Ra mắt giải pháp hệ thống đèn đường thông minh 2020

Ra mắt giải pháp hệ thống đèn đường thông minh

Ra mắt giải pháp hệ thống đèn đường thông minh 4
Chương trình Vườn ươm sáng tạo khoa học và công nghệ trẻ năm 2017
04/01/2018
Ra mắt giải pháp hệ thống đèn đường thông minh 5
Hệ thống đèn đường thông minh tiết kiệm tới 70% điện năng
04/01/2018
Ra mắt giải pháp hệ thống đèn đường thông minh 6

Ra mắt giải pháp hệ thống đèn đường thông minh 7

Giới thiệu về hệ thống đèn đường thông minh S3

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 4/5, Vườm ươm doanh nghiệp Công nghệ cao – Khu công nghệ cao TPHCM và Công ty cổ phần công nghệ S3 đã trình diễn và công bố giải pháp hệ thống đèn đường thông minh S3, do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện sau khi đoạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp IoT(Internet of Things) TPHCM lần 1 năm 2016.

Công nghệ S3 (Smart Streelight System) là hệ thống đèn đường thông minh được thiết kế nhằm tiết kiệm năng lượng, bao gồm các bóng đèn chiếu sáng kiểu mới như đèn Led, bộ điều khiển cảm biến gắn trên cột đèn, các bộ phận truyền nhận tín hiệu và hệ thống trung tâm điều khiển. Các bộ phận này được kết nối thông qua mạng không dây (hoặc có dây) cho phép truyền nhận tín hiệu hai chiều phục vụ chức năng điều khiển, giám sát.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Theo ông Phan Minh Hiếu, Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ S3, hệ thống giúp điều chỉnh mức độ sử dụng các bóng đèn tùy thuộc vào nhu cầu, lưu lượng người trên các tuyến đường, khu vực; có thể điều chỉnh bật/tắt, chỉnh độ sáng theo thời gian, mật độ người, phương tiện qua lại thông qua bộ cảm biến. Hệ thống đã được thử nghiệm thực tế tại Khu công nghệ cao TP (quận 9) và chiếu sáng khu dân cư Homyland (quận 2) với kết quả cao trong việc tiết năng lượng, đảm bảo chiếu sáng cho giao thông thông minh, các thông số kỹ thuật đều đạt yêu cầu.

Qua thử nghiệm, hệ thống đèn đường thông minh giúp tiết kiệm từ 30% – 70% lượng điện năng sử dụng chiếu sáng; 80% chi phí bảo trì; tiết kiệm chi phí vận hành (giảm hoàn toàn nhân công vận hành); nâng cao tuổi thọ bóng đèn do giảm công suất và thời gian chiếu sáng… Sự điều khiển thông minh cũng có thể áp dụng cho các đèn đường thế hệ cũ, tuy nhiên mức độ tiết kiệm năng lượng sẽ không lớn bằng.

Tiến Lực

hcmcpv.org.vn 

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button