Thêm nhiều 'bà đỡ' cho khởi nghiệp công nghệ IoT 2020

Thêm nhiều ‘bà đỡ’ cho khởi nghiệp công nghệ IoT

Thêm nhiều 'bà đỡ' cho khởi nghiệp công nghệ IoT 6
ACIS và Cuộc Chơi SmartHome
04/01/2018
Năm 2025: Singapore sẽ trở thành quốc gia thông minh?
04/01/2018
Thêm nhiều 'bà đỡ' cho khởi nghiệp công nghệ IoT 7

Tác động của IoT đa dạng trên mọi lĩnh vực như quản lý hạ tầng, y tế, xây dựng và tự động hóa, giao thông… Trên thế giới IoT đang tiến sâu vào các ngành công nghệ chủ đạo, mang đến cơ hội chuyển đổi chiến lược kinh doanh cho các công ty.

Thêm nhiều 'bà đỡ' cho khởi nghiệp công nghệ IoT 8

Theo ông Nguyên, đã có sẵn hạ tầng viễn thông tốt, được kết nối 3G và sắp tới là 4G. Các công ty tích hợp hệ thống cũng rất mạnh, họ rất thành công ở thị trường nước ngoài nên sẽ có nhiều kinh nghiệm khi triển khai ở Việt Nam.

Thêm nhiều 'bà đỡ' cho khởi nghiệp công nghệ IoT 9

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), trao đổi với báo chí về cuộc thi sáng 25-3.

Người dân Việt Nam cũng thích ứng khá nhanh với công nghệ. Hiện tỉ lệ người dùng smartphone và có kết nối Internet chiếm 40% dân số. Đây là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp cũng như cộng đồng khởi nghiệp công nghệ. Viện Nghiên cứu McKinsey Global Institute dự báo đến năm 2025 tác động của IoT lên nền kinh tế toàn cầu đạt mức 6.200 tỉ USD. Đây là cơ hội lớn cho các nhà khởi nghiệp IoT trong tương lai.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Trước đó, cuộc thi IoT Startup 2016 đã thu hút hơn 70 dự án chất lượng tham gia. Ban tổ chức cho biết các dự án giành giải năm ngoái đã đạt kết quả tốt, như Đèn đường thông minh S3 triển khai thành công giải pháp tại Khu công nghệ cao TP.HCM. Dự án Khu đô thị ở TP.HCM và khóa cửa thông minh GLock cũng đã thương mại hóa và được thị trường đón nhận.

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), cho biết ngoài tổng giải thưởng là 100 triệu đồng, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao sẽ chọn ra 3-5 dự án được đánh giá tốt nhất để tiếp tục hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm sau khi kết thúc cuộc thi. Ngoài ra, với những sản phẩm, những ý tưởng có tiềm năng phát triển, thương mại hóa, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo, tư vấn kỹ thuật và tài trợ kinh phí để phát triển thành các sản phẩm thương mại hóa thành công.

vietnambiz.vn

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button