Những Sản Phẩm Mang Đậm Dấu Ấn Kỷ Nguyên IOT 2021

Những Sản Phẩm Mang Đậm Dấu Ấn Kỷ Nguyên IOT

Những Sản Phẩm Mang Đậm Dấu Ấn Kỷ Nguyên IOT 2

Những sản phẩm nào sẽ dẫn trước và mang đậm dấu ấn, “hơi thở” của kỷ nguyên IOT trong năm này? Internet of Things (IoT) là một cụm từ bạn có thể đã nghe nhắc tới rất nhiều khi nói về bất cứ thứ gì từ tủ lạnh có kết nối Internet cho đến bàn chải đánh răng thông minh và còn nhiều lĩnh vực khác nữa.

IoT được cả thế giới dự đoán sẽ là cuộc cách mạng công nghệ lớn tiếp theo, biến các vật dụng hàng ngày vào cơ sở dữ liệu thu thập lại. Nói cách khác là các thiết bị đơn giản được kết nối Internet và có thể thu thập dữ liệu; từ thời tiết, đến số lượng hành khách trên các chuyến tàu, tới thời lượng và chất lượng giấc ngủ của bạn.

Những Sản Phẩm Mang Đậm Dấu Ấn Kỷ Nguyên IOT

Công ty khảo sát thị trường Gartner ước tính thế giới sẽ dành đến 235 tỷ USD cho IoT tính riêng trong năm nay với 6,4 tỷ thiết bị được kết nối Internet. Với rất nhiều thiết bị thông minh lần đầu được tung ra thị trường trong năm 2021, chúng ta hãy xem xét một số thiết bị tuyệt vời mà bạn có thể nhận thấy chúng thật thú vị ngay bây giờ.

IOT là gì

IOT là gì

1. Mũ bảo hiểm cảm ứng chấn động (Helmet Concussion Sensor)

Chúng ta đều muốn ngăn chặn các chấn động, đặc biệt là nghiên cứu gần đây cho thấy có một mối liên hệ thậm chí khá lớn giữa chấn động và các vấn đề về thần kinh sau này trong cuộc sống. Điều này đặc biệt quan trọng trong các môn thể thao nhiều va chạm như bóng đá và khúc côn cầu, đó là nơi mà một sản phẩm có tên như Shockbox thực sự có ý nghĩa.

Shockbox là một bộ cảm biến được gắn vào mũ bảo hiểm bảo vệ và sử dụng gia tốc để đo lường hiệu quả của một tác động vào đầu. Thông tin này sẽ được gửi đến điện thoại thông minh của cha mẹ hoặc một huấn luyện viên thông qua kết nối Bluetooth, cho phép họ đưa ra những quyết định cần thiết đối với người đội mũ.

những sản phẩm thời iot

Mũ bảo hiểm cảm ứng chấn động

2. Mediacal Alert Watch (Đồng hồ cảnh báo y tế)

Hiện ứng dụng có sẵn trên cả Android và iOS, sự kết hợp ứng dụng và bộ cảm biến này cũng cho phép ghi lại các triệu chứng sau khi va chạm để theo dõi sức khỏe tổng thể của người chơi sau này.

Sức khỏe của những người thân đã cao tuổi là một mối quan tâm đối với nhiều người, đặc biệt khi người già phải sống một mình không có con cháu bên cạnh. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của công nghệ, các sản phẩm của Live!y là một kết hợp hoàn hảo giữa sức khỏe và giải pháp nhà thông minh trong trường hợp này.

Một chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) cho phép theo dõi sức khỏe những người thân yêu của bạn từ xa. Các SmartWatch có thể theo dõi tất cả các hoạt động hàng ngày, ngoài ra nó cung cấp một nút hỗ trợ khẩn cấp giúp thông báo cho ứng dụng Lively để gọi vào và kiểm tra xem mọi việc có ổn không.

thiết bị công nghệ thời iot

Mediacal Alert Watch (Đồng hồ cảnh báo y tế)

Một trung tâm trực tuyến cho phép bạn kiểm tra về những thông tin theo dõi người thân yêu của bạn bằng cách xem xét các thông tin thu thập được và tìm kiếm bất kỳ thay đổi tiềm năng trong hành vi của họ có nguy cơ dẫn đến một dấu hiệu của một sự việc có thể nghiêm trọng hơn.

Thêm nữa, Live!y cũng cung cấp các cảm biến có thể được đặt xung quanh nhà để hệ thống có thể tìm hiểu những thói quen hàng ngày của người cần theo dõi như thói quen mở tủ lạnh hay dùng thuốc của họ.

>>> Bài viết đề xuất: So Sánh Nhà Thông Minh Và Nhà Thông Thường

3. Dog Activity Monitor (Thiết bị sử dụng để giám sát các hoạt động của chó)

Khi thị trường dành các thiết bị y tế còn quá mới mẻ, ý tưởng này có thể khiến bạn ngạc nhiên khi biết rằng có những thiết bị thông minh trên thị trường dùng để theo dõi sức khỏe cho những vật nuôi cưng của nhiều gia đình như chó mèo.

