TP Bến Tre Khánh Thành Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh

Thành Phố Bến Tre Khánh Thành Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh

Thành Phố Bến Tre Khánh Thành Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh 2

Với xu hướng ngày càng phát triển của công nghệ và việc tiết kiệm điện năng đang là điều cần thiết. Cùng với đó việc xây dựng một thành phố xanh, sạch và thân thiên với môi trường là điều tất cả các thành phố tại Việt Nam đang dần hướng đến. Một điểm quan trọng ở mỗi thành phố đó chính là hệ thóng chiếu sáng.

Bỏ đi cái cũ, cải tiến hệ thống quản lý mới thông minh hơn, tiết kiệm hơn và thân thiện với môi trường hơn. Chính vì thế Thành Phố Bến Tre đã quyết định xây dượng hệ thống điền chiếu sáng thông minh, thay đổi diện mạo mới về đêm cho chính mình.

+ Xem thêm: Nhà thông minh ở Việt Nam bao giờ trở thành tất yếu

UBND Thành phố Bến Tre đã tổ chức khánh thành công trình cải tạo hệ thống chiếu sáng công cộng bằng đèn LED ứng dụng công nghệ Internet vạn vật I.O.T – Nền tảng xây dựng đô thị thông minh. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XII.

Đô thị thông minh là xu thế phát triển của thế giới mà các đô thị ở Việt Nam đang tiếp cận và là định hướng phát triển của thành phố Bến Tre. Chiếu sáng thông minh là một trong những nội dung của thành phố thông minh, là nền tảng để tích hợp các giải pháp quản lý bằng công nghệ Internet vạn vật I.O.T.

Hệ thống chiếu sáng thông minh công cộng trước đây trên địa bàn thành phố Bến Tre tiêu thụ điện năng lớn, tuổi thọ độ bền đèn kém, chi phí bảo trì bảo dưỡng lớn. Hàng năm, thành phố chi trả trên 6 tỷ đồng cho hệ thống này với công suất tiêu thụ 8.252 KWH một đêm.

Thành Phố Bến Tre Khánh Thành Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh 3

Từ nguồn vốn trung ương hỗ trợ phát triển đô thị và ngân sách địa phương, dự án “Cải tạo hệ thống chiếu sáng công cộng bằng đèn LED ứng dụng công nghệ I.O.T – Nền tảng xây dựng thành phố thông minh tại thành phố Bến Tre” được triển khai với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng, thay thế 6.800 các bộ đèn sodium, compact trên 70 tuyến đường chính và 13 tuyến đường trong các công viên bằng 3.500 đèn Led với các tủ điều khiển chiếu sáng cho từng đèn và từng cụm đèn.

Hệ thống chiếu sáng được quản lý và vận hành từ trung tâm điều khiển đến bộ điều khiển đặt tại các tuyến đường, kết nối bằng cơ sở hạ tầng hệ thống viễn thông sẵn có. Bộ điều khiển trung tâm và các đèn giao tiếp không dây với nhau thông qua giao thức Mesh Network.

Qua 05 tháng thi công, công trình được đưa vào sử dụng vượt tiến độ không chỉ phục vụ chiếu sáng công cộng, đảm bảo an toàn giao thông cũng như an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, mà còn góp phần tạo nền tảng cho việc xây dựng thành phố Bến Tre phát triển với định hướng đô thị hiện đại.

+ Xem thêm: Báo giá chi phí giải pháp bãi đỗ xe thông minh

Chiếu sáng đô thị hiện nay không chỉ là đảm bảo ánh sáng phục vụ giao thông, an ninh an toàn mà còn hướng tới giá trị thẩm mỹ và tăng cường tiện nghi thị giác cũng như làm thay đổi sâu sắc hình ảnh của đô thị.

Thành Phố Bến Tre Khánh Thành Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh 4

Việc khánh thành và đưa vào vận hành hệ thống chiếu sáng thông minh cùng với các dịch vụ I.O.T tích hợp có một ý nghĩa to lớn, vừa thiết thực chào mừng đại hội đảng các cấp, vừa góp phần vào mục tiêu xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại I vào năm 2030 với định hướng thành phố thông minh, xanh sạch đẹp và phát triển bền vững.

Nguồn: http://thbt.vn/

Call Now Button