Nhà Thông Minh Có Thật Sự Giúp Bạn Tiết Kiệm Năng Lượng?

Nhà Thông Minh Có Thật Sự Giúp Bạn Tiết Kiệm Năng Lượng?

Nhà Thông Minh Có Thật Sự Giúp Bạn Tiết Kiệm Năng Lượng? 2

Các thiết bị nhà thông minh thường được coi là xu hướng mới, giá cả phải chăng và tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Nhưng chúng thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền không?

+ Xem thêm: Dự Án Căn Hộ Thông Minh Lavita Charm Có Đáng Để Đầu Tư?

1. Điều gì làm cho một ngôi nhà trở nên thông minh

Ý tưởng về tự động hóa gia đình là một phần của khái niệm Internet vạn vật (IoT, tìm hiểu thêm: Thị trường IOT bị ảnh hưởng thế nào bởi covid 19). Về cơ bản, Iot mang lại ” sự sống” cho các thiết bị bằng cách sử dụng kết nối internet để chúng có thể có các tính năng bổ sung.  Nói cách khác, nhà thông minh là một hệ thống tích hợp các thiết bị thông minh. Từ đó người dùng sử dụng điện thoại  làm điều khiển từ xa và biến ngôi nhà thành một thiết bị công nghệ. 

2. Cách nhà thông minh tiết kiệm năng lượng

Ngôi nhà thông minh theo dõi lối sống của bạn, và cố gắng không tiêu hao năng lượng khi không sử dụng. Hơn nữa, các thiết bị được thiết kế để tận dụng tối đa năng lượng sẵn có. Dựa vào đó, không có gì ngạc nhiên khi những ngôi nhà thông minh đôi khi có thể tiết kiệm đến 30 – 40% năng lượng. Tìm hiểu cách nhà thông minh tiết kiệm năng lượng:

+ Xem thêm: 10 Lợi Ích Của Hệ Thống Nhà Thông Minh

Giám sát nhiệt

Hệ thống sẽ giám sát và đảm bảo nhiệt độ thích hợp với từng phòng khi bạn sử dụng.  Nhưng khi bạn ra ngoài, bộ điều nhiệt sẽ không cần điều chỉnh nhiệt thích hợp nữa. Một ngôi nhà thông minh biết cách giúp bạn cảm thấy thoải mái.

Thêm vào đó, nhà thông minh sẽ theo dõi năng lượng đầu vào cho mọi thiết bị . Bằng cách đó, hệ thống sẽ thông báo cho bạn mức tiêu thụ năng lượng và cung cấp những gợi ý hữu ích về cách tiết kiệm. Chỉ với một vài điều chỉnh nhỏ trong lối sống, bạn có thể tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với hiện tại. Chỉ với một cú chạm ngón tay, bạn có thể theo dõi và kiểm soát năng lượng trong nhà của mình.

Nhà Thông Minh Có Thật Sự Giúp Bạn Tiết Kiệm Năng Lượng? 3

+ Xem thêm: Giải Pháp Nhà Thông Minh Cao Cấp Ổn Định và Tin Cậy

Tiết kiệm năng lượng bằng cách tận dụng thông tin đầu vào từ điện thoại thông minh

Nhà thông minh được thiết kế để mang mọi người và ngôi nhà lại gần nhau hơn. Ngôi nhà 4.0 sẽ cung cấp thông tin cho bạn và  cố gắng tối ưu theo thời gian. Bạn có thể giới hạn thời gian hoạt động của thiết bị, hoặc bật tắt từ xa dựa vào trạng thái hiển thị trên app điện thoại.

Sử dụng các thiết bị thông minh

Bản thân các thiết bị thông minh sẽ là công cụ hữu hiệu trong việc tiết kiệm năng lượng. Việc kết hợp bóng đèn thông minh, cảm biến rò rỉ, bộ tưới tự động, thiết bị làm mát thông minh, ổ cắm thông minh,…sẽ giúp giảm thiểu tối đa các sự cố về rò rỉ, chập cháy, lãng phí. Đây là cách tiết kiệm năng lượng cốt lõi của nhà thông minh.

Có thể thấy, nhà thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm tiền – thực ra là rất nhiều. Và sẽ phụ thuộc nhiều vào thiết bị thông minh bạn sử dụng. 

Acis smarthome là đơn vị sản xuất thiết bị thông minh, tiết kiệm điện năng khi sử dụng dòng điện 3V. Giảm thiểu các nguy hiểm từ điện và tiết kiệm điện năng sử dụng. Bạn có thể trải nghiệm trực tiếp các tính năng và sử dụng thiết bị tại nhà mẫu của Acis nhé. 

Call Now Button