Mở toang cánh cửa smarthome và IOT với Apple HomeKit 2020

Mở toang cánh cửa smarthome và IOT với Apple HomeKit

Mở toang cánh cửa smarthome và IOT với Apple HomeKit 6
Thăm trụ sở mới của Microsoft được thiết kế theo ý tưởng của Bill Gates
31/12/2017
Mở toang cánh cửa smarthome và IOT với Apple HomeKit 7
Tech Awards nằm trong số ít các giải thưởng công nghệ uy tín
31/12/2017
Mở toang cánh cửa smarthome và IOT với Apple HomeKit 8

Cũng tại sự kiện WWDC năm nay, Apple tiếp tục công bố tới người dùng yêu công nghệ nền tảng nhà thông minh của mình là HomeKit. Ở thời điểm hiện tại, HomeKit sẽ làm việc với các thiết bị cơ bản như ổ khóa hay bóng đèn.

Còn trong tương lai, đó có thể là các hệ thống an ninh, bộ cảm biến chuyển động, bộ cảm biến carbon dioxide… Ngoài ra, Apple cũng cam kết đem tới trải nghiệm HomeKit hữu ích và sử dụng thuận tiện hơn, đặc biệt là việc kiểm soát các thiết bị thông minh từ bên ngoài căn nhà của bạn.

Mở toang cánh cửa smarthome và IOT với Apple HomeKit 9

Tất nhiên, để làm được điều này, người dùng vẫn cần tới Apple TV. Thế nhưng, trong tương lai, các thiết bị này chỉ cần kết nối tới iCloud là đã có thể hòa nhập vào thế giới Internet of Things.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Trong đó, HomeKit được hiểu là một nền tảng nhà thông minh thực sự chứ không còn dừng lại ở những hàm API khá khô khan. Do đó, bất kỳ sản phẩm nào hỗ trợ HomeKit đều có thể được điều khiển bằng iPhone, thông qua Siri và các ứng dụng của bên thứ ba.

Thay vì xây dựng một ứng dụng cụ thể, HomeKit hoạt động như một hệ thống cốt lõi, kết nối tất cả các sản phẩm với nhau và cho phép các ứng dụng cá nhân kiểm soát nhiều thiết bị cùng lúc.

 Mở toang cánh cửa smarthome và IOT với Apple HomeKit 10

Qua những giới thiệu về HomeKit, có thể thấy, tham vọng của Apple không chỉ dừng lại ở các thiết bị thông minh quanh ta, mà đó là cả một hệ sinh thái hùng mạnh, bao gồm smartphone, tablet, laptop, pc và cả các vật dụng thông thường.

Hơn thế nữa, HomeKit cũng trợ giúp người dùng trực tiếp tìm mua các sản phẩm thông minh từ iPhone. Vậy phải chăng, Apple sẽ sớm trở thành bá chủ thế giới? Đây là một câu hỏi khó, nhưng để làm được điều này, Apple cần những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa trên thị trường smarthome cũng như IOT hiện nay.

Theo genk.vn

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button