5 Ưu điểm vượt trội nhà thông minh so với nhà thông thường

So Sánh Nhà Thông Minh Và Nhà Thông Thường

ưu điểm vượt trội của nhà thông minh

Sự phát triển của kinh tế, công nghệ đã mang đến những thay đổi trong lối sống, nhu cầu của con người. Đặc biệt là nhu cầu về nhà ở, nhiều người mong muốn sở hữu một ngôi nhà thông minh, tiện lợi hơn là ngôi nhà truyền thống.

Vậy có gì khác nhau giữa hai kiểu nhà này? Cùng Acis tìm kiếm câu trả lời qua bài viết so sánh nhà thông minh và nhà thông thường thường dưới đây nhé.

Thế Nào Là Nhà Thông Minh?

Để biết được nhà thông minh có gì khác biệt so với nhà thông thường, trước hết cần phải hiểu nhà thông minh là gì?

so sánh nhà thông minh và nhà thông thường

Ưu điểm nổi bật của nhà thông minh so với nhà thông thường

Nhà thông minh là ngôi nhà được tích hợp những công nghệ tân tiến về kỹ thuật điện – điện tử – tin học để quản lý và điều khiển các thiết bị điện theo mong muốn của chủ nhà mọi lúc, mọi nơi theo những chương trình được cài đặt theo ngữ cảnh, lịch trình, cảm biến tự động.

Ở những ngôi nhà thông thường, bạn phải làm làm mọi thứ như bật/tắt đèn, kéo rèm, tưới cây,… bằng thủ công cơ học theo nguyên tắc Mở/Tắt (On/Off) nhưng với nhà thông minh, các công việc ấy có thể tiến hành tự động nhờ thiết lập ngữ cảnh, lịch trình hay cảm biến tự động.

Điểm Khác Biệt Giữa Nhà Thông Minh So Với Nhà Thông Thường

1. An Ninh Nhà Ở

An ninh nhà ở là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong xã hội hiện nay. Với nhà thông minh, bạn có thể yên tâm hơn về an toàn của nhà ở khi có sự bảo vệ từ các thiết bị thông minh mà một ngôi nhà thông thường không có.

Cảm biến thông minh: hệ thống này giúp người dùng có thể nhận được báo động khi có người xâm nhập bất hợp pháp. Đồng thời, thiết bị sẽ hoạt động 24/24 và nếu bạn muốn có thể bật hoặc tắt hệ thống theo ý muốn của bản thân.

Khóa cửa thông minh: bạn có thể mở khóa cửa bằng vân tay, mật khẩu hay smartphone. Như vậy, sẽ không phải lo lắng vì quên chìa khóa hay e ngại khi mang bên mình những chùm chìa khóa lỉnh kỉnh khi ra ngoài.

Đặc biệt, một số khóa cửa thông minh còn có chức năng mở/đóng cửa qua điều khiển từ xa, rất tiện lợi cho người dùng. Chẳng hạn, khi đang ở công ty nhưng có mẹ đến thăm nhà, chỉ cần một nút chạm trên điện thoại là cửa sẽ tự động mở, mẹ bạn có thể vào ngay mà không phải chờ đợi.

an ninh cho nhà thông minh

Nhà thông minh đảm bảo an ninh tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn

>>> Xem thêm: Giải Pháp Đảm Bảo An Ninh Ngôi Nhà Tốt Nhất

2. Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng

Khi muốn bật hay tắt đèn, bạn phải đến tận nơi để mở/đóng công tắc. Điều đó tốn kém nhiều thời gian cũng như công sức di chuyển, chưa kể đến công đèn của mỗi khu vực trong nhà nằm ở mỗi vị trí khác nhau. Đây chính là điểm bất lợi của một ngôi nhà thông thường.

Ở nhà thông minh, hệ thống đèn ở toàn bộ ngôi nhà có thể được bật, tắt nhanh chóng qua điều khiển từ xa, qua giọng nói, qua công tắc cảm ứng thông minh hay bởi lịch trình đã được cài đặt trước. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức cũng như có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn trong ngôi nhà của mình.

hệ thống đèn chiếu sáng nhà thông minh

Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp

3. Các Thiết Bị Gia Dụng: Tivi, Điều Hòa,…

Với nhà thông thường, bạn phải sắm sửa khá nhiều chiếc remote để điều khiển tivi, điều hòa hay quạt điện,.. Bên cạnh đó, bạn phải đến tận nơi đặt các thiết bị này để bật/tắt thủ công rồi lại phải chờ đợi để có được nhiệt độ mong muốn (điều hòa).

Giải pháp nhà thông minh sẽ giải quyết những sự bất tiện đó. Chỉ cần kết nối với thiết bị trung tâm và có một chiếc smartphone, bạn có thể điều khiển và kiểm soát từ xa một cách dễ dàng.

Đồng thời, bạn cũng có thể lên thời gian tắt/ mở cho các thiết bị hay thiết lập ngữ cảnh để các thiết bị hoạt động cùng một lúc theo yêu cầu. Ví dụ, tối đi làm về, chỉ một nút chạm thì quạt điện sẽ chạy, đèn sáng và tivi vang lên một bản nhạc nhẹ nhàng…

So Sánh Nhà Thông Minh Và Nhà Thông Thường 1

Sử dụng các thiết bị gia dụng một cách tự động

4. Cửa/Cổng Và Rèm

Nếu đang ở trong một ngôi nhà truyền thống, kéo rèm, đóng hay mở cổng đều phải thực hiện thủ công. Nhất là những lúc vội ra ngoài hay sau một ngày làm việc mệt mỏi, việc này sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian và công sức khi phải chạy đi chạy lại nhiều nơi.

Vì vậy, giải pháp nhà thông minh ra đời giúp cho các công việc này được thực hiện một cách tự động hóa. Bạn có thể đứng một chỗ để điều khiển rèm tự động thả xuống hay kéo lên, mở cổng ra hay đóng cổng lại. Ngoài ra, nhà thông minh cũng cho phép bạn hẹn giờ để đóng mở cửa, rèm theo nhu cầu. Đặc biệt, với kịch bản ngữ cảnh nhà thông minh, các công việc có thể tiến hành cùng lúc qua một nút chạm.

điểm nội bật của nhà thông minh so với nhà thông thường

Cửa cổng và rèm được kéo tự động

>>> Bài viết hay: Tổng hợp 10 Lợi Ích Của Hệ Thống Nhà Thông Minh mang lại cho người dùng.

5. Nhà Thông Minh Tiết Kiệm Và Kiểm Soát Năng Lượng Tốt Hơn Nhà Thông Thường

Chính những thiết bị trong nhà thông minh đã tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với những thiết bị trong nhà thông thường. Nhờ khả năng điều khiển và kiểm soát từ xa, bạn có thể theo dõi tình trạng hoạt động của các thiết bị trong nhà và có phương án tiết kiệm điện năng thích hợp.

ưu điểm của nhà thông minh

Nhà thông minh giúp tiết kiệm và kiểm soát năng lượng tối ưu nhất

Vậy qua bài viết so sánh nhà thông minh và nhà thông thường trên đây, bạn đã biết được được sự khác nhau giữa hai loại nhà này rồi phải không nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp nhà thông minh, Acis là một gợi ý tốt không nên bỏ qua. Với trên 9 năm hoạt động và thi công hơn 4000 công trình trên cả nước, Acis tự hào là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong cung cấp giải pháp nhà thông minh.

Blog Tin Tức

Call Now Button