fbpx

Doanh nghiệp công nghệ đặt hàng startup Việt tại Cuộc thi IoT Startup

Doanh nghiệp công nghệ đặt hàng startup Việt tại Cuộc thi IoT Startup 2

Muốn công nghệ có thể phát triển được nhanh, xa và bền vững thì không thể nào bỏ qua nguồn lực tìm ẩn từ các Starup về công nghệ. Bởi có lực lượng trẻ, đội ngũ trẻ, tư duy đổi mới và nhiều hướng đi táo bạo. Chính vì lẽ đó những năm gần đây thì các doanh nghiệp công nghệ trong nước đang rất chú trọng đến các lực lượng trẻ này. Ngoài việc được tổ chức ngày hội hằng năm để gặp gỡ, giao lưu giữa các doanh nghiệp công nghệ và startup trong cuộc thi IoT Startup thì có khá nhiều các hoạt động, giao lưu khác được tổ chức, diễn ra rải đều trong năm. Chia sẻ một góc nhìn về một bài viết trong ngày hội gặp mặt mới nhất của các doanh nghiệp Việt dưới đây để có cái nhìn đa chiều hơn về sự phát triển công nghệ và tìm năng công nghệ ở thế hệ trẻ.

Ngày 16/6, Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2019 với chủ đề “IoT Open Innovation Contest 2019”.

 Doanh nghiệp công nghệ đặt hàng startup Việt tại Cuộc thi IoT Startup 3

Cuộc thi năm nay có nhiều đổi mới, trong đó các doanh nghiệp công nghệ lớn trực tiếp đặt hàng các startup nhằm giải quyết các vấn đề về phát triển của doanh nghiệp.

Đây là cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực IoT (internet kết nối vạn vật) của các bạn trẻ và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT, hướng tới xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp IoT bền vững.

Thông qua cuộc thi, các trí thức trẻ và cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có thể tiếp cận xu hướng phát triển công nghệ và nắm bắt được nhu cầu thực tế của thị trường từ các nhà phát triển công nghệ, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, Cuộc thi năm nay được tổ chức theo hình thức hoàn toàn mới so với những năm trước đó.

Cụ thể, các doanh nghiệp sẽ đặt ra những thử thách xuất phát từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp cho các nhóm startup giải quyết. Đây là bước đệm quan trọng trong việc kêu gọi sự quan tâm, góp sức của các nhà sáng tạo trẻ, các doanh nghiệp lớn và các nhà đầu tư nhằm tạo ra các giải pháp góp phần xây dựng và phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên công nghệ ở Việt Nam.

Tại cuộc thi, các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Intel (chuyên về bán dẫn), Here.com (Công ty công nghệ định vị toàn cầu), Điện Quang (chuyên về thiết bị điện), Lập Thành (chuyên về xây dựng, cải tạo nhà máy công nghiệp), Acis (chuyên về lĩnh vực nhà thông minh) đã đưa ra các thử thách cho startup, nhằm giải quyết các vấn đề trong quá trình phát triển.

Doanh nghiệp công nghệ đặt hàng startup Việt tại Cuộc thi IoT Startup 4

Tổng giải thưởng lên đến hơn 500 triệu đồng; đồng thời các startup có cơ hội nhận được những hỗ trợ trong quá trình thử nghiệm sản phẩm và ký kết hợp tác với chính doanh nghiệp “đặt hàng” cho họ.

Cuộc thi IoT Startup được tổ chức lần đầu năm 2016, đến nay đã thu hút trên 240 dự án đến từ khắp cả nước. Sau cuộc thi, nhiều startup đã có những bước phát triển mạnh mẽ, thương mại hóa sản phẩm, kêu gọi vốn đầu tư thành công, tiêu biểu như Hệ thống đèn đường thông minh S3, Hệ thống giám sát môi trường nông nghiệp ngư nghiệp Aevisor-man, Khóa thông minh Gtek Lock, Signee’ – Bảng hiệu thông minh dành cho chuỗi bán lẻ của đô thị thông minh…/.  

Nguồn: Tapchithongtindoingoai.vn

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

Call Now Button