5 Vấn Đề Cần Biết Trước Khi Mua Thiết Bị Nhà Thông Minh 2021

5 Điều Cần Xem Xét Trước Khi Mua Thiết Bị Nhà Thông Minh Đầu Tiên

5 Điều Cần Xem Xét Trước Khi Mua Thiết Bị Nhà Thông Minh Đầu Tiên 2

Bạn đang mong muốn tự làm một ngôi nhà thông minh theo ý mình. Nhưng lại đang cân nhắc xem nên mua thiết bị nhà thông minh nào đầu tiên? Một số gợi ý lưu tâm dành cho bạn.

+ Note: Bí quyết lựa chọn giải pháp nhà thông minh phù hợp nhất

1. Chọn hệ điều khiển giọng nói

Bạn sẽ chọn Alexa, Google Assistant hay Siri? Mặc dù nhiều hãng  tương thích với trợ lý ảo,  một số thì không. Ổ cắm thông minh mới mà bạn vừa mua có thể chỉ tương thích với Google Assistant, nhưng sẽ không dễ dàng gì nếu bạn chỉ sử dụng các thiết bị Amazon Alexa.

5 điều cần xem xét trước khi mua hệ thống thoại thiết bị thông minh đầu tiên của bạn

 Do đó, hãy chọn một trợ lý giọng nói cho ngôi nhà mình, và tìm hiểu các thiết bị nào có thể tương thích với nó. Sẽ  giúp bạn  tránh được sai xót mua thiết bị về mà không quản lý bằng những câu lệnh được. 

2. Xác định nhu cầu 

Một ngôi nhà thông minh không có nghĩa là mọi thiết bị trong nhà bạn đều phải có một số khả năng được kết nối. Có một sự thật là bạn càng làm cho nó phức tạp hơn, thì càng khó quản lý.

Trước khi bạn mua thiết bị nhà thông minh đầu tiên, hãy lên kế hoạch và phác thảo những nhu cầu nào bạn thực sự muốn . Ví dụ, bạn có thực sự cần bóng đèn thông minh và ổ cắm thông minh cho cùng một loại đèn không? Có phải mọi cánh cửa trong nhà đều cần thông minh?

Hãy nhớ rằng, mọi thiết bị cần phải được cấu hình và thêm vào hệ thống  của bạn. Thêm quá nhiều thiết bị dẫn đến các vấn đề tương thích, sự cố tạo tự động  và khó khắc phục khi xảy ra sự cố.

+ Xem thêm: Công ty chuyên tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt nhà thông minh uy tín, an toàn

3. Có cần thiết một bộ trung tâm

Không có cách tiếp cận đúng hay sai. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, một số thiết bị thông minh cần có một trung tâm để hoạt động. Tùy thuộc vào loại thiết bị bạn muốn sử dụng, xây dựng một hệ thống cần bộ trung tâm để quản lý dễ dàng hơn, có thể là lựa chọn tốt nhất. Có nhiều thiết bị trung tâm, có thể để đáp ứng gần như mọi nhu cầu về nhà thông minh.

5 điều cần xem xét trước khi mua Hub thiết bị thông minh đầu tiên của bạn

Nếu bạn không có kế hoạch thiết lập phức tạp, bạn có thể không cần tới bộ trung tâm. Bạn sẽ mua từ  các thiết bị từ  cùng một thương hiệu,và có thể quản lý mọi thứ trong một ứng dụng. 

+ Xem thêm: Có nên lắp đặt thiết bị thông minh cho căn hộ

4. Chọn nhà cung cấp phù hợp

Trước khi mua thiết bị thông minh đầu tiên, việc quan trọng là cần tìm một đơn vị  cung cấp phù hợp.  Khả năng tương thích là rất quan trọng cho một ngôi nhà thông minh vận hành trơn tru, bạn cần cân nhắc về các thương hiệu muốn kết hợp cùng nhau. Xem xét về chất lượng, chế độ bảo hành mang lại trải nghiệm tốt nhất.

5. Xem xét việc lắp đặt, sử dụng

Cần tìm hiểu về việc cài đặt và thiết lập thiết bị. Đơn giản luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu giúp bạn sử dụng dễ dàng. Ngoài ra, hãy xem xét các loại kết nối. Một số thiết bị chỉ có Bluetooth và một số thiết bị khác chỉ có Wi-Fi. Thêm vào đó  phạm vi tín hiệu cũng rất quan trọng. Có thể bạn sẽ cần di chuyển bộ định tuyến và thay đổi thiết lập  mạng.

+ Xem thêm: Nhà thông minh giúp sạc pin các thiết bị bằng sóng Wi-Fi

5 điều cần xem xét trước khi mua thiết bị thông minh đầu tiên của bạn Wemo

Xem xét cẩn thận tất cả các chi tiết trên trước khi mua thiết bị nhà thông minh đầu tiên  giúp mọi thứ dễ dàng hơn để cài đặt và kết nối. Bắt đầu xây dựng ngôi nhà thông minh bảo mật, an toàn dành riêng cho bạn thôi !

Easy Control là giải pháp kết nối tất cả các thiết bị điện riêng lẻ trong nhà thành một hệ thống hoàn chỉnh, hoạt động đồng bộ với nhau. Giải pháp cho phép người sử dụng quan sát và điều khiển thiết bị từ xa qua mạng internet, lên lịch  trình hoạt động cho thiết bị, điều khiển theo nhu cầu người dùng.

Tính năng vượt trội của giải pháp Easy Control:

  • Điều khiển chéo các khu vực
  • Điều khiển hoạt động theo lịch trình
  • Điều khiển từ xa qua điện thoại di động
  • Ngữ cảnh trên bàn phím

Giá trị giải pháp

  • Thông minh và hiện đại
  • Tiết kiệm: Tiết kiệm chi phí nhân công, điện
  • An Toàn: Giải pháp hạn chế tối đa khoảng tối di chuyển trong nhà
  • An Tâm: Người sử dụng có thể quan sát và điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà mọi lúc mọi nơi.
  • An Ninh: Tính năng tự động đóng cửa, chuông báo động, đèn tự mở/ tắt, kết hợp với hệ thống báo cháy được thiết lập sẵn và tự động kích hoạt khi xảy ra tình huống có người lạ xâm nhập hoặc tín hiệu cháy sẽ giúp người sử dụng chủ động xử lý nhằm bảo đảm an ninh ở mức tối đa.

Xem thêm: 10 lợi ích nhà thông minh mang lại cho cuộc sống của bạn

Call Now Button