Samsung, Intel, Dell lập ra tổ chức phát triển các chuẩn kết nối cho thiết bị Internet of Things 2021

Samsung, Intel, Dell lập ra tổ chức phát triển các chuẩn kết nối cho thiết bị Internet of Things

Samsung, Intel, Dell lập ra tổ chức phát triển các chuẩn kết nối cho thiết bị Internet of Things 2

Samsung, Intel và Dell mới đây đã cùng nhau thành lập một tổ chức mang tên Open Interconnect Consortium (tạm dịch: Hiệp hội kết nối mở – OIC) với nhiệm vụ tạo ra các tiêu chuẩn và quy định cho việc truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị Internet of Things, bao gồm những đồ điện gia dụng thông minh như bóng đèn điều khiển từ xa, chuông báo động, máy điều hòa và hệ thống tự động hóa. Gary Martz, một quản lý sản phẩm của Intel, cho biết OIC sẽ tạo ra các tiêu chuẩn xoay quanh việc “giao tiếp, khám phá và chứng thực thiết bị” dựa trên nhiều kết nối khác nhau, trong đó bao gồm Wi-Fi, Bluetooth và cả NFC. OIC cho biết nền tảng phần mềm mã nguồi mở của họ sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Ngoài ba công ty trên, OIC còn có sự góp mặt của Atmel, Broadcom và Wind River.

Samsung, Intel, Dell lập ra tổ chức phát triển các chuẩn kết nối cho thiết bị Internet of Things 3

Xem Thêm Các Bài Viết:

OIC không phải là hiệp hội đầu tiên được thành lập với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các thiết bịInternet of Things. Hồi cuối năm ngoái, Tổ chức Linux từng ra mắt Liên minh AllSeen với sự tham gia của Qualcomm, Microsoft, LG, Sharp, Panasonic cùng một vài công ty khác. Cả AllSeen và OIC đều đang cố gắng tạo ra những nền tảng mở phục vụ cho việc kết nối các thiết bị Internet of Things với nhau, nhưng riêng với AllSeen thì họ phát triển dựa trên nền tảng AllJoyn có sẵn của Qualcomm. Gary Martz chia sẻ thêm là OIC sẽ tập trung vào những lĩnh vực mà Liên minh AllSeen không chú trọng, ví dụ như bảo mật và một vài thứ khác.

Nguồn: Samsung
Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Đỗ Nguyên Thanh Đồng Là một kỹ sư xây dựng nhưng đam mê công nghệ là CEO ACIS Technology. Công ty Cổ phần Công nghệ Acis đã và đang xây dựng, phát triển với định hướng người Việt dùng hàng Việt, phấn đấu trở thành một trong số các công ty hàng đầu về lĩnh vực thiết kế, xây dựng hệ thống nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, với tham vọng cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường quốc tế.
Call Now Button