fbpx

5G & Nhà Thông Minh: Mối Quan Hệ Của Tương Lai

5G & Nhà Thông Minh: Mối Quan Hệ Của Tương Lai 2

Smart home control with Smartphone,Lifestyle of person in modern life internet of things, Smart house technology.The new innovation of the Future.

5G vẫn đang ở giai đoạn nghiên cứu, hứa hẹn cho các kết nối mạng nhanh hơn, đáng tin cậy hơn cho các thiết bị thông minh và mạng gia đình. Nó chắc chắn sẽ đáp ứng mong muốn của người dùng Internet về tốc độ và băng thông. Và 5G cũng có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi đối với hệ thống nhà thông minh đang bị ảnh hưởng bởi khả năng kết nối yếu.

Công nghệ mới của 5G

Công nghệ không dây mới nhất đi kèm với mã hóa OFDM là một phần của giao diện được thiết kế đủ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của công nghệ, băng thông và quy mô khác nhau cho các ứng dụng trong tương lai. Nó sẽ có thể hoạt động trên các kênh lớn hơn 4G với độ trễ thấp hơn, giúp các gia đình có thể kết nối nhiều thiết bị cùng lúc hơn.

Cách đơn giản biến nhà cũ thành nhà thông minh

Chọn nhà thông minh ACIS – Cho cuộc sống đơn giản và an toàn hơn

5 rào cản đối với sự phát triển của nhà thông minh và làm thế nào để vượt qua

Một trong những tiến bộ lớn nhất của 5G là sử dụng các trạm phát sóng cỡ nhỏ, cung cấp vùng phủ sóng đáng tin cậy hơn, chi phí mỗi bit thấp hơn và hiệu suất mạng được cải thiện. Tuy nhiên, sự thay đổi này đòi hỏi chi phí lớn và lý giải vì sao 5G sẽ  được triển khai  rộng rãi trong vòng 10 năm tới thay vì bây giờ. Khi đã sẵn sàng, 5G sẽ tích hợp hoàn hảo với cả hệ thống 4G và Wi-Fi.

5G & Nhà Thông Minh: Mối Quan Hệ Của Tương Lai 3

5G sẽ giúp nhà thông minh như thế nào

Nhà thông minh hiện đang hoạt động theo kiểu rời rạc, kết hợp Wi-Fi, Bluetooth và các giao thức mạng khác. Mặc dù một số công ty, như Microsoft và Amazon, đã cố gắng cung cấp giao diện để gắn kết các thiết bị lại với nhau , tuy nhiên chưa đạt được sự tương thích hoàn hảo.

Không giống 4G, 5G sẽ hoạt động với các thiết bị có công suất thấp, giúp các thiết bị kết nối rộng hơn (tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định nó có hoạt động với các thiết bị chạy bằng pin hay không ). Công nghệ mới sẽ cho phép mọi thiết bị cắm vào kết nối trực tiếp với 5G, bỏ qua Wi-Fi để có hiệu suất đáng tin cậy hơn. Điều này cũng có nghĩa là tất cả các thiết bị sẽ có thể kết nối bằng cùng một giao thức để bắt đầu tương tác hiệu quả hơn.

Chúng ta đều biết rằng nhà thông minh tiết kiệm chi phí năng lượng . Và công nghệ 5G sẽ làm giảm thiểu chi phí hơn nữa. Bằng cách hỗ trợ nhiều thiết bị trên một mạng, công nghệ sẽ cho phép mọi người thêm các thiết bị nhà thông minh hoạt động tự động để quản lý việc sử dụng năng lượng mà không cần lập trình thủ công. Ví dụ, kết nối  đồng hồ dịch vụ với mạng trung tâm nghĩa là các nhà cung cấp năng lượng có thể phát hiện và  xử lý các biến động trong sử dụng năng lượng. Mạng mới này cũng sẽ có thể thực hiện những việc như nhanh chóng phát hiện rò rỉ gas và gửi một cuộc gọi khẩn cấp.

Độ trễ thấp hơn và kết nối đáng tin cậy hơn sẽ làm cho các thiết bị nhà thông minh như chuông cửa và máy ảnh trở nên hữu ích hơn nhiều, cũng như giữ mọi thứ trong nhà được kết nối cho dù có bao nhiêu người đang sử dụng Internet cùng một lúc. Tốc độ nhanh hơn có nghĩa người dùng có thể nhanh chóng tận dụng dữ liệu của thiết bị thông minh của họ, chẳng hạn như cảm biến sử dụng nước, cung cấp để điều chỉnh hành vi.

Nhà thông minh liên quan đến rất nhiều công việc từ phía người dùng. Sử dụng mạng 5G để khai phá tiềm năng  công nghệ nhà thông minh để cung cấp một hệ thống thiết bị kết nối hoàn hảo  sẽ không chỉ cải thiện tốc độ và độ tin cậy của hệ thống mà còn mở rộng nhu cầu cho các thiết bị nhà thông minh. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển mới và dẫn đến giá cả cạnh tranh hơn, vì vậy nhiều người có thể lắp đặt hệ thống nhà thông minh.

Xem thêm các bài viết tin tức khác:

Rèm cửa thông minh giúp cuộc sống tiện lợi hơn

IOT & sự phát triển của thành phố thông minh

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Sứ mạng Việt Nam hùng cường đặt lên vai các doanh nghiệp IT, DN phải làm sản phẩm “Make In Vietnam”, để phát triển Việt Nam và đi ra toàn cầu

Theo: iotevolutionworld.com

Call Now Button