Microsoft mua lại hãng công nghệ Internet of Things Solair 2020

Microsoft mua lại hãng công nghệ Internet of Things Solair

Microsoft mua lại hãng công nghệ Internet of Things Solair 4
Căn nhà thần kỳ của Doraemon đã xuất hiện ngoài đời thực
01/01/2018
Microsoft mua lại hãng công nghệ Internet of Things Solair 5
ACIS đơn vị tiên phong trong giải pháp nhà thông minh Việt Nam
01/01/2018
Microsoft mua lại hãng công nghệ Internet of Things Solair 6

Microsoft vừa chính thức mua lại Solair – hãng phát triển công nghệ Internet of Things dành cho các doanh nghiệp ( IoT). Hiện giá trị của thương vụ mua bán này vẫn chưa được công bố và phía Microsoft cũng chưa công bố các dự định trong tương lai của họ với Solair nhưng rất có thể họ sẽ kết hợp các công nghệ IoT với nền tảng Azure phát triển trước đây.

Microsoft mua lại hãng công nghệ Internet of Things Solair 7

Có quê nhà tại Ý, Solair là hãng chuyên phát triển dịch vụ dành cho doanh nghiệp, sử dụng công nghệ IoT để tăng cường năng suất hoạt động của những hệ thống máy móc trong nhà máy. Trong báo cáo thương vụ lần này, Microsoft đã kể lại rằng Solair đã cung cấp giải pháp giúp hãng sản xuất máy cà phê Rancilio tại Ý có thể kiểm soát từ xa hệ thống máy móc, từ đó tăng hiệu quả hoạt động của cả chuỗi cung ứng, đồng thời dùng nền tảng đám mây để giảm giá thành tăng lợi nhuận.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Và hệ thống IoT tương tự cũng được Solair cung cấp cho một số nhà máy ở Nhật để tăng cường năng suất. Với thương vụ lần này, nhiểu khả năng rằng Microsoft trong thời gian tới sẽ kết hợp công nghệ của Solair với nền tảng IoT đám mây mà họ phát triển trước giờ là Azure nhằm hướng tới các đối tượng khách hàng doanh nghiệp.

Tham khảo MicrosoftSolair
SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button