các đánh giá từ các ấn phẩm uy tín nếu bạn bắt gặp một thương hiệu lạ.

2. Thay đổi tên người dùng mặc định

Khi bạn thiết lập thiết bị qua điện thoại thông minh, hãy đảm bảo rằng thiết bị đó không tạo tên người dùng hoặc tài khoản mặc định cho bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với các bộ định tuyến không dây giúp ngôi nhà thông minh của bạn hoạt động trơn tru, không chỉ riêng các thiết bị thông minh.

Một trong những thứ đầu tiên mà tin tặc tìm kiếm là danh sách tên người dùng mặc định, chiếm một nửa các trường hợp. Thay đổi tên người dùng mặc định đưa bạn ra khỏi danh sách mục tiêu dễ dàng.

3. Sử dụng mật khẩu mạnh

Bạn nên thiết lập một mật khẩu đủ mạnh. Thay đổi mật khẩu một vài lần một năm giúp ngăn chặn tin tặc. Nếu bạn chia sẻ thiết bị nhà thông minh với các thành viên khác trong gia đình, hãy đảm bảo rằng mỗi người đều có tài khoản riêng và một mật khẩu riêng.

4. Sử dụng xác thực hai yếu tố

Khi bạn bật xác thực hai yếu tố, nó giống như một mật khẩu thứ hai trong trường hợp một hacker vượt qua tên người dùng và mật khẩu của bạn. Ngay cả khi họ nhập đúng thông tin đăng nhập, họ sẽ không có quyền truy cập nếu không có mã đặc biệt (thường được gửi qua tin nhắn văn bản hoặc email)

5. Tránh Wifi công cộng để truy cập từ xa

Mạng Wi-Fi công cộng không an toàn vì tin tặc có thể theo dõi lưu lượng truy cập không được mã hóa và gửi phần mềm độc hại. Mọi hoạt động trực tuyến đều dễ bị tấn công, kể cả khi bạn điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

Call Now Button