Thiết Kệ Hệ Thống Điện Thông Minh Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Thiết kế hệ thống điện thông minh nên bắt đầu từ đâu?

Thiết kế hệ thống điện thông minh nên bắt đầu từ đâu? 2

Sở hữu một ngôi nhà tiện ích trở thành xu thế ưa chuộng với thế hệ gia đình trẻ. Vậy để thiết kế hệ thống điện thông minh  cần thiết bị và thi công trong bao lâu?

1. Các thiết bị cần để thiết kế hệ thống điện thông minh

Có rất nhiều danh mục sản phẩm công nghệ thông minh, vì vậy bạn có thể kiểm soát mọi thứ trong nhà.  Thay thế các mẫu công tắc cơ truyền thống bằng công tắc cảm ứng thông minh không chỉ mang lại sự tiện ích bởi công nghệ mà còn tăng thêm phần sang trọng cho không gian nhà. Các công tắc điện thông minh gia tăng tính an toàn, cách ly hoàn toàn bởi nguồn điện 220v.

thiết bị điện trong hệ thống 220v

Ảnh Mô Tả

Để điều khiển các thiết bị như tivi, điều hòa, rèm cửa, cửa cổng, bạn sẽ cần đến các thiết bị khác như động cơ tự động, thiết bị điều khiển hồng ngoại.  Và dĩ nhiên rồi, thiết bị thông minh trong gia đình cơ bản nhưng quan trọng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà là các cảm biến: cảm biến chuyển động, cảm biến mở cửa, cảm biến khói…. gia tăng an ninh nhà.

Ngoài ra, nhằm gia tăng tính an toàn cho cánh cửa nhà, bạn nên trang bị khóa thông minh. Khóa có tính năng an toàn rất cao. Khả năng chống trộm tốt cảnh báo, báo động thông minh. Ngay khi có xâm phạm bất thường, sẽ lập tức gửi thông báo tới chủ nhà qua hình thức Sms hoặc cuộc gọi. Kết hợp với hệ thống nhà thông minh, bạn có thể mở cửa từ xa, kích hoạt kịch bản ” chống trộm” cho ngôi nhà mình.

Không thể thiếu một bộ điều khiển trung tâm để đồng bộ hệ thống điện thông minh. Hệ thống điện sẽ được điều khiển và quản lí thông qua sóng truyền thông Zigbee, Zwave, wifi, ….và được kết nối với bộ điều khiển trung tâm. Thiết bị khi có kết nối internet sẽ giúp điều khiển các thiết bị điện từ xa thông qua việc cài đặt các app điều khiển trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

2. Cách điều khiển hệ thống điện thông minh

Danh sách các thiết bị điện nhà thông minh Acis

Các hệ thống nhà thông minh thông thường sẽ được kiểm soát thông qua các cách như sau:

  • Trực tiếp trên các thiết bị: Bạn có thể chạm và điều khiển trên các thiết bị cảm ứng như bảng công tắc thông minh
  • Điều khiển từ xa: Tính tiện ích nhà thông minh được thể hiện rõ nhất khi chủ nhà hoàn toàn kiểm soát thiết bị từ xa, không giới hạn về địa lý và thời gian.
  • Điều khiển hệ thống điện thông minh bằng giọng nói: Ngoài việc dùng điện thoại, máy tính,…. thì công nghệ đang nâng cao chất lượng sống giúp bạn rảnh tay hơn. Công nghệ điều khiển bằng giọng nói đang được ưa chuộng không chỉ tại thị trường Âu, Mỹ mà đã len lỏi tại  thị trường Việt Nam. Để có thể thực hiện những mệnh lệnh giọng nói, bạn cần trang bị một trợ lý ảo trong nhà. Và Alexa và Google Assistant là 2 trợ lý ảo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, được phát triển bởi Amazon và Google.
  • Ngoài 3 cách điều khiển trên, khi lắp đặt và sử dụng giải pháp Nhà thông minh Acis, bạn có thể kiểm soát ngôi nhà chỉ bằng một chiếc remote với 12 nút bấm.

3. Thời gian thi công thiết kế hệ thống điện thông minh

Có 2 loại nhà thông minh trên thị trường: nhà thông minh có dây và không dây

Với loại nhà thông minh có dây, thời gian thi công có thể lên tới vài tháng,  vì tốn thời gian đi dây và chỉ phù hợp với công trình đang xây.

Hệ thống nhà thông minh không dây mang lại tính đơn giản trong việc lắp đặt. Mọi công trình đều có thể sử dụng, từ công trình đang xây hay hoàn thiện đều không làm ảnh hưởng tới thiết kế, thẩm mỹ. Việc thi công chỉ trong vòng 24h.

4. Lựa chọn nhà thông minh Acis để thiết kế hệ thống điện thông minh cho gia đình

Có rất nhiều đơn vị nhà thông minh trên thị trường bạn có thể cân nhắc nhưng có thực sự làm chủ công nghệ ? Không thể chắc chắn được nhưng nhà thông minh Acis cam kết bạn sẽ hoàn toàn làm chủ ngôi nhà thông minh của mình.

  • Các giải pháp nhà thông minh Acis sử dụng hoàn toàn bằng 100% nguồn lực chất xám của chuyên gia, kỹ sư điện tử, công nghệ thông tin của Acis. Do đó, an toàn trong việc bảo mật thông tin của người dùng cuối và tránh lộ thông tin giữa các khâu trung gian.
  • Tư vấn tận tâm, chăm sóc tận tình. Giải pháp hoàn toàn có thể tùy biến theo nhu cầu thực tế của bạn
  • Mọi công trình đều có thể sử dụng, từ công trình đang xây hay hoàn thiện đều không làm ảnh hưởng tới thiết kế, thẩm mỹ
  • Sản phẩm đa dạng, đơn giản, mọi đối tượng đều có thể sử dụng
  • Giao diện 3D trực quan, tức thì, được chụp từ chính hình ảnh ngôi nhà mà không hề mất thêm bất kỳ chi phí nào.
Call Now Button