Phát động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2017 2020

Phát động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2017

Phát động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2017 4
Khởi nghiệp IoT và sản phẩm công nghệ Việt
04/01/2018
Phát động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2017 5
Chàng kỹ sư xây dựng và 14 năm ấp ủ xây dựng sản phẩm biểu tượng công nghệ Việt
04/01/2018
Phát động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2017 6

Sáng ngày 25/3/2017, tại TP.HCM, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) đã phát động cuộc thi IoT Startup 2017 với chủ đề Connected Devices. Đây là cuộc thi thường niên nhằm thúc đẩytinh thần khởi nghiệp, đam mêm sáng tạo trong lĩnh vực IoT.

Cuộc thi năm nay kêu gọi các dự án thuộc 8 lĩnh vực như thành phố thông minh, tự động hóa ngôi nhà, tiết kiệm năng lượng, nông nghiệp thông minh, sản xuất thông minh, bán lẻ thông minh, thiết bị đeo thông minh, an ninh và sức khỏe.

Phát động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2017 7

SHTP-IC phát động cuộc thi IoT Startup 2017.

Điểm khác biệt của cuộc thi IoT Startup 2017 là việc yêu cầu và hỗ trợ cho các dự án nỗ lực biến ý tương thành một sản phẩm cụ thể, đồng thời triển khai thí điểm thực tế sản phẩm của mình tại một điạ điểm thực tế để đánh giá tính năng, hiệu quả của sản phẩm. Đây được xem là cơ hội quý giá để các sản phẩm tiếp tục được điều chỉnh và bổ sung từ đó có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện và thành công đưa ra thị trường.

Với tiêu chí  tạo ra sân chơi lớn cho cộng đồng IoT tại Việt Nam, SHTP-IC phát động cuộc thi rộng rãi tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, cộng đồng khởi nghiệp trên khắp cả nước.

Như PC World Vietnam đã đưa tin, các dự án xem xét thể lệ cuộc thi và đăng ký dự thi tại địa chỉ website: http://iotstartup.vn/. Mỗi dự án đăng ký sản phẩm dự thi và 1 đoạn clip từ 3 – 5 phút tự giới thiệu về sản phẩm dự thi.

Những dự án vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được đào tạo tư vấn khởi nghiệp miễn phí về sở hữu trí tuệ, xây dựng phương án kinh doanh, kỹ năng thuyết trình thu hút đầu tư. Ngoài ra, các dự án sẽ được BTC kết nối với đội ngũ mentor để tư vấn, hỗ trợ sát sao cho từng dự án cũng như được BTC hỗ trợ 1 bộ công cụ (bao gồm cả phần mềm và phần cứng) phục vụ cho việc hoàn thiện sản phẩm.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Bên cạnh đó, vòng chung kết của cuộc thi sẽ là dịp cho tất cả các dự án tham gia cuộc thi IoT Startup 2017 triển lãm và thông tin rộng rãi để thu hút tham gia góp vốn, đầu tư từ các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần… cho từng dự án.

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi năm nay là 100 triệu đồng. Ngoài ra, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao sẽ chọn thêm 5-10 dự án khác được đánh giá tốt nhất để tiếp tục hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm sau khi kết thúc cuộc thi.

Thạch An – PC World Vietnam

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button