Nhà Thông Minh Không Dây Là Gì? 2020

Nhà Thông Minh Không Dây Là Gì?

Nhà Thông Minh Không Dây Là Gì? 8
Mô hình thế nào được gọi là thông minh
03/01/2018
Nhà Thông Minh Không Dây Là Gì? 9
Nhà thông minh ACIS mang lại lợi ích gì
03/01/2018
Nhà Thông Minh Không Dây Là Gì? 10

Trong vài năm gần đây, mang cảm biến không dây được phát triển và áp dụng rất mạnh vào đời sống hằng ngày.  Với  sự hội tụ của công nghệ kĩ thuật vi điện tử, công nghệ mạch tích hợp, công nghệ cảm biến và xử lý tín hiệu tao ra các thiết bị cảm biến rất nhỏ nhưng đa chức năng.

Được áp dụng vào rất nhiều các lĩnh vực như điều khiển giao thông, giám sát môi trường, chăm sóc sức khỏe…Nổi trội hơn, cảm biến còn được áp dụng vào hệ thống nhà thông minh.

Nhà Thông Minh Không Dây Là Gì? 11

Nhà thông minh không dây điều khiển mọi thứ dễ dàng

Các phần mềm hoạt động đa dạng dựa vào các giao thức được thiết kế dưới dạng mạng cấu trúc mạng vô tuyến. Đây là công nghệ chủ đạo trong mô hình nhà thông minh và chúng liên kết với nhau một cách linh hoạt.

Với tính năng tạo ra mạng lưới cảm biến lớn tạo nên sự liên kết vô cùng chặt chẽ giữa các hệ thống quản lý, giám sát và chủ nhân của ngôi nhà. Với hệ thống điều khiển không dây, ngồi một chỗ bạn vẫn có khả năng tương tác với các thiết bị như điện, máy lạnh, ti vi… một cách linh hoạt nhật.

+ Xem thêm: Nhà Thông Minh Không Dây Có Ổn Định Không

Nhà Thông Minh Không Dây Là Gì? 12

Nhà thông minh không dây giải pháp tối ưu cuộc sống

Với công nghệ cảm biến, bạn hoàn toàn về độ an toàn, tiện lợi và phổ biến nhưng vô cùng tiết kiệm năng lượng vì chúng chỉ điều khiển qua mạng wifi. Thiết kế nhỏ gọn, đảm bảo sức khỏe của con người, nhưng chúng không đánh mất sự sang trọng dù chỉ sử dụng một nút bấm.

Hãy tưởng tượng chỉ với một click chuột toàn bộ hệ thống đèn mờ đi, ti vi mở kênh mình yêu thích và màn rèm được kéo lại. Hoặc là hệ thống đoán trước được mong muốn của chủ nhà, tự động bật đèn khi chuẩn bị bước vào cửa, bật nước nóng khi bạn mới ngủ dậy mà không cần bất kì nút bấm nào. Bạn cũng có thể kiểm soát ngôi nhà một cách linh hoạt nhất.

Ngoài ra, hệ thống còn được tự động hóa các thao tác theo kịch bản được lập trình sẵn theo thời gian, không gian và sở thích của chủ nhà. Kịch bản ở đây không đơn thuần là kịch bản đã được định sữn mà hệ thống còn có khả năng nhận biết thói quen của từng người để điều khiển ch phù hợp.

Ví dụ, khi ngủ tắt đèn, tivi, tăng hiệt độ phòng… các hoạt động chỉ cần lặp đi lặp lại 3-4 lần là hệ thống sẽ tự động thay đổi cho phù hợp. Không những vậy, hệ thống còn cho chúng ta lựa chọn kịch bản sau khi hoàn thành việc đang làm. Khi đang ăn cơm, hệ thống cho chúng ta các phương án lựa chọn như xem phim, có khách…hệ thống cập nhật và cho chế độ phù hợp như mở ti vi, tắt đèn hay bật đèn phòng khách và máy lạnh…

Trong khi đó hệ thống vẫn hoạt động phục vụ cho cậu con trai trong phòng ngủ nhờ nhận biết qua dấu vân tay.  Hệ thống có đủ thông minh để làm những chuyện tưởng chừng như không thể. Có lẽ, không có gì nhạc nhiên khi công nghệ ngày càng phát triển.

Nhà Thông Minh Không Dây Là Gì? 13

+ Xem thêm: Giải Pháp Đảm Bảo An Ninh Ngôi Nhà Tốt Nhất

Ngoài những tính năng trên, hệ thống còn sở hữu giao diện 3D  với hình ảnh chân thực cho bạn cảm giác như đang được thăm quan quanh ngôi nhà và những trải nghiệm thú vị, điều mà bạn chưa bao giờ làm được.

Với hệ thống nhà thông minh bạn hoàn toàn có thể làm chủ ngôi nhà của mình mà không mất quá nhiều công sức. Một ngôi nhà thông minh khi có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của con người một cách linh hoạt và hợp lý, mang lại cuộc sống  thỏa mái tiện nghi hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button