fbpx

Smart Remote: hướng vào thiết bị nào, điều khiển thiết bị đó

ĐÓN XUÂN ĐẲNG CẤP CÙNG EASYCONTROL
03/01/2018
Vinli – nền tảng và thiết bị giúp xe hơi giao tiếp với ngôi nhà thông minh
03/01/2018

Tại CES 2016, một hãng có tên là Sevenhugs đã cho ra ý tưởng về Smart Remote – một chiếc điều khiển universal thông minh, có khả năng nhận dạng và điều khiển các thiết bị chủ chỉ với việc hướng Smart Remote vào chúng. Từ trước đến nay thì các universal remote rất to và phức tạp do phải đảm nhiệm nhiều nút, nhiều chức năng, tuy nhiên Smart Remote thì ngược lại: nó rất đơn giản và có thiết kế đẹp với màn hình cảm ứng hoàn toàn.

Như đã đề cập ở trên, Smart Remote khác biệt so với phần còn lại đó là người dùng có thể dùng nó hướng vào thiết bị nào thì điều khiển thiết bị đó. Ngoài ra, khi Smart Remote bắt đầu điều khiển một thiết bị nào đó, giao diện và màn hình trên Smart Remote sẽ thay đổi sao cho phù hợp với thiết bị đang được điều khiển – Sevenhugs gọi đây là sự điều chỉnh theo ngữ cảnh. Ví dụ, khi hướng Smart Remote đến TV, một thanh menu với những tính năng tương ứng sẽ hiện ra cho người dùng chọn, sau đó hướng Smart Remote đến bộ thiết bị Nest thì sẽ có giao diện là thanh điều chỉnh nhiệt độ trong nhà.

Vậy làm sao để Smart Remote có thể nhận diện được đâu là thiết bị chủ mà nó đang hướng đến? Theo Sevenhugs, họ sẽ cung cấp ba ổ cắm có kết nối WiFi. Người dùng chỉ việc gắn ba ổ cắm này gần với thiết bị chủ, sau đó thiết lập kết nối giữa chúng với Smart Remote. Bằng công nghệ định vị vị trí trong nhà, và định vị vị trí của từng ổ, Smart Remote sẽ nhanh chóng biết được vị trí của từng thiết bị cuối. Hiện tại thì Smart Remote chỉ mới điều khiển được bóng đèn Philips Hue, loa Sonos và Nest Learning Thermostat. Sevenhugs hứa hẹn với bộ SDK mở, các nhà phát triển sẽ tự do tuỳ biến thêm thiết bị và các tính năng tương thích.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Hiện tại thì Smart Remote vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, những gì các bạn thấy ở trên hình và video chỉ là bản mẫu của chiếc universal remote thông minh này. Dự kiến thì Sevenhugs sẽ mở chương trình gây quỹ cho Smart Remote thông qua Kickstarter vào tháng 2 tới, sau đó sẽ bán ra chính thức vào cuối năm nay.

tinhte.vn

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button