fbpx

SHTP-IC phát động cuộc thi khởi nghiệp với IoT

SHTP-IC phát động cuộc thi khởi nghiệp với IoT 2

Theo đó, cuộc thi được tổ chức từ tháng 04/2016 – 08/2016 và được phát động rộng rãi tại hơn 10 trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các địa phương lân cận. Đây là cơ hội để các giảng viên, sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp tiếp cận với các nhà phát triển công nghệ IoT; được hỗ trợ tư vấn, đào tạo từ các chuyên gia để xây dựng sản phẩm từ ý tưởng, hoàn thiện và thương mại hóa sản phẩm. Cuộc thi cũng nhằm kêu gọi sự quan tâm, góp sức của thanh niên, các nhà sáng tạo trẻ, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc xây dựng các giải pháp nhằm góp phần xây dựng và phát triển TP.HCM thành đô thị thông minh, có chất lượng cuộc sống tốt.

SHTP-IC phát động cuộc thi khởi nghiệp với IoT 3

Ông Đỗ Nguyên Thanh Đồng (Công ty Acis, một doanh nghiệp ươm tạo tại SHTP-IC) trình diễn sản phẩm nhà thông minh tại buổi phát động cuộc thi. Ảnh: LV.

Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm theo dõi và tham gia của đông đảo các nhà sáng tạo trẻ và hơn 20 dự án có chất lượng tốt đăng ký tham gia. Tổng giải thưởng của cuộc thi là 100 triệu đồng (1 giả nhất 60 triệu đồng và 4 giải khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng) và 3 – 5 dự án sẽ được SHTP-IC lựa chọn để tiếp tục hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm sau khi kết thúc cuộc thi. Ngoài ra, với những sản phẩm, những ý tưởng có tiềm năng phát triển, thương mại hóa, SHTP-IC sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo, tư vấn kỹ thuật, và tài trợ kinh phí để phát triển thành các sản phẩm thương mại hóa thành công.

Tại buổi họp phát động cuộc thi, các doanh nghiệp, quỹ đầu tư và chuyên gia trong ngành công nghệ lưu ý rằng, từ dự án tốt và ý tưởng hay đến việc khởi nghiệp để thương mại hóa sản phẩm là cả một quá trình khó khăn và lâu dài, không thể một sớm một chiều. Thậm chí có ý tưởng, dự án được đánh giá rất tốt về công nghệ nhưng nếu đánh giá không thể thương mại hóa để phát triển sản phẩm thì cũng đành phải dừng lại. Do đó, cộng đồng khởi nghiệp cần phải rất kiên nhẫn và đòi hỏi rất nhiều công sức và đôi khi phải chấp nhận nhiều thất bại để có thể thành công.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Cuộc thi nhận đăng ký từ ngày phát động đến hết ngày 31/5/2016. Ngày 19/8/2016 sẽ diễn ra vòng chung kết với 10 dự án nổi bật được chọn trình bày về sản phẩm và phương án kinh doanh.

Lam Vân

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Đỗ Nguyên Thanh Đồng Là một kỹ sư xây dựng nhưng đam mê công nghệ là CEO ACIS Technology. Công ty Cổ phần Công nghệ Acis đã và đang xây dựng, phát triển với định hướng người Việt dùng hàng Việt, phấn đấu trở thành một trong số các công ty hàng đầu về lĩnh vực thiết kế, xây dựng hệ thống nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, với tham vọng cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường quốc tế.
Call Now Button