[ Dự Đoán ] 4 Xu Hướng IOT Phổ Biến Trong Năm 2021

Xu hướng IOT dự đoán trong năm 2021

Xu hướng IOT dự đoán trong năm 2021 2

Internet of Things (IoT) là một trong những xu hướng công nghệ nổi bật nhất đã xuất hiện trong những năm gần đây. Năm 2021 dự đoán sự bùng nổ Iot với vai trò ngày càng lớn trong cuộc sống con người.

Xu Hướng IOT năm nay là Đầu tư chăm sóc sức khỏe vào IoT tăng vọt

Sức khỏe và công nghệ là hai vấn đề được chú trọng nhất và hiện tại chúng đang được kết hợp lại với nhau để hoạt động hiệu quả hơn

+ Xem thêm các bài viết khác:

Đầu tư chăm sóc sức khỏe vào IoT tăng vọt

Từ y tế từ xa đến trợ giúp tự động tại nhà cho người già và người khuyết tật, các thiết bị đeo thông minh, cảm biến và thiết bị được kết nối sẽ tiếp tục thay đổi cách thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nó cũng sẽ được sử dụng để giảm thiểu sự tiếp xúc không cần thiết trong những tình huống mà nguy cơ nhiễm dịch bệnh.

Đại dịch đang diễn ra đã thúc đẩy việc áp dụng chuyển đổi chăm sóc sức khỏe theo hướng công nghệ, ước tính ban đầu cho số lượng “lượt khám ảo” hoặc đặt hẹn trực tuyến với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Mỹ là 36 triệu. Trên thực tế , con số đó hiện đang gần một tỷ người, và xu hướng này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021 khi cơ sở hạ tầng và nhận thức của bệnh nhân về những lợi thế đã có.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ cũng sẽ diễn ra ​​trên thị trường các thiết bị cho phép người già sinh hoạt độc lập trong nhà của họ lâu hơn. Điều này sẽ bao gồm các công cụ sử dụng AI để phát hiện ngã hoặc thay đổi thói quen hàng ngày có thể cảnh báo cho người thân hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. 

Iot được ứng dụng thực tiễn đưa vào quá trình thanh toán trong ngành bán lẻ

Note: IOT & Sự Phát Triển Của Thành Phố Thông Minh

IoT trong bán lẻ – các cửa hàng và siêu thị an toàn và hiệu quả hơn

Trong năm 2021, chúng ta có thể mong đợi thấy các mô hình sáng tạo như siêu thị hoàn toàn tự động của Amazon, nhằm cắt giảm nhu cầu tương tác không quan trọng của con người.

Tự động hóa thông qua các thiết bị hỗ trợ IoT cũng sẽ tiếp tục phát triển trong các trung tâm thực hiện quy mô lớn gửi hàng tồn kho đến các cửa hàng. Các phương thức thanh toán không tiếp xúc cũng sẽ ngày càng trở nên phổ biến khi chúng ta tiến xa hơn tới “xã hội không dùng tiền mặt” đã được dự đoán là sẽ xuất hiện một thời gian.

Những phát triển khác trong lĩnh vực bán lẻ sẽ bao gồm việc sử dụng thẻ RFID để theo dõi chuyển động của khách hàng xung quanh các cửa hàng. Như trước đây, điều này sẽ được sử dụng để đưa ra quyết định về việc đặt và bổ sung kho hàng bằng cách ghi lại cách thức và thời điểm khách hàng tương tác với màn hình và sản phẩm trên kệ.

Trước những thay đổi của năm nay đối với xã hội, giờ đây nó cũng sẽ ngày càng được sử dụng để theo dõi khoảng cách xã hội và bảo vệ chống lại nguy cơ quá tải tại các khu vực đặc biệt đông đúc của các cửa hàng, siêu thị và trung tâm mua sắm.

IOT đang được nghiên cứu mạnh hơn để đưa vào trong các thành phố thông minh

Note: Ứng dụng Iot cho năng lượng, nước và ánh sáng

IoT ở quy mô thành phố

Khái niệm “thành phố thông minh” đang ngày càng phổ biến trong những năm gần đây, với công nghệ IoT được sử dụng để giám sát giao thông trên mạng lưới đường bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, việc đi lại xung quanh các khu vực dành cho người đi bộ và sử dụng các tiện nghi dân sự như trung tâm tái chế và thu gom rác thải. Đồng hồ thông minh ghi lại việc sử dụng năng lượng trong gia đình và doanh nghiệp, do đó, nguồn cung có thể được cân bằng để đáp ứng nhu cầu trong thời gian cao điểm và tránh lãng phí khi không cần thiết. 

Trong năm tới, chúng ta có thể thấy một lượng lớn các nguồn lực để xây dựng năng lực kỹ thuật số trong các chính quyền thành phố để giúp họ sử dụng tốt hơn các công nghệ mới đang trở nên sẵn có. Điều này sẽ rất cần thiết khi giải quyết những thách thức của một xã hội đang thay đổi.

Với những lo ngại về an toàn xung quanh phương tiện giao thông công cộng, văn phòng trung tâm thành phố và các cơ sở giải trí như trung tâm giải trí và công viên, công nghệ IoT sẽ cho phép các cơ quan chức năng và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như lập kế hoạch hiệu quả hơn các biện pháp an toàn và chiến lược ứng phó khẩn cấp. 

+ Note: Internet of Things Là Gì và Lợi Ích Của Nó Cho Doanh Nghiệp Bạn?

IoT tại điện toán biên

Với điện toán biên, thay vì các thiết bị IoT gửi tất cả dữ liệu thu thập được lên đám mây để phân tích và trích xuất thông tin chi tiết, công việc này được thực hiện trực tiếp trên chính các thiết bị. Một lợi thế rõ ràng là tiết kiệm lớn trong việc sử dụng băng thông và giảm chi phí, cả về tài chính và môi trường. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém trong thế giới hậu Covid sẽ là lợi ích đối với quyền riêng tư và quản lý dữ liệu.

Nhiều sáng kiến ​​chủ động và phản ứng, chẳng hạn như phát hiện ổ dịch và truy tìm tiếp xúc, dựa vào dữ liệu mang tính cá nhân cao như dữ liệu sức khỏe hoặc vị trí. Các cách xử lý và hành động mới đối với thông tin này sẽ tận dụng các kỹ thuật điện toán biên để giảm rủi ro do gửi thông tin này qua lại giữa các thiết bị cá nhân và máy chủ đám mây.

Điều này có thể được chứng minh là cần thiết khi xây dựng lòng tin của công chúng đối với các biện pháp này – điều cần phải được thực hiện nếu chúng được triển khai thành công trên quy mô lớn.

Nguồn: https://www.forbes.com/

Call Now Button