Sức Mạnh Đáng Kinh Ngạc Của Homekit 2021 Bạn Đã Biết?

Sức Mạnh Đáng Kinh Ngạc Của Homekit

Sức Mạnh Đáng Kinh Ngạc Của Homekit 2

Khi Apple giới thiệu HomeKit, có vẻ như nó chỉ dành cho các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, đó là một nền tảng mạnh mẽ giúp kết nối ngôi nhà thông minh của bạn theo những cách mới, ngay cả khi các thiết bị khác nhau không tương thích với nhau. Đó là sức mạnh tự động hóa của HomeKit.

+ Note: Báo Giá Chi Phí Lắp Đặt Trọn Gói Căn Hộ Thông Minh

Homekit là gì?

Sẽ không hay nếu đèn phòng khách của bạn bật, bộ điều chỉnh nhiệt và camera an ninh  tắt khi bạn mở khóa cửa trước? Đây là cách HomeKit hoạt động. Miễn là thiết bị tương thích HomeKit , bạn có thể thêm nó vào tự động hóa tùy chỉnh. Khi bạn thực hiện nhiệm vụ A, những điều B, C và D cũng xảy ra.

Sức Mạnh Đáng Kinh Ngạc Của Homekit 3

Tin vui là HomeKit tương thích với nhiều thiết bị gia đình thông minh , như bóng đèn Philips Hue, máy ảnh Arlo, Cảm biến nước Fibraro, công tắc và phích cắm Wemo, và nhiều thiết bị khác. Mặc dù một số thiết bị này không tương thích với nhau, HomeKit kết hợp chúng lại với nhau trong các thiết bị tự động không quan tâm liệu các sản phẩm có cùng nhãn hiệu hay không.

+ Note: TÍNH NĂNG GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH EASYCONTROL

Lợi ích của nền tảng Homekit

 HomeKit không chỉ  dành riêng cho các sản phẩm của Apple. HomeKit đang giúp Apple tạo ra một dấu ấn riêng, kết hợp các thiết bị thông minh thường không liên quan thành các thiết bị tự động kích hoạt đơn lẻ.

Thay vì phải thiết lập từng thiết bị hoặc nhãn hiệu riêng lẻ, bạn xử lý tất cả từ ứng dụng HomeKit. Đối với bất kỳ ai có nhiều thiết bị thông minh, đặc biệt là những thiết bị yêu cầu các hub khác nhau , một tùy chọn đơn giản hơn luôn tốt hơn. Lợi ích khác là Homekit hoàn toàn tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. Miễn là các thiết bị tương thích, bạn có thể tạo tự động dựa trên thời gian, hành động và vị trí.

Thiết lập tự động HomeKit

Bạn sẽ cần hai thứ để bắt đầu. Trước tiên, bạn sẽ cần một trung tâm gia đình sẽ mang tất cả các thiết bị của bạn lại với nhau. Nếu bạn hiện không có một trung tâm hoặc muốn một trung tâm mới, đây là thời điểm hoàn hảo. Bạn có ba lựa chọn cho các trung tâm – Apple TV, HomePod và iPad. Có, một iPad hoạt động tốt như một trung tâm cho các thiết bị tương thích HomeKit. Chỉ cần chắc chắn rằng nó luôn luôn bật. 

Thứ hai, bạn cần ứng dụng Home. Bạn có thể điều khiển ngôi nhà của mình từ iPhone, iPad và Mac.

+ Note: Hệ thống nhà thông minh ở Việt Nam có thật sự cấp thiết

Để thiết lập tự động hóa từ iPhone hoặc iPad của bạn:

1. Nhấn vào tab Tự động hóa trong ứng dụng Trang chủ.

2. Nhấn vào nút của + + hoặc Tạo Tự động hóa.

3. Chọn loại tự động hóa: Một thiết bị được điều khiển, người đến hoặc người rời đi hoặc thời gian trong ngày xảy ra.

4. Chọn tham số của bạn, bao gồm các thiết bị hoặc cảnh (cảnh là nhóm phụ kiện được kích hoạt bởi ứng dụng hoặc giọng nói của bạn), vị trí và thời gian trong ngày.

5. Chọn những gì bạn muốn xảy ra.

6. Điều chỉnh thiết bị hoặc ngữ cảnh phù hợp.

7. Chạm vào Thử nghiệm Tự động hóa này để đảm bảo nó hoạt động chính xác.

Quá trình hoạt động tương tự trên máy Mac. Mở ứng dụng Home và nhấp vào nút + +. Trải qua quá trình tương tự để thiết lập loại tự động hóa và kích hoạt bạn muốn.

Nếu bạn muốn kiểm soát toàn bộ phòng hoặc nhóm thiết bị lớn, việc cài đặt cảnh sẽ dễ dàng hơn. Trong ứng dụng Trang chủ, nhấp vào nút Tải + + và chọn Thêm Thêm cảnh. Bạn sẽ chọn thiết bị của bạn và cài đặt của chúng.

Chẳng hạn, bạn có thể tạo một ngữ cảnh đèn phòng khách buổi tối bật sáng ở mức 60 %. Nếu bạn trở về nhà vào buổi tối tại nơi làm việc, bạn có thể thêm cảnh này như một phần của tự động hóa Công việc của bạn so với việc thêm tất cả các đèn riêng lẻ.

Luôn kiểm tra mọi tự động và cảnh mới của HomeKit khi bạn tạo chúng. Bạn có thể chỉnh sửa và xóa chúng bất cứ lúc nào, nhưng đó là một ý tưởng tốt để đảm bảo rằng chúng hoạt động theo cách bạn muốn trước khi bạn đưa chúng vào chuyển động trong thói quen hàng ngày của bạn.

Ngoài Homekit, bạn cũng có thể sử dụng SmartThings để tự động hóa nhà của bạn.

+ Xem thêm: M2M là gì và nó khác IOT thế nào

Call Now Button