fbpx

Bạn đã biết điều khiển tivi, máy lạnh, quạt điện,.. cách thông minh chưa?

Bạn đã biết điều khiển tivi, máy lạnh, quạt điện,.. cách thông minh chưa? 2

Không còn phải cầm remote bên cạnh mới có thể điều khiển Tivi, máy lạnh hay quạt điện trong nhà. Nay, với giải pháp điều khiển thông minh Acis, chỉ cần dùng điện thoại thông minh để thao tác từ xa.

1. Sử dụng thiết bị điều khiển IR để điều khiển từ xa

Thiết bị điều khiển hồng ngoại IR được sử dụng để tích hợp điều khiển các thiết bị có sử dụng remote hồng ngoại trong nhà như: tivi, máy lạnh, DVD, đèn hay quạt có remote hồng ngoại… vào hệ thống nhà thông minh ACIS, qua đó người dùng dễ dàng kiểm soát một cách đồng bộ tất cả các thiết bị từ xa.

Hiện Acis cung cấp 2 mẫu thiết bị IR: IR tròn và IR chữ nhật

Thiết bị điều khiển tivi, máy lạnh thông minh IR tròn

  • Một thiết bị IR tròn có tối đa 4 kênh điều khiển hồng ngoại độc lập (có nghĩa là điều khiển được tối đa 4 thiết bị sử dụng remote hồng ngoại trong một không gian, lưu ý sóng hồng ngoại không xuyên tường được). IR học lệnh từ remote của tivi, máy lạnh… và phát điều khiển lại (Mỗi kênh của IR Max 30 lệnh riêng lẻ)
  • Đầu phát tích hợp bên trong IR tròn xoay 360 độ, nên vị trí lắp đặt: có thể lắp trần, gắn tường hoặc để bàn, kệ tivi. Rất đơn giản trong thi công.
  • Có thể hoạt động offline không cần bộ trung tâm, liên kết với các thiết bị điều khiển khác (như SSW, Remote) tạo thành các nội dung điều khiển “ngữ cảnh” offline.
  • Hoạt động Online với phần mềm iHome trên điện thoại, máy tính bảng khi sử dụng cùng với Thiết bị trung tâm MCE.

Các thiết bị nahf thông minh mà Acis cung cấp chất lượng thế nào

Thiết bị điều khiển tivi, máy lạnh thông minh IR chữ nhật

  • Thiết bị IR chữ nhật được thiết kế nhỏ gọn. Với Với 3 nút nhấn sử dụng cho việc cài đặt, thiết lập và màn hình Led 7 đoạn hiển thị thông tin điều khiển và LED báo kênh điều khiển.
  • Một thiết bị IR chữ nhật có tối đa 4 kênh điều khiển hồng ngoại độc lập (có nghĩa là điều khiển được tối đa 4 thiết bị sử dụng remote hồng ngoại trong một không gian, lưu ý sóng hồng ngoại không xuyên tường được). IR học lệnh từ remote của tivi, máy lạnh… và phát điều khiển lại (Mỗi kênh của IR Max 30 lệnh riêng lẻ).
  • Đầu phát hồng ngoại có thể kéo dây nối xa 10m, nên vị trí lắp đặt đặt trên trần, hộp nối. Trong thi công lắp đặt cần lưu ý xác định vị trí đặt IR và vị trí các thiết bị điều khiển (tivi, máy lạnh) đề kéo dây nối mắt hồng ngoại (dây nối sử dụng cadivi đôi 1.5)
  • Có thể hoạt động offline không cần bộ trung tâm, liên kết với các thiết bị điều khiển khác (như SSW, Remote) tạo thành các nội dung điều khiển “ngữ cảnh” offline.
  • Hoạt động Online với phần mềm iHome trên điện thoại, máy tính bảng khi sử dụng cùng với Thiết bị trung tâm MCE.

Vì sao cần phải điều khiển các thiết bị trong nhà một cách thông minh

2. Lợi ích của điều khiển tivi, máy lạnh,… thông minh

Tắt/ mở cửa/ thiết bị bằng smartphone

Việc kết nối với trung tâm nhà thông minh, bạn có thể dễ dàng đăng nhập app điều khiển Acis Ihome để kiểm soát thiết bị từ xa. Chỉ cần điện thoại có kết nối internet, bạn nhanh chóng điều khiển dù ở bất kỳ đâu và giám sát được trạng thái trực quan ngay trên app. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn làm về, không gian trong nhà đã sẵn mát lạnh chào đón.

Hẹn giờ tắt/ mở, điều chỉnh nhiệt độ theo thời gian

Một tính năng tiện lợi khác chính là hẹn giờ cho tivi, máy lạnh hay quạt điện. Bạn có thể cài đặt thời gian máy lạnh vào một khung thời gian nhất định trong ngày hay ban đêm đang ngủ. Hoặc hẹn giờ nhiệt độ theo nhu cầu để đảm bảo sức khỏe

Đánh giá những thiết bị trong nhà điều khiển như thế nào hiệu quả nhất

Điều khiển nhanh với ” Ngữ cảnh”

Ngoài việc kiểm soát từng thiết bị riêng lẻ, giờ đây với kịch bản hay ngữ cảnh thông minh giúp bạn gom các thiết bị điều khiển theo nhu cầu cùng một lúc. Ví dụ sáng sớm với ngữ cảnh ” thức dậy”, một chạm trên điện thoại để mở rèm, tắt máy lạnh và bật điện.

Cập nhật mới nhất danh sách các thiết bị và cách điều khiển thiết bị thông minh nhất

Nếu bạn đang cần một giải pháp điều khiển máy lạnh thông minh, hãy liên hệ Acis để được tư vấn và hỗ trợ nhé !

Vậy qua bài viết này và với câu hỏi Bạn đã biết điều khiển tivi, máy lạnh, quạt điện,… một cách thông minh chưa? Thì dành câu trả lời dành cho các bạn nhé. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các tin tức nhà thông minh thì hãy tham khảo nhiều hơn tại Website của Acis Smarthome.

Call Now Button