fbpx

Khu Công nghệ cao TPHCM được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Khu Công nghệ cao TPHCM được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất 2

KHPTO – Sáng 29/10, Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập (2002 – 2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

PGS.TS. Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý khu công nghệ cao TP HCM đã trân trọng cám ơn các nguyên lãnh đạo Nhà nước, Thủ tướng chính phủ, lãnh đạo UBND TP HCM và các Bộ, Sở ban ngành qua các thời kỳ đã có những chỉ đạo, động viên và hỗ trợ kịp thời có ý nghĩa để Khu công nghệ cao TP HCM sánh vai với các khu công nghệ cao, công viên khoa học trên thế giới trong ngày hôm nay.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả của SHTP trong suốt thời gian qua. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao nhiệm vụ cho UBND TPHCM, các Bộ ngành liên quan, Ban quản lý khu công nghệ cao TP HCM phối hợp trong việc xây dựng kế hoạch phát triển để trở thành một trong những động lực góp phần vào việc phát triển nền công nghiệp công nghệ cao của đất nước trong tương lại.

Khu Công nghệ cao TPHCM được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất 3

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng SHTP.
INTEL VN cũng được nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì những đóng góp và đồng hành của INTEL VN trong suốt 15 năm qua.
Được biết, cho đến nay, khu công nghệ cao TP HCM đã thu hút thành công hơn 10 tập đoàn công nghệ hàng đấu trên thế giới đầu tư trực tiếp, sản xuất tại đây. Dự kiến năm 2017, giá trị sản xuất đạt trên 10 tỷ USD và vượt mốc 20 tỷ USD vào đầu năm 2020; tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp của SHTP trung bình tăng khoảng 80%/năm, ước tính giá trị gia tăng của các sản phẩm sản xuất tại SHTP hiện ở múc 28%; SHTP đã góp phần giải quyết việc làm cho gần 37.000 người lao động, trong đó gần 400 chuyên gia, người lao động quốc tế…

Đại diện INTEL VN nhận Huân chương lao động hạng Ba tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập SHTP
Theo kế hoạch, Ban quản lý khu công nghệ cao đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai việc chuẩn bị đầu tư xây dựng Công viên khoa học và Công nghệ TP HCM (khu công nghệ cao TP HCM 2) với diện tích gần 200 ha ở vị trí kế bên SHTP hiện hữu. Dự kiến dự án khởi động thu hút đầu tư từ quý 3 năm 2018.

Xem Thêm Các Bài Viết:

SHTP được hình thành từ chủ trương có một khu công nghệ cao của Thành ủy TPHCM vào năm 1993. Cho đến nay, SHTP là thành viên chính thức của Hiệp hội các Công viên khoa học thế giới, Hiệp hội các Công viên khoa học châu Á…và các tổ chức khoa học, các trường đại học uy tín trên thế giới, châu Á và khu vực.

HỒ QUANG

Khoa học phổ thông

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Đỗ Nguyên Thanh Đồng Là một kỹ sư xây dựng nhưng đam mê công nghệ là CEO ACIS Technology. Công ty Cổ phần Công nghệ Acis đã và đang xây dựng, phát triển với định hướng người Việt dùng hàng Việt, phấn đấu trở thành một trong số các công ty hàng đầu về lĩnh vực thiết kế, xây dựng hệ thống nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, với tham vọng cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường quốc tế.
Call Now Button