fbpx

Thêm An Ninh Cho Ngôi Nhà, Sử Dụng Google Nest Aware

Thêm An Ninh Cho Ngôi Nhà, Sử Dụng Google Nest Aware 2

Muốn bảo mật, đảm bảo an ninh ngôi nhà mà không cần phải mua nhiều thiết bị ? Đơn giản thôi miễn là bạn đã có loa thông minh Google Nest.

1. Google Nest Aware là gì?

Với mục đích biến ngôi nhà trở nên hữu ích hơn, giúp người dùng cập nhật nhanh chóng các hoạt động diễn ra trong nhà, Google đã thực hiện mục tiêu đó thông qua dịch vụ Nest Aware, kết hợp với Nest Cam cung cấp các cảnh báo thông minh, lịch sử camera.  Nest Aware mới, sẽ sớm cung cấp tình hình cho toàn bộ ngôi nhà trên nhiều thiết bị Nest của bạn với một mức giá phải chăng hàng tháng.

+ Note: Cách tối ưu nhà thông minh chuẩn nhất bạn cần biết

Các tính năng chính của Nest Aware

Cảnh báo thông minh – dựa trên cả âm thanh, video
Đặt vùng hoạt động cụ thể để cảnh báo
Tạo clip từ lịch sử video của bạn
Xem lịch sử sự kiện trong 30 ngày (Kế hoạch Aware Nest) đến 60 ngày (Kế hoạch Nest Aware Plus)
Xem 10 ngày quay video 24/7 (chỉ dành cho Nest Aware Plus Plan)

 

Thêm An Ninh Cho Ngôi Nhà, Sử Dụng Google Nest Aware 3

Nest Aware Tính năng phát hiện âm thanh

Mặc dù bạn có thể đã quen với việc theo dõi video, Google Nest cung cấp một thứ khác: phát hiện âm thanh. Ngay cả khi bạn chỉ có loa và không có máy ảnh, bạn vẫn sẽ nhận được cảnh báo về âm thanh bất thường.

Ví dụ: nếu loa của bạn nghe thấy tiếng kính vỡ, tiếng đập cửa khi bạn không ở nhà hoặc máy dò khói tắt, bạn sẽ nhận được cảnh báo. Điều tuyệt vời là ngay cả khi bạn không có máy dò khói thông minh hoặc hệ thống báo động, bạn vẫn sẽ nhận được cảnh báo ngay cả khi bạn không ở nhà.

Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với an ninh nhà của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn đang đi nghỉ và nhận được cảnh báo về việc vỡ kính, bạn có thể gọi cảnh sát để kiểm tra nhà của bạn.

Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày cho Google Nest nếu bạn mới chuyển từ thiết bị Nest thế hệ đầu tiên.

Nếu bạn đã sẵn sàng để thử các cảnh báo phát hiện âm thanh, hãy mở ứng dụng Google Home, chọn Cài đặt hình chữ nhật từ menu. Bạn sẽ cần phải đăng ký gói Nest Aware cho bước tiếp theo, hoặc bạn sẽ được nhắc đăng ký.

+ Note: Báo giá chi phí lắp đặt hệ thống nhà thông minh cho căn hộ

Chọn phần mềm Nest Nest Aware từ cài đặt. Chọn Phát hiện âm thanh. Chọn cài đặt của bạn, thiết bị nào nên nghe. Thiết bị của bạn sau đó sẽ bắt đầu nghe âm thanh bất thường.

Thêm An Ninh Cho Ngôi Nhà, Sử Dụng Google Nest Aware 4

Google Nest Aware cảnh báo

Nest Aware  cảnh báo ngay lập tức giúp giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn hơn. Trong khi âm thanh là một phần của điều đó, video là một phần khác.

Nếu bạn có Nest camera, bạn sẽ nhận được thông báo khi có tiếng động từ người và động vật. Chẳng hạn, bạn có thể nhận được cảnh báo tại nơi làm việc nếu con chó của bạn bắt đầu sủa tại nhà hoặc có gì đó di chuyển vào phòng ngủ nơi bạn đã thiết lập theo dõi hoạt động.

Bạn có thể điều chỉnh những cảnh báo nào bạn nhận được trong Nest app, Google Home app(Nhà thông minh google). Bạn cũng sẽ nhận được thông báo khi người quen đến nhà, các gói hàng được giao và khi có người lạ ở trước cửa hoặc trong nhà bạn.

Xem lại cảnh báo

 Thay vì phải kiểm tra các  nội dung cảnh báo, bạn sẽ được gửi một video hoặc clip âm thanh để xem. Ví dụ, bạn có thể nhận được cảnh báo về việc vỡ kính, nhưng khi bạn lắng nghe, bạn nghe thấy “uh-oh”, nhận ra người giữ trẻ đã đánh ngã thứ gì đó và phá vỡ nó.

Sau khi xem lại clip, bạn có thể quyết định nên hành động hay bỏ qua . Bạn có thể nhờ người quen kiểm tra mọi thứ . Nếu cảm thấy quá bất thường, hãy gọi cho chính quyền địa phương. Điều quan trọng là giữ cho bạn và ngôi nhà của bạn an toàn hơn.

+ Note: Giải thích nhà thông minh là gì – Smarthome là gì?

Google Nest Aware đã ra mắt tại 19 quốc gia, bạn sẽ dễ dàng chuyển đổ các kế hoạch hiện tại của mình. Phạm vi mở rộng đến loa Nest và hiển thị với phát hiện âm thanh, gọi khẩn cấp ban đầu sẽ chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ. Với giá cả đơn giản, nhận thức toàn bộ ngôi nhà trên nhiều thiết bị hơn, Nest Aware giờ đây hữu ích và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem bài viết Thêm An Ninh Cho Ngôi Nhà, Sử Dụng Google Nest Aware tại mục tin tức nhà thông minh Acis. Có bất kì các thắc mắc, có thể liên hệ Acis để được tư vấn cụ thể.

Call Now Button