Các thiết bị từ công ty Fitbark bản chất là một “Fitbit dành cho chó”, và công ty thậm chí còn thừa nhận điều này bằng cách cho phép bạn kết nối tài khoản Fitbit cá nhân của bạn nếu muốn. Thiết bị này cho phép bạn theo dõi các hoạt động cũng như và chất lượng giấc ngủ của chú chó của bạn.

Thiết bị công nghệ thời iot

Dog Activity Monitor

4. Giày chạy thông minh

Tại Mỹ hiện nay, các gia đình đang chi tiêu hơn 50 tỷ USD mỗi năm dành cho chăm sóc vật nuôi, vì vậy việc một thiết bị chăm sóc vật nuôi thông minh được đón nhận trên thị trường trong năm nay không phải là điều bất khả thi.

thiết bị thời iot

Giày chạy thông minh

Các công ty may mặc hàng thể thao như Under Armour đã ra mắt những đôi giày chạy thông minh tại triển lãm CES năm nay. Nơi mà hầu hết những thiết bị theo dõi thể dục đều được đeo trên cổ tay, đôi giày chạy SpeedForm Gemini 2 có phần cứng làm nhiệm vụ tracking được thiết kế gắn trực tiếp bên trong đôi giày.

Những đôi giày này có thể được thiết lập tất cả các theo dõi tiêu chuẩn như thời gian, khoảng cách chạy, và thời gian phân chia, tận dụng cả ứng dụng MapMyFitness, Under Armour thậm chí đã tích hợp ứng dụng MapMyRun vào những đôi giày để cấp dữ liệu GPS khi bạn chạy.

>>> Bài viết tham khảo: Nhà Thông Minh Vừa “Túi” Nhiều Người

5. Quần áo thông minh

Đối với vấn đề sạc pin, người dùng sẽ không cần lo lắng về điều đó. Under Armour cho biết pin cho các công nghệ thông minh thực sự sẽ tồn tại còn lâu hơn độ bền của những đôi giày.

Bạn có muốn mình thực sự giống như Iron Man khi làm việc tại các phòng tập thể dục hay không? Vâng, giờ đây với sự phát triển đa dạng của Quần áo thông minh từ hãng Athos giúp bạn có thể hiện thực hóa điều đó.

Những Sản Phẩm Mang Đậm Dấu Ấn Kỷ Nguyên IOT 3

Quần áo thông minh

Các trung tâm xử lý dữ liệu được gắn trên bộ quần áo thông minh sẽ gửi lại thông tin cho điện thoại thông minh của bạn cho phép bạn phân tích hiệu năng tiêu thụ của cơ thể bạn trong các bài tập khác nhau và giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật của mình. Loại quần áo đặc biệt này sẽ có cảm biến tích hợp trong đó giúp đo lường hoạt động của cơ thể sử dụng điện cơ đồ.

Thông tin này được chuyển tiếp đến các “Iron Man” trung tâm, mà người dùng có thể đính kèm vào ngực, chân hoặc các bộ phận phù hợp khác.

6. Mua hàng qua mạng bằng 1 nút ấn vật lý (Amazon Dash)

“Đặt mua hàng chỉ bằng thao tác bấm vào một nút!” Amazon đã đưa ra các nút Amazon Dash là các nút vật lý theo nghĩa đen có liên kết tới các sản phẩm gia dụng trong ngôi nhà của bạn.

Giả sử bạn hết bột giặt để sử dụng, bạn có thể bấm nút Tide và Amazon sẽ mang đến sản phẩm Tide Powder cho bạn. Không cần phải mở máy tính hay điện thoại để vào mạng, xác thực các phương thức thanh toán, hoặc nhập lại số thẻ tín dụng. Chỉ với 1 nút bấm vật lý đơn giản để thực hiện tất cả những việc đó.

Những Sản Phẩm Mang Đậm Dấu Ấn Kỷ Nguyên IOT 4

Mua hàng qua mạng bằng 1 nút ấn vật lý (Amazon Dash)

Cụ thể hơn, các nút bấm Amazon Dash giúp việc mua hàng trên Amazon chưa bao giờ đơn giản đến thế. Chúng là các thiết bị nhỏ mà người dùng có thể dính lên tường hay trên các thiết bị gia dụng. Mỗi nút được liên kết với một sản phẩm hay thương hiệu cụ thể và người dùng có thể cài đặt cho mỗi nút bấm về số lượng hay mã sản phẩm cụ thể mình sẽ mua thông qua smartphone. Sau đó, mỗi lần mua hàng, bạn chỉ cần bấm nút tương ứng và món hàng sẽ được đưa tới tận cửa.

