fbpx

Cạnh tranh nhà thông minh ACIS với hàng ngoại

Cạnh tranh nhà thông minh ACIS với hàng ngoại 2

Tuy mới ra mắt thị trường không lâu, nhưng ngôi nhà thông minh ACIS đã có vị trí không hề nhỏ trên thị trường bởi những giải pháp đưa ra hoàn toàn khắc phục được những trở ngại của con nhười Việt Nam, đưa các sản phẩm vươn  ra tầm cao của thế giới.

Một giải pháp cho hệ thống thông minh toàn diện là các thiết bị phần cứng và hệ thống phần mềm phải linh hoạt, thực hiện các thao tác tự động, thông minh. Cũng như các khả năng nổi trội và khả năng áp dụng vào thực tế.

Cạnh tranh nhà thông minh ACIS với hàng ngoại 3

>>> Giải pháp nhà thông minh của ACIS

Hệ thống phần cứng

Mỗi hệ thống nhà thông minh bao gồm rất nhiều các  thiết bị như bộ điều khiển trung tâm, các bảng điều khiển chi tiết, các công tắc, các cảm biến được thiết kế phục  vụ cho các mục đích khác nhau của người dùng.

Cạnh tranh nhà thông minh ACIS với hàng ngoại 4

Modern notebook computer with future technology media symbols

Giao diện người dùng

Ngoài phần cứng, chúng tôi ngay lập tức cho người dùng phải ngạc nhiên về giao diện 3D mô phỏng cả căn phòng cho hình ảnh sinh động và chân thực.

Cạnh tranh nhà thông minh ACIS với hàng ngoại 5

Hơn nữa phần mềm còn được đánh giá cao vì sự linh hoạt, chỉ ngồi một chỗ ta có thể điều khiển tất cả các thiết bị như tivi, rèm cửa, đèn chiếu sáng…chỉ bằng thao tác chạm nhẹ vào thiết bị hiện lên màn hình giao diện 3D. Đặt biệt, chúng còn có chức năng gợi ý các thao tác cần làm ngay sao thao tác ta đang làm cho phù hợp với ngữ cảnh. Việc chúng ta chỉ chọn ngữ ngữ cảnh, việc còn lại đã có nhà thông minh.

Tính năng

Nhưng nếu hệ thống chỉ điều khiển các thiết bị như quạt, điều hòa…theo kịch bản đã đươch đặt sẵn hay điều khiển tại chỗ thì hệ thống chỉ mới dừng lại ở mức độ tự động, chưa thể hiện được sự thông minh.

Từ đó chúng tôi đã đưa ra những tình huống “lắt léo” hơn nhưng phù hợp với nhu cầu thực tế. ví dụ như lúc tối mở nhiệt độ 22C, 11h đi ngủ thì tăng nhiệt độ lên 25C Đến sáng nhiệt độ lại được tăng lên 25C. Ngoài ra các thành viên trong gia đình có giờ giấc nghĩ ngơi cũng như thói quen điều chình nhiệt độ khac nhau.

Tuy vậy cũng không thể làm khó được hệ thống nhà thông minh của ACIS, hệ thống hoàn toàn có thể học thói quen được lặp đi lặp lại 3 đến 4 lần và tự động thay đổi kịch bản cho phù hợp.

Các thiết bị của ACIS cũng rất mềm dẻo, các tính năng có thể được thay đổi linh hoạt phù hợp với hoàn cảnh. Ví dụ cảm biến ánh sáng ban ngày dùng để điều chỉnh  ánh sáng cho phù hợp nhưng đêm đến chúng lại làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh khi có người ngoài xâm nhập.

Các chức năng giúp hệ thống trở nên thông minh chủ yếu xuất phát từ phàn mềm còn phần cứng chỉ nhận nhiệm vụ chuyển tải các mệnh lệnh, còn phần mềm thực hiện chức năng tính toán để đưa ra các kịch bản ngữ cảnh cho phù hợp.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Triển khai mở rộng

Vì các thao tác hoạt động của công trình là mô phỏng của mô hình máy thu nhỏ, các hoạt động theo các câu lệnh được lập trình sẵn vì vậy cần nhiều tủ điều khiển để kết nối và điều khiển các thiết bị. Tuy nhiện, với hệ thống nhà thông minh của ACIS, hoàn toàn có thể sử dụng lại đường dây cũ, thay thế các công tắc cũ bằng các công tắt thông minh và công nghệ được truyền thông và điều khiển qua wifi, 3G. Dể dàng cho việc sửa chữa và nâng cấp sau nay. Điều này góp giúp ngôi nhà trở nên hiện đại mà không ảnh hưởng đến cách bày trí vật dụng và tính thẩm mỹ.

Với sự phát triển của xã hội cùng với các ngành điện – điện tử, làm tiền đề cho nhà thông minh trở nên phổ biến và là xu thế không thể thiếu trong tương lai. Tùy vào điều kiện mà bạn có thể lựa chọn thông minh hóa cho căn phòng hay cả ngôi nhà để tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường.

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Đỗ Nguyên Thanh Đồng Là một kỹ sư xây dựng nhưng đam mê công nghệ là CEO ACIS Technology. Công ty Cổ phần Công nghệ Acis đã và đang xây dựng, phát triển với định hướng người Việt dùng hàng Việt, phấn đấu trở thành một trong số các công ty hàng đầu về lĩnh vực thiết kế, xây dựng hệ thống nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, với tham vọng cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường quốc tế.
Call Now Button