fbpx

Smart TV mới có thể kiểm soát nhà thông minh?

Smart TV mới có thể kiểm soát nhà thông minh? 2

Đề điều khiển được tất cả các hoạt động của các thiết bị thông minh trong nha như bật đèn sáng, tự đóng khóa cửa, tự mở tắt máy lạnh,… thì bạn luôn cần một thiết bị tập trung điều khiển được gọi là thiết bị trung tâm. Vậy thì thiết bị trung tâm điều khiển này có thể là gì? có thực sự chỉ có thể là Smart TV hay không?

Smart TV mới có thể kiểm soát nhà thông minh? 3

Thiết bị kiểm soát trung tâm là một hệ thống phần cứng có thể chiếm dụng không gian căn nhà, trong đó nhiều thiết bị trông khá xấu. Tuy nhiên, đó là một phần thiết yếu của các ngôi nhà thông minh.

Nhằm loại bỏ hạn chế này, Samsung đã cung cấp một tiện ích khác bằng cách kết hợp trung tâm SmartThings của hãng vào dòng sản phẩm SUHD TV 2016, cho phép chuyển các TV thành trung tâm quản lý các thiết bị thông minh trong nhà.

Với SUHD TV, bạn có thể kiểm soát các thiết bị thông minh trong nhà làm việc trên nền tảng ứng dụng SmartThings 2016, mặc dù trong thực tế sẽ không có một thiết bị kiểm soát trung tâm SmartThings được phát triển.

Dòng Smart TV 2016 của Samsung cũng cho phép bạn stream game từ PlayStation Now của Sony và các dịch vụ chơi game dựa trên đám mây của Gamefly. Bạn có thể chơi trò chơi từ những dịch vụ này bằng cách sử dụng một bộ điều khiển PlayStation.

Samsung cho biết, công nghệ mới này sẽ mang đến trải nghiệm của một thiết bị game console, nhưng không thể mang đến những trải nghiệm thực tế như của PlayStation 4 hay Xbox One. Các trò chơi có sẵn trên PlayStation Now và Gamefly chủ yếu là các game từ các thế hệ game console cũ, vì vậy việc chơi game streaming trên TV của Samsung chỉ đáp ứng cho các game thủ cơ bản.

Dù thế nào đi nữa, có thể thấy rằng dòng Smart TV 2016 của Samsung không chỉ còn đơn giản là một chiếc TV thông thường như bạn từng thấy.

Thời Phong (Theo techinsider.io)

Xem Thêm Các Bài Viết:

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Đỗ Nguyên Thanh Đồng Là một kỹ sư xây dựng nhưng đam mê công nghệ là CEO ACIS Technology. Công ty Cổ phần Công nghệ Acis đã và đang xây dựng, phát triển với định hướng người Việt dùng hàng Việt, phấn đấu trở thành một trong số các công ty hàng đầu về lĩnh vực thiết kế, xây dựng hệ thống nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, với tham vọng cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường quốc tế.
Call Now Button