Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh có vai trò gì? 2020

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh có vai trò gì?

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh có vai trò gì? 4
Cách giữ Nhà thông minh của bạn an toàn khỏi bị hack
04/11/2020
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh có vai trò gì? 5
Xu hướng IOT dự đoán trong năm 2021
10/11/2020
Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh có vai trò gì? 6

dieu-khien-nha-thong-minh

Thiết bị ” bộ điều khiển trung tâm” đã trở nên quen thuộc khi nhắc tới  nhà thông minh. Vậy nó có vai trò gì trong ngôi nhà của bạn và có thực sự cần 1 cái.

1.Trung tâm tự động hóa nhà thông minh là gì?

Thiết bị đóng vai trò là trung tâm thần kinh của hệ thống tự động hóa trong nhà và kết nối tất cả các thiết bị thông minh với nhau. Bạn có cần một hay không tùy thuộc vào các thiết bị  sử dụng và số lượng thiết bị bạn muốn kiểm soát.  Ví dụ: nếu bạn đã quyết định sử dụng thiết bị Acis, bạn sẽ cần một trung tâm Acis để điều khiển chúng và để chúng hoạt động cùng nhau.

Một số hệ thống tự động hóa gia đình không yêu cầu trung tâm và có thể được điều khiển đơn giản trực tiếp bằng ứng dụng di động. Hệ sinh thái Nest bao gồm máy ảnh, chuông cửa, khóa, báo động khói và bộ điều nhiệt và hoạt động trực tiếp với điện thoại cũng như một số thiết bị của bên thứ ba.

Tuy nhiên, hiện tại có thể thấy, bộ điều khiển thông minh chính là yếu tố then chốt, khiến các thiết bị điện thông minh phát huy được hết các công dụng của mình và khiến một ngôi nhà trở nên hiện đại, tiện lợi hơn. 

2. Các tính năng bộ điều khiển trung tâm 

Thiết bị kết nối trung tâm MCE Acis có thông số kỹ thuật: 

  • Điện áp hoạt động: 12-24VDC
  • Phím sử dụng: 16
  • Hiển thị: LCD
  • Cổng kết nối: RJ45 ( dùng để kết nối với server điều khiển qua mạng)
  • Kết nối Wifi

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh có vai trò gì? 7

Bộ trung tâm điện thông minh Acis truyền/ nhận tín hiệu 2 chiều từ các thiết bị thông minh như công tắc thông minh, thiết bị cảm biển, thiết bị điều khiển hồng ngoại được lắp đặt trong hệ thống. Sau khi tiếp nhận, MCE truyền/ nhận tín hiệu 2 chiều từ server và đến các thiết bị điều khiển có kết nối internet như smartphone, tablet. 

Với thiết bị trung tâm MCE, bạn có thể tạo ngữ cảnh, gán ngữ cảnh trên công tắc, hẹn giờ thiết bị,  điều khiển thiết bị- khởi chạy kịch bản.

 

Call Now Button