Ngôi Nhà Thông Minh Là Gì? Nhà Như Thế Nào Là Thông Minh

Ngôi nhà thế nào được gọi là thông minh

Ngôi nhà thế nào được gọi là thông minh 2
Nhà thông minh ACIS mang lại lợi ích gì
03/01/2018
Ngôi nhà thế nào được gọi là thông minh 3
5 bước để phát triển thị trường Smarthome
03/01/2018
Ngôi nhà thế nào được gọi là thông minh 4

Ngôi Nhà Thế Nào Được Gọi Là Thông Minh

 

Ngôi nhà thông minh là giải pháp giúp tối ưu hóa việc điều khiển các thiết bị điện trong nhà dể dàng hơn thông qua các bảng điều khiển được gắn trên tường hay thông qua thiết bị di động như smartphone hay talet.

ACIS là công ty mới được thành lập tại Việt Nam vào năm 2012, nhưng ý tưởng đã được nhóm bạn của trường ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh ấp ủ từ năm 2001. Hiện tại công ty đã đưa ra giải pháp cho ngôi nhà thông minh là EASYCONTROL – là giải pháp vô cùng an toàn và hiệu  quả, với chi phí phù hợp với tất cả mọi người. Nhờ dự án có tính đôt phá và mang đến tiện ích cho từng thiết bị điện trong từng phòng và cả căn nhà như quạt, máy lạnh…nên nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của chính phủ về công nghệ, trang thiết bị và vốn…để sớm đưa ra sản xuất thương mại.

Hiện nay mô hình nhà thông minh ngày càng trở nên tinh vi, các tín hiệu được mã hóa và gửi qua hệ thống mạng không dây và dây dẫn đến bộ chuyển mạch, ổ điện được lập trình sẵn nhằm điều khiển các thiết bị điện trong nhà. Thiết bị không những phù hợp với những người bận rộn quản lý ngôi nhà của mình tốt hơn, tránh tình trạng có trộm ghé thăm thì ngôi nhà còn phù hợp với những người khuyết tật dể dạng tương tác với các thiết bị điện trong nhà.

Các thành phần của ngôi nhà bao gồm các cảm biến, các thiết bị điều khiển và các thiết bị khác. Nhờ có các cảm biến như cảm biến từ,cảm biến nhiệt…các bộ điều khiển đưa ra các quyết định điều chỉnh các thiết bị điện trong ngôi nhà cho phù hợp nhằm tiết kiệm thời gian, tiền bạc và điện năng.

Ngoài ra, cùng với sự phát triển của các ứng dụng dành cho ngôi nhà thông minh lên androi và ios giúp người sử dụng có thể hẹn giờ lên từng thiết bị điện, họ cũng có thể truy cập từ bên ngoài để điều khiển các thiết bị bên trong ngôi nhà.

Trên thế giới, các kiến trúc sư cũng đang cân nhắc đến việc đưa mô hình vào các thiết kế của mình, hệ thống sẽ được tích hợp trong quá trình xây nhà, giảm chi phí thi công, ngoài ra ta cũng có thể dể dàng thay công tắc cơ bằng công tắc cảm ứng với kích thước tương tự mà không cần phải đục khoét ngôi nhà của mình.

 

Xem Thêm Các Bài Viết:

 

Mặc dù ACIS có rất nhiều ưu điểm nhưng đáng chú ý đến dù chứa đựng công nghệ cao nhưng sản phẩm lại là bảng công tắc rất nhỏ gọn và giao diện được thiết kế giao diện điều khiển 3D cho hình ảnh thực tế của các dụng cụ trong ngôi nhà. Và quả thật tôi rất ngạc nhiên và thú vi khi ti vi, tủ lạnh, đèn trần…đều được mô phỏng trên gia diện 3D một cách tỉ mĩ và tinh tế. Cũng nhờ vậy mà ngồi một chỗ ta vẫn đi đến các ngóc ngách của ngôi nhà để bật điện, tắt ti vi,…

Nhìn chung thì các giải pháp  của ngôi nhà thông minh rất hay và tiện ích và đặc biệc hơn khi nó do người Việt Nam thiết kế và chế tạo ra.

Trong thời gian tới, công ty cổ phần ACIS sẽ nổ lực hết mình để cung cấp cho các bạn các sản phẩm công nghệ mới nhất, giúp ngôi nhà thông minh trở thành xu hướng mới và gần gũi với xa hội hiện đại.

 

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button