fbpx

Nhà Thông Minh Orvibo Có Nên Đầu Tư

Nhà Thông Minh Orvibo Có Nên Đầu Tư 2

Với tiêu chí thuận tiện, kinh tế và bảo mật thì nhà thông minh Orvibo xứng đáng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

1. Đôi nét về thương hiệu Orvibo

Orvibo được thành lập vào năm 2011, là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực công nghệ nhà thông minh của Mỹ. Orvibo chuyên tập trung vào giải pháp điều khiển các thiết bị nhà thông minh, có hệ sinh thái đa dạng.

+ Note: Top 3 Thông Tin Cần Biết Về Lutron Smarthome

Công nghệ được xây dựng để điều khiển, giám sát thông qua ứng dụng APP trên điện thoại di động: kiểm soát nhiệt độ môi trường xung quanh, điều khiển ánh sáng tự động, điều khiển mở khóa cửa thông minh, hệ thống an ninh cho tòa nhà và nhiều hơn nữa – tất cả các thiết bị được cung cấp bởi Orvibo được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn tòa nhà sinh thái thông minh của Orvibo.

Nhà Thông Minh Orvibo Có Nên Đầu Tư 3

2. Hệ thống nhà thông minh Orvibo

Nhà thông minh Orvibo kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà của bạn thành một hệ thống mang, có thể điều khiển từ xa và theo các kịch bản sẵn có. Từ đó giúp cuộc sống của bạn tiện lợi hơn. Hãy tưởng tượng ngay khi ở xa nhà, bạn vẫn có thể kiểm soát hoàn toàn các thiết bị như hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, tivi, điều hòa, giàn âm thanh, bình nóng lạnh, cảm biến môi trường, cảm biến, cảm biến khói, cảm biến khí Gas. Ngôi nhà luôn được giám sát chặt chẽ và đảm bảo an toàn.

Sự kết hợp giữa Smart Hub với các cảm biến và Camera thêm vòng an ninh ngôi nhà. Khi bạn vắng nhà, các xâm nhập bất thường sẽ được phát hiện và cảnh báo với các cảm biến từ và cảm biến chuyển động. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại, nhanh chóng xử lý tình huống. Và thật tuyệt vời vì bạn không còn phải lo lắng về những hiểm họa thường ngày. Cảm biến khỏi, và khí Gas sẽ chắc chắn ngôi nhà tránh xa khỏi hỏa hoạn.

+ Note: Dự án High Intela Quận 8 nâng tầm với nhà thông minh Acis

3. Hệ sinh thái sản phẩm

Không ngạc nhiên gì về hệ sinh thái nhà thông minh Orvibo đa dạng, đáp ứng nhu cầu người dùng gồm: Trung tâm tương tác, giải pháp chiếu sáng, hệ thống an ninh, rèm thông minh, điều hòa thông minh, quản lý năng lượng, giải trí. Các sản phẩm thiết kế sang trọng, bắt mắt phù hợp với tiêu chuẩn nhà hiện đại trên thị trường hiện nay với mức giá tầm trung.

Các thiết bị trong nhà thông minh Orvibo giao tiếp với nhau bằng sóng zigbee. Đây là một giao thức truyền thông bậc cao được phát triển dựa trên chuẩn truyền thông không dây IEEE 802.15.4, sử dụng tín hiệu radio cho các mạng cá nhân PAN (personal area network). Hiện tại Việt Nam đã có rất nhiều hãng ứng dụng sóng giao tiếp này vào tự động hóa ngôi nhà.

Ngôi nhà thông minh sóng Zigbee sẽ hoạt động ổn định và hiệu quả nhất với diện tích nhà không quá lớn và không quá nhiều lớp tường. Bởi vì càng nhiều vật cản thì độ truyền tín hiệu sẽ bị giảm đi. Đối với các công trình lớn hơn, có thể tăng sóng thu phát Zigbee qua thiết bị Zigbee Repeater để đẩy mạnh độ phủ của sóng. Tuy nhiên, một điểm hạn chế của nhà thông minh sóng Zigbee là chỉ nên truyền tải đồng thời đến dưới 10 thiết bị. Nếu có quá nhiều thiết bị cùng hoạt động có thể xảy ra tình trạng chập cháy.

Note: Chiếu sáng thông minh là gì? Lợi ích và cách hoạt động

Nhà Thông Minh Orvibo Có Nên Đầu Tư 4

4. Nhà thông minh Acis- Công nghệ sóng giao tiếp độc quyền

Nếu bạn đam mê công nghệ, và yêu thích sử dụng các sản phẩm Việt, thì tại thị trường Việt Nam có một số hãng Smarthome tiêu biểu như Acis, Bkav,… Toàn bộ sản phẩm, công nghệ được Acis nghiên cứu và phát triển 100%

Khác với các hãng smarthome trên thị trường, không sử dụng sóng giao tiếp Zigbee, zwave hay wifi, Acis khắc phục nhược điểm ổn định khi áp dụng công nghệ giao tiếp không dây Mesh- Grid với chuẩn mã hóa độc quyền. Từ đó, mọi thiết bị đều là kênh giao tiếp, giúp mạng lưới luôn ổn định, hoạt động trơn tru. Cả phần cứng và phần mềm thiết bị Acis đều được áp dụng công nghệ backup & recovery. Hệ thống tự học và sử lý sự cố. Đồng thời, Acis đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng với công nghệ bảo vệ 5 lớp AES.

Nhà Thông Minh Orvibo Có Nên Đầu Tư 5

Note: Tự Động Hóa Biệt Thự Tại Quận 7 Với Nhà Thông Minh Acis

Ngoài ra, nhà thông minh Acis áp dụng giao diện 3D cho tất cả các gói giải pháp của mình. Việc tạo giao diện cũng cực kỳ đơn giản, từ chính hình ảnh ngôi nhà của mình. Bạn có thể tự chụp, tải và cài đặt. Hình ảnh 3D tạo cảm giác quen thuộc và sử dụng dễ, không cần phải học

Tuy nhiên, có một điểm trừ cho Acis là sản phẩm thiết kế chưa thẩm mỹ cao. Các sản phẩm Acis thiên về tính đơn giản, thiết kế chưa tinh xảo. Do đó, nếu bạn là người không cầu kỳ và ưa thích sản phẩm sử dụng cho mọi lứa tuổi, thì Acis smarthome là lựa chọn phù hợp.

Note: Nhà thông minh smarthome đôi điều suy nghĩ

Bạn đang xem bài viết Nhà Thông Minh Orvibo: 5 Điều Cần Biết Trước Khi Chọn tại mục top các thương hiệu nhà thông minh uy tín tại Việt Nam.

Call Now Button