fbpx

Smart Building Là Gì? Lợi Ích Và Thiết Kế Tòa Nhà Thông Minh Thế Nào

Smart Building Là Gì? Lợi Ích Và Thiết Kế Tòa Nhà Thông Minh Thế Nào 2

Chúng ta đang bước sang một kỷ nguyên mới, thời đại của những tòa nhà thông minh- smart building. Ước tính rằng thị trường smart building sẽ tạo ra doanh thu toàn cầu 8,5 tỷ $ vào năm 2020, tăng trưởng với tốc độ  kép 15,9% trong giai đoạn dự báo.

+ Note: Dự Báo Thị Trường Đèn Điện Thông Minh Giai Đoạn 2020-2025

1. Smart building là gì?

Về cơ bản, smart building là sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng và công nghệ chia sẻ thông tin giữa các hệ thống để tối ưu hiệu suất của tòa nhà. Các quy trình tự động kiểm soát hoạt động bao gồm sưởi ấm, thông gió, điều hòa không khí, chiếu sáng, an ninh và các hệ thống khác. 

Ở cấp độ cơ bản nhất, các tòa nhà thông minh làm cho mọi người làm việc hiệu quả hơn với ánh sáng tự động, nhiệt độ, chất lượng không khí, an ninh, vệ sinh với mức chi phí thấp hơn so với các tòa nhà khác.

+ Note: Những Thông Tin Cần Biết Về Nhà Thông Minh Hometech

2. Lợi ích của tòa nhà thông minh smart building

Việc ứng dụng công nghệ hiển nhiên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả chủ sở hữu và các đơn vị làm việc trong tòa nhà.

Giảm tiêu thụ năng lượng

Số liệu khác nhau tùy thuộc vào hệ thống và tòa nhà, nhưng bạn có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng trong tòa nhà khoảng 5% -35% khi sử dụng công nghệ thông minh. Điều này  giúp tiết kiệm tài chính đáng kể.

Nâng cao hiệu quả xây dựng

Các cảm biến giúp xác định các khu vực bị lạm dụng và sử dụng quá mức trong tòa nhà, tạo cơ hội để tối ưu hóa việc sử dụng không gian, từ đó có thể tạo điều kiện cho sự phát triển.

+ Note: Dự án điện thông minh ACIS tại công trình anh Tuấn

Dự đoán bảo trì

Chi phí bảo trì có thể rất nhiều khi xử lý thủ công. Tòa nhà thông minh cho phép dự đoán bảo trì, giúp việc thay thế đơn giản hơn. Các cảm biến có thể phát hiện hiệu suất tòa nhà và kích hoạt các quy trình bảo trì trước khi cảnh báo được kích hoạt. Khi bạn có cái nhìn tổng quan sâu sắc hơn về cách thức hoạt động của tòa nhà – và được sử dụng – việc thực hiện bảo trì vào đúng thời điểm sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Smart Building Là Gì? Lợi Ích Và Thiết Kế Tòa Nhà Thông Minh Thế Nào 3

Tăng năng suất

Các tòa nhà thông minh đã được thiết kế đặc biệt để mang lại trải nghiệm thoải mái hơn cho cư dân. Họ có thể nâng cao các tiêu chuẩn và đảm bảo rằng các cân nhắc về sức khỏe và an toàn đang được đáp ứng, cũng như đảm bảo rằng điều này được thực hiện theo cách hiệu quả về chi phí.

Các tòa nhà thông minh làm cho mọi người làm việc hiệu quả hơn bằng cách liên tục giám sát việc sử dụng và điều chỉnh các hệ thống của tòa nhà để đảm bảo rằng cư dân có các tiện nghi mà họ cần.

+ Note: 10 Lợi ích của hệ thống nhà thông minh

3. Thiết kế tòa nhà thông minh như thế nào?

Làm thế nào để biến một tòa nhà trở nên thông minh? Bước đầu tiên cần liên kết các hệ thống cốt lõi như ánh sáng, đồng hồ đo điện, đồng hồ nước, máy bơm, sưởi ấm, báo cháy và nhà máy làm lạnh với hệ thống cảm biến và điều khiển. Ở giai đoạn nâng cao, thậm chí thang máy, hệ thống truy cập có thể trở thành một phần của hệ thống.

Bạn thậm chí không cần phải chuyển văn phòng, một số giải pháp của các hãng có thể tự động hóa trên các công trình đã có sẵn.

+ Note: Công Ty Lắp Đặt Nhà Thông Minh Hàng Đầu Việt Nam

Smart Building Là Gì? Lợi Ích Và Thiết Kế Tòa Nhà Thông Minh Thế Nào 4

Bạn đang xem bài viết Smart Building Là Gì? Lợi Ích Và Thiết Kế Tòa Nhà Thông Minh Thế Nào tại tin tức nhà thông minh Acis.

Cập nhật bảng giá thiết kế lắp đặt nhà thông minh Acis:

Call Now Button