>>> Bài viết đề xuất: Top 7 Công Ty Làm Nhà Thông Minh Ở Hồ Chí Minh

7. Công nghệ làm vườn thông minh

thiết bị iot

Parrot Flower Power

Parrot, công ty đã sản xuất ra các thiết bị không dây kể từ năm 1994, nổi tiếng với các dòng drone cỡ nhỏ giá rẻ trên thị trường (Drone là từ được dùng để chỉ những thiết bị bay tự động và được điều khiển từ xa).

Tuy nhiên, công ty này cũng tự hào vì có thể sản xuất ra được những bộ cảm biến khá tuyệt vời dành cho nhiều mục đích khác. Flower Power là sản phẩm của Parrot giúp bạn trồng cây một cách khoa học nhờ bộ cảm ứng thông minh đặt trong chậu cây bạn trồng.

8. Bộ điều khiển nhà để xe thông minh (Smart Garage Controller)

Bộ cảm biến sẽ phân tích ánh sáng mặt trời, nhiệt độ không khí, mức độ phân bón và độ ẩm của đất. Sau đó, nó sử dụng kết nối Bluetooth với điện thoại Android hoặc iOS của bạn để đưa ra cảnh báo cho bạn về mọi nhu cầu cho cây trồng của bạn.

thiết bị thời iot

Bộ điều khiển nhà để xe thông minh (Smart Garage Controller)

Đúng như những gì bạn mong chờ về một bộ điều khiển cửa nhà để xe thông minh, Garageio giúp mở và đóng cửa nhà để xe của bạn không khác gì các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Nó thậm chí còn hứa hẹn sẽ gửi cảnh báo nếu bạn rời khỏi garage không đúng cách, nhưng tính năng thú vị thực sự lại là việc bạn có thể cấp quyền truy cập garage cho những người khác nhau.

>>> Bài viết ham khảo: Hệ thống chống trộm gia đình của nhà thông mịnh

9. Internet of Lego

thiết bị công nghệ thười iot

Internet of Lego

Ngoài ra, các nhà phát triển sản phẩm Garageio cho biết trong tương lại nó sẽ được tích hợp với các sản phẩm thông minh khác như Amazon Echo (giúp điều khiển thiết bị một cách thông minh thông qua công nghệ nhận dạng giọng nói) hay dịch vụ IFTTT (cho phép người dùng tự động đồng bộ hóa các dịch vụ Internet như mạng xã hội, Google Drive, Dropbox, Google Maps… trên smartphone).

 

Bạn có thích Lego? Bạn có muốn chinh phục các thử thách? Dưới đây là một dự án Internet of Things mà kết hợp cả hai yếu tố trên: Internet và Lego. Dự án này, được phát triển bởi một kỹ sư hệ thống yêu thích công nghệ IoT, đó là một hỗn hợp giải trí các thiết bị điện tử, lập trình và Lego.

10. Raspberry Pi Amazon Echo

Bạn đã có thể biết rằng Raspberry Pi là một trong những, thiết bị tính toán chi phí thấp nhất và linh hoạt nhất hiện có. (Theo Wikipedia định nghĩa Raspberry Pi là một seri các máy tính chỉ có một bảng mạch với kích thước chỉ bẳng một thẻ tín dụng, được phát triển tại Anh bởi hãng Raspberry Pi với mục đích thúc đẩy việc giảng dạy về khoa học máy tính cơ bản trong các trường học và các nước đang phát triển).

thiết bị thời công nghệ iot

aspberry Pi Amazon Echo

Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng Raspberry Pi có thể dùng để phát triển một thiết bị IoT DIY tuyệt vời. Khả năng đính kèm cảm biến cho Pi hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn với sự ra mắt của Pi 3 có khả năng tích hợp Wi-Fi và Bluetooth, cho phép nhiều kết nối tới nhiều không gian hơn cho các thành phần.

Bằng cách tạo DIY của riêng bạn Amazon Echo trên Raspberry Pi! Hãy xem đoạn video mô tả quá trình này. Và một khi bạn hoàn thành, (đã ra lệnh Dot của bạn), bạn có thể xem lại, kiểm tra nội dung trong kiến thức mà bạn đã tạo ra giọng nói của riêng bạn giúp kích hoạt trợ lý cá nhân. Tin tức nhà thông minh Amazon gần đây đã tung ra Echo Dot, một phiên bản tiếp theo vô cùng phổ biến của Echo. Nhưng bạn chỉ có thể đặt hàng bằng cách sử dụng Dot Echo, vì vậy nếu bạn không có các thiết bị ban đầu, làm thế nào để bạn đặt hàng các Dot?

Theo Xahoithongtin.com.vn

Giới thiệu hệ thống Điện Thông Minh EASYCONTROL của ACIS

 

Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Đỗ Nguyên Thanh Đồng Là một kỹ sư xây dựng nhưng đam mê công nghệ là CEO ACIS Technology. Công ty Cổ phần Công nghệ Acis đã và đang xây dựng, phát triển với định hướng người Việt dùng hàng Việt, phấn đấu trở thành một trong số các công ty hàng đầu về lĩnh vực thiết kế, xây dựng hệ thống nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, với tham vọng cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường quốc tế.
Call Now Button