5 Cách Giữ Nhà Thông Minh An Toàn Khỏi Bị Hack Chuẩn 2021

Cách giữ Nhà thông minh của bạn an toàn khỏi bị hack

Cách giữ Nhà thông minh của bạn an toàn khỏi bị hack 2

Khi nhà thông minh ngày càng phổ biến, các câu hỏi xung quanh tính bảo mật và quyền riêng tư của các thiết bị được kết nối ngày càng phổ biến hơn. Điều quan trọng đầu tiên là phải tăng cường bảo mật cho mỗi sản phẩm được kết nối trong nhà. Hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau để giữ an toàn cho ngôi nhà thông minh của bạn.

+ Note: An Ninh Không Lo Trộm, Không Sợ Cháy Với Nhà Thông Minh Acis

Bảo Vệ Nhà Thông Minh Khỏi Bị Hack

1. Chọn thiết bị phù hợp

Chọn Thiết bị nhà thông minh phải phù hợp, hàng chính hãng

Khi bạn tìm kiếm các thiết bị gia đình thông minh, hãy kiểm tra xem chúng có các tính năng bảo mật ngay từ đầu hay không. Hầu hết các thương hiệu lớn không nên đặt ra vấn đề ở mặt này, nhưng bạn nên xem nếu có các đánh giá từ các ấn phẩm uy tín nếu bạn bắt gặp một thương hiệu lạ.

2. Thay đổi tên người dùng mặc định

Bảo vệ nhà thông minh bằng cách thay đổi tên người dùng mặc định

Khi bạn thiết lập thiết bị qua điện thoại thông minh, hãy đảm bảo rằng thiết bị đó không tạo tên người dùng hoặc tài khoản mặc định cho bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với các bộ định tuyến không dây giúp ngôi nhà thông minh của bạn hoạt động trơn tru, không chỉ riêng các thiết bị thông minh.

Một trong những thứ đầu tiên mà tin tặc tìm kiếm là danh sách tên người dùng mặc định, chiếm một nửa các trường hợp. Thay đổi tên người dùng mặc định đưa bạn ra khỏi danh sách mục tiêu dễ dàng.

+ Note: Chống Trộm Hiệu Quả Với Bộ Tứ An Ninh Nhà Thông Minh Acis

3. Sử dụng mật khẩu mạnh

Sử dụng mật khẩu mạnh để tránh nhà thông minh của bạn bị hack

Bạn nên thiết lập một mật khẩu đủ mạnh. Thay đổi mật khẩu một vài lần một năm giúp ngăn chặn tin tặc. Nếu bạn chia sẻ thiết bị nhà thông minh với các thành viên khác trong gia đình, hãy đảm bảo rằng mỗi người đều có tài khoản riêng và một mật khẩu riêng.

4. Sử dụng xác thực hai yếu tố

Sử dụng xác thực hai yếu tố, hai lớp dể bảo vệ hệ thống nhà thông minh

Khi bạn bật xác thực hai yếu tố, nó giống như một mật khẩu thứ hai trong trường hợp một hacker vượt qua tên người dùng và mật khẩu của bạn. Ngay cả khi họ nhập đúng thông tin đăng nhập, họ sẽ không có quyền truy cập nếu không có mã đặc biệt (thường được gửi qua tin nhắn văn bản hoặc email)

+ Note: Bảo vệ ngôi nhà theo cách thông minh bạn đã biết chưa?

5. Tránh Wifi công cộng để truy cập từ xa

Không truy cập wifi miễn phí công cộng từ xa quá nhiều

Mạng Wi-Fi công cộng không an toàn vì tin tặc có thể theo dõi lưu lượng truy cập không được mã hóa và gửi phần mềm độc hại. Mọi hoạt động trực tuyến đều dễ bị tấn công, kể cả khi bạn điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

Vậy với việc tối thiểu áp dụng được 5 các tiêu chí, yếu tốt ở trên thì bạn sẽ bảo vệ được hệ thôi ngôi nhà thông minh một cách “tinh tế” nhất, tránh khỏi bị các hacker nhòm ngó về dữ liệu, hình ảnh độ riêng tư bên trong ngôi nhà của bạn.

Call Now Button