fbpx

Bãi Đỗ Xe Thông Minh – Giải Pháp Của Tương Lai

Bãi Đỗ Xe Thông Minh - Giải Pháp Của Tương Lai 2

Theo dự báo, 68% người dân trên thế giới sẽ sống ở đô thị lớn vào năm 2050 cùng với sự gia tăng quyền sở hữu xe hơi sẽ làm cho bãi đỗ xe thông minh trở thành nhu cầu cấp bách.

1. Bãi đỗ xe thông minh là gì?

Là một hế thông kết hợp giữa công nghệ và bãi xe truyền thống nhằm cắt giảm tối đa việc sử dụng nhân lực, nhiên liệu, thời gian và không gian. Từ đó, tài xế có được chỗ đậu xe nhanh và dễ dàng hơn.

+ Note: Chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống nhà thông minh cho nhà phố

2. Lợi ích của bãi giữ xe thông minh là gì?

Với sự gia tăng không ngừng của dân số đô thị, không gian sống và cơ sở hạ tầng, tỷ lệ thuận với lượng xe hơi gia tăng không ngừng đặt ra một bài toán về chỗ để xe. Hệ thống quản lý bãi đậu thông minh đã mang lại nhiều lợi ích, giúp giải quyết được bài toán trên:

Giám sát thời gian thực của không gian đỗ xe

Giải pháp giúp đơn giản hóa việc tìm kiếm và tiết kiệm thời gian cho quá trình đỗ xe. Đồng thời cập nhật chính xác vị trí trống đảm bảo tài xế không bị lãng phí công sức khi lái xe quanh các bãi đậu xe chật cứng.

Tiết kiệm nhiên liệu

Rất rõ ràng việc đi thẳng tới một điểm đậu có sẵn sẽ giúp tiết kiệm một khoản kha khá nhiên liệu khi phải chạy lòng vòng, từ đó sẽ bỏ túi được một khoản tiền. Không những vậy, nó còn góp phần cắt giảm lượng khí thải như CO2 gây ô nhiễm cho bầu không khí và chất lượng cuộc sống con người.

Bãi Đỗ Xe Thông Minh - Giải Pháp Của Tương Lai 3

Tối ưu hóa không gian và thời gian trong môi trường đô thị chật hẹp

Hệ thống đỗ xe thông minh làm cho việc tìm kiếm một vị trí có sẵn dễ quản lý hơn, có ít  lưu lượng tìm kiếm trên đường phố. Do đó, vấn đề kẹt xe có thể được giảm thiểu.

Dự đoán lưu lượng xe tại bãi đỗ

Bằng cách thu thập dữ liệu về lượng xe theo thời gian thực mỗi ngày, nền tảng thông minh có thể xác định các mô hình bãi đỗ phù hợp và dự đoán nhu cầu theo khung thời gian, giúp tối ưu hóa sử dụng bãi đỗ xe.

+ Note: Cách nhận biết các thương hiệu nhà thông minh Trung Quốc nhanh chóng

3. Cách thức hoạt động của bãi đỗ xe thông minh

Các cảm biến IoT được cài đặt xác định vị trí đỗ xe trống. Dữ liệu IoT này được truyền qua kết nối không dây đến đám mây. Tất cả dữ liệu từ bãi đậu xe được thu thập và phân tích trong thời gian thực để tạo ra bản đồ các không gian có sẵn cho những người tìm kiếm.

Người lái xe đang tìm chỗ đỗ có thể tham khảo bản đồ theo thời gian thực và được hướng dẫn đến chỗ trống gần nhất. Các hệ thống tiên tiến có thể giữ chỗ và nhận thanh toán điện tử từ các trình điều khiển.

Bãi Đỗ Xe Thông Minh - Giải Pháp Của Tương Lai 4

4.Cách cảm biến IOT n nhận biết chỗ để xe miễn phí

Cảm biến IoT sử dụng sóng siêu âm để phát hiện khoảng cách đến một thứ gì đó. Mỗi cảm biến được nhúng vào bề mặt không gian đỗ xe và phát hiện khoảng cách đến gầm xe nếu không gian đỗ xe bị sử dụng.

3 điều kiện nhận biết bởi cảm biến

  • Không gian bị sử dụng: Khoảng cách được nhận biết đến một đối tượng  nằm trong phạm vi từ 10 đến 50 cm (khoảng 4 đến 20 inch).
  • Không gian trống: Khoảng cách được nhận biết đến một đối tượng là hơn 50 cm (khoảng 20 inch).
  • Không gian bùn bẩn: Khoảng cách được nhận biết đến một đối tượng nhỏ hơn 10 cm (khoảng 4 inch).

Bãi Đỗ Xe Thông Minh - Giải Pháp Của Tương Lai 5

Bãi đỗ xe thông minh dự đoán sẽ trở nên phổ biến trong tương lai  cùng với nhà thông minh và thành phố thông minh làm cuộc sống con người trở nên tiện nghi và tốt đẹp hơn. 

Call Now Button