Nhà Thông Minh Javis: Top 05 Điều Bạn Cần Biết Nhất 2021
nhà thông minh javis

Tự động hóa ngôi nhà chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến thế. Với mức chi phí khá mềm, bạn đã có ngay ngôi nhà thông minh Javis.

Javis- thương hiệu có nguồn gốc từ đâu?

Javis là thương hiệu nhà thông minh của Việt Nam, do công ty JAVISCO nghiên cứu và phát triển. Sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc. Nhà thông minh Javis xuất hiện trên thị trường từ năm 2018. Đây có thể coi là một “ lính “ mới trong thị trường nhà thông minh tại Việt Nam.

Định hướng của hãng là cung cấp giải pháp nhà thông minh thân thiện, dễ sử dụng với mọi gia đình Việt. Các sản phẩm có kiểu dáng đơn giản sang trọng, dễ sử dụng và lắp đặt, giá thành hợp lý, áp dụng các công nghệ mới nhất theo xu thế 4.0.

Nhà thông minh Javis

Nhà thông minh Javis

Hệ sinh thái nhà thông minh Javis

Giải pháp nhà thông minh Javis có khả năng kết nối với nhiều loại thiết bị của các hãng khác nhau, bao gồm:

Công tắc thông minh Javis

Công tắc và điều khiển qua Wifi, Zingbee dùng để bật, tắt các thiết bị điện sử dụng công tắc trong nhà và thay thế công tắc truyền thống. Trên sản phẩm có đèn báo sáng hiện đại, phù hợp với nhiều gia đình. Với mức chi phí rẻ, với hệ thống công tắc này, bạn đã có một hệ thống điện thông minh mà không cần phải thay những thiết bị đi kèm như bóng đèn hay quạt trần,…

Hệ sinh thái thông minh Javis

Hệ sinh thái thông minh Javis

Bộ điều khiển trung tâm Javis HC

Sản phẩm có thể kết nối với nhiều loại thiết bị nhà thông minh như đèn, cảm biến, công tắc, … của thương hiệu khác . Có thể kể tên một số thương hiệu như Philips Hue, NEST, IKEA, XIAOMI, Broadlink…Bộ trung tâm của nhà thông minh Javis có khả năng đáp ứng nhiều người dùng, có khả năng tùy biến cao về kịch bản tự động hóa các ứng dụng. Đồng thời, sản phẩm cho phép quản lý tập trung tất cả các thiết bị từ xa qua Internet chứ không bị giới hạn trong mạng Lan

Phần mềm điều khiển

Phần mềm của Javis dùng để điều khiển các công tắc thông minh hãng và tất cả các sản phẩm tương thích với bộ trung tâm qua internet.

Loa thông minh

Nắm bắt xu thế điều khiển bằng giọng nói, Javis cho ra mắt loa thông minh, hỗ trợ điều khiển bằng cả tiếng anh và tiếng Việt. Thiết bị cho phép bạn hỏi thời tiết, tra cứu thông tin trên Wikipedia. Điểm đặc biệt của loa thông minh Javis là có thể nhận dạng ngôn ngữ nhiều vùng miền và nhiều độ tuổi khác nhau.

>>> Bài viết đề xuất: So Sánh Google Home Mini và Google Home

Một số lưu ý về nhà thông minh Javis

Công tắc thông minh Javis có thiết kế hiện đại, sang trọng nhưng vẫn phải dùng dây mát – dây N, gây khó khăn cho một số nhà muốn nâng cấp từ công tắc thường lên công tắc thông minh. Do đó, nhà thông minh Javis khó thi công, lắp đặt và mất nhiều thời gian

Các sản phẩm công tắc Javis chưa đa dạng sản phẩm. Hiện tại chỉ có công tắc 3, 4 nút, chưa có loại  công tắc 5, 6 nút bấm. Do đó, nhu cầu người dùng còn bị hạn chế

thiết bị nhà thông minh Javis

Thiết bị nhà thông minh Javis

Một điểm lưu ý nữa về mức độ ổn định kết nối của Javis, đôi khi xảy ra sự cố rớt kết nối, làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của cộng đồng người dùng.

Lựa chọn khác đảm bảo nhà thông minh ổn định cao

Nếu bạn đam mê công nghệ, và yêu thích sử dụng các sản phẩm Việt, thì tại thị trường Việt Nam có một số hãng Smarthome tiêu biểu như Acis. Toàn bộ sản phẩm, công nghệ được Acis nghiên cứu và phát triển 100%

Khác với các hãng smarthome trên thị trường, không sử dụng sóng giao tiếp Zingbee, zwave hay wifi,  Acis khắc phục nhược điểm ổn định khi áp dụng công nghệ giao tiếp không dây Mesh- Grid với chuẩn mã hóa độc quyền.

>>> Đề xuất xem: Mức Độ Thông Minh – Tiện Nghi Của Smart Home Acis

Từ đó, mọi thiết bị đều là kênh giao tiếp, giúp mạng lưới luôn ổn định, hoạt động trơn tru. Cả phần cứng và phần mềm thiết bị Acis đều được áp dụng công nghệ backup & recovery. Hệ thống tự học và sử lý sự cố. Đồng thời, Acis đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng với công nghệ bảo vệ 5 lớp AES.

Ngoài ra, nhà thông minh Acis áp dụng giao diện 3D cho tất cả các gói giải pháp của mình. Việc tạo giao diện cũng cực kỳ đơn giản, từ chính hình ảnh ngôi nhà của mình. Bạn có thể tự chụp, tải  và cài đặt. Hình ảnh 3D tạo cảm giác quen thuộc và sử dụng dễ, không cần phải học.

>>> Đề xuất xem: 10 Lợi Ích Của Hệ Thống Nhà Thông Minh

Tuy nhiên, có một điểm trừ cho Acis là sản phẩm thiết kế chưa thẩm mỹ cao. Các sản phẩm Acis thiên về tính đơn giản, thiết kế chưa tinh xảo. Do đó, nếu bạn là người không cầu kỳ và ưa thích sản phẩm sử dụng cho mọi lứa tuổi, thì Acis smarthome là lựa chọn phù hợp.

Click xem dự án nhà thông minh thực tế của Acis.

Xem thêm các Top thương hiệu nhà thông minh:

Call Now Button