Loạt sản phẩm Internet of Things chạy nền tảng Google Brillo trình làng 2020

Loạt sản phẩm Internet of Things chạy nền tảng Google Brillo trình làng

Loạt sản phẩm Internet of Things chạy nền tảng Google Brillo trình làng 2
Nền công nghiệp Internet of Things đang dần hình thành
01/01/2018
Loạt sản phẩm Internet of Things chạy nền tảng Google Brillo trình làng 3
Nhà thông minh giúp sạc pin các thiết bị bằng sóng Wi-Fi
01/01/2018
Loạt sản phẩm Internet of Things chạy nền tảng Google Brillo trình làng 4

Đó là một chiếc máy cảm biến khói và khí độc CO có tên Nest Protect giá 99 USD, camera Nest Cam có giá 199 USD.

Nếu như Internet of Things được coi là xu hướng công nghệ chung trong năm 2015, thì Google cũng không nằm ngoài cuộc chơi này. Tại sự kiện I/O 2015 diễn ra vào tháng trước, hãng này đã chính thức công bố nền tảng mở Brillo được mô tả như một hệ điều hành cơ bản cho Internet of Things.

Đúng như những cam kết của Google, mới đây, 2 trong số rất nhiều sản phẩm tích hợp nền tảng Brillo đã được ra đời. Đó là một chiếc máy cảm biến khói và khí độc CO có tên Nest Protect giá 99 USD, camera Nest Cam có giá 199 USD. Cả 2 sản phẩm sẽ lên kệ ngay trong tuần sau.

 Loạt sản phẩm Internet of Things chạy nền tảng Google Brillo trình làng 5

Camera Nest Cam

Về chiếc Nest Cam, sản phẩm này sẽ hoạt động như những chiếc camera theo dõi trong nhà, với kích thước khá nhỏ gọn, đi kèm chân đỡ tiện lợi. Được biết, Nest Cam sẽ được tích hợp tính năng cải thiện tầm nhìn ban đêm, chất lượng hình ảnh HD hoặc 1080p, chuyển động tùy chỉnh và tính năng zoom tự động.

Ngoài ra, một tính năng khiến Nest Cam được mệnh danh là chiếc camera “sát thủ”, chính là việc có thể tự động cập nhật phần mềm, tự quay video khi phát hiện có chuyển động và gửi ngay tới điện thoại của người dùng.

Để có được tính năng tiện lợi này, người dùng cần bỏ ra khoảng 30 USD/ tháng cho dịch vụ đám mây có tên gọi là Nest Aware. Tất nhiên, Nest Cam sẽ chạy nền tảng Brillo của Google, nhằm liên kết chặt chẽ với các thiết bị cầm tay.

 Loạt sản phẩm Internet of Things chạy nền tảng Google Brillo trình làng 6

Bên cạnh đó, chiếc Nest Protect thế hệ thứ 2 cũng được trình làng với chức năng chủ yếu là chống khói và khí CO độc hại. Được biết, Nest Protect sở hữu kích thước mỏng và nhẹ hơn thiết bị đời đầu, nhưng lại được tích hợp công nghệ tách phổ vốn chỉ xuất hiện trên các ứng dụng công nghiệp cao cấp.

Điểm cải tiến của Nest Protect chính là có thể phân biệt được khói và hơi nước, tuổi thọ của sản phẩm cũng được nâng cấp lên 10 năm sