IBM chi 3 tỷ USD để phát triển Internet of Things 2020

IBM chi 3 tỷ USD để phát triển Internet of Things

IBM chi 3 tỷ USD để phát triển Internet of Things 8
Tham vọng IoT, Sony ra mắt bóng đèn LED thông minh, kiêm loa Bluetooth
01/01/2018
IBM chi 3 tỷ USD để phát triển Internet of Things 9
Intel giới thiệu firmware engine dành cho Internet of Things
01/01/2018
IBM chi 3 tỷ USD để phát triển Internet of Things 10

Internet of Things (IoT) đang trở thành một trong những chủ đề đáng chú ý gần đây khi Facebook thông báo sẽ tiến vào lĩnh vực này. IBM cũng theo chân những kẻ đi trước khi họ vừa công bố việc chi 3 tỷ USD để phát triển mảng công nghệ hoàn toàn mới mẻ này trong 4 năm tới.

 IBM chi 3 tỷ USD để phát triển Internet of Things 11

Việc những hãng công nghệ hàng đầu chú trọng đầu tư vào IoT không phải là mới, trước IBM và Facebook đã có hàng loạt những kẻ tiên phong như Intel, Cisco. Hãng máy tính nổi tiếng dự định sẽ phát triển các thuật toán dữ liệu đám mây mới làm cơ sở kết nối Internet cho các thiết bị mà hãng cung cấp cho khách hàng, trong đó có những cái tên đáng chú ý như Whirlpool, SilverHook PowerBoats và đại học Carnegie Mellon.

 IBM chi 3 tỷ USD để phát triển Internet of Things 12

Ngoài ra, IBM cũng đã liên kết với một công ty chuyên về dữ liệu dự báo thời tiết The Weather để tăng thêm độ phong phúc của nền tảng dữ liệu đám mây mà hãng muốn phát triển.

Con số 3 tỷ USD có thể gây sốc với nhiều người nhưng IBM là một trong những cái tên quen thuộc về việc đầu tư với số tiền lớn, ví dụ năm 2014 vừa qua hãng này đã đầu tư 1 tỷ USD cho việc nghiên cứu nâng cấp khả năng lưu trữ dữ liệu, phát triển những hệ thống máy tính hỗ trợ Linux mới và thành lập công ty con Watson chuyên về kinh doanh tài chính.

 IBM chi 3 tỷ USD để phát triển Internet of Things 13

Xem Thêm Các Bài Viết:

Vậy là Internet of Things đã có thêm một anh tài nữa tham gia vào cuộc phiêu lưu của mình, IBM vốn có rất nhiều danh tiếng với những chiếc máy tính để bàn thì liệu họ có thành công trong việc chinh phục miền đất mới này không, hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: VentureBeat

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button