fbpx

Làm Sao Đánh Giá Được Chất Lượng Ngôi Nhà Bạn Đang Ở?

Làm Sao Đánh Giá Được Chất Lượng Ngôi Nhà Bạn Đang Ở? 2

Độ ổn của nhà thông minh phụ thuộc vào gì?

Mức ổn định  của nhà thông minh là tiêu chí đầu tiên để đánh giá chất lượng một ngôi nhà. Và nó phụ thuộc vào loại giải pháp đó sử dụng công nghệ có dây hay không dây.

+ Xem thêm bài viết: Giải Pháp Nhà Thông Minh Cao Cấp Ổn Định và Tin Cậy

Với nhà thông minh công nghệ có dây, tất cả tín hiệu nối trực tiếp qua dây LAN do đó tín hiệu truyền đi sẽ nhanh và ổn định. Đồng thời, nó sẽ đảm bảo khả năng kết nối giữa các thiết bị trong công trình lớn. Dây lan có thể kéo đi bất cứ đâu là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên có chút rắc rối nhỏ là việc đi dây sẽ gặp bất tiện cho những khu vực ngóc ngách, phải đục đẽo tường, mất thẩm mỹ và thời gian.

Làm Sao Đánh Giá Được Chất Lượng Ngôi Nhà Bạn Đang Ở? 3

Để đạt được độ ổn định thì công nghệ này đòi hỏi công trình phải chưa hoàn thành. Với nhà đã xây xong thì việc thi công lắp đặt rất tốn thời gian với tiền bạc khi phải đục tường. Điều đó ít nhiều gây ảnh hưởng tới hoàn thiện giải pháp.

Trái hoàn toàn với công nghệ có dây, nhà thông minh không dây sử dụng zigbee, Z-Wave, Bluetooth, Wifi.. để giao tiếp giữa các thiết bị. Do đó nên sự ổn định của hệ thống phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng công nghệ không dây mà nhà sản suất thiết bị nhà thông minh sử dụng. Độ ổn định nhà thông minh không dây đang là thách thức với các đơn vị.

Nhà thông minh Acis có ổn định ?

Khắc phục vấn đề độ ổn định phụ thuộc vào sóng giao tiếp. ACIS đã nghiên cứu phát triển công nghệ giao tiếp không dây Mesh-Grid với chuẩn mã hóa độc quyền.

Công nghệ Repeater của ACIS là giải pháp tạo ra một mạng lưới truyền dẫn (MeshGrid) với hệ thống “đường đi” đa luồng hợp thành từ những chính thiết bị như công tắc, bộ điều khiển rèm… có chức năng Repeater theo mô hình “giao điểm ô bàn cờ”.

Làm Sao Đánh Giá Được Chất Lượng Ngôi Nhà Bạn Đang Ở? 4

Khi mạng lưới được mở rộng ra với nhiều điểm nối (device) mới cũng chính là việc tích hợp thêm các điểm Repeater mới để tạo ra thêm nhiều “đường đi”, gia tăng thêm tính liên kết để giúp mạng lưới hoạt động ổn định hơn. Đó là hệ thống “Siêu phân luồng ACIS”.

Xem thêm các bài viết khác:

Đâu là biện pháp đảm bảo an ninh chống cháy cho ngôi nhà

Nhà thông minh không dây có ổn định

Nhà thông minh có phải là một ý tưởng thông minh

Call Now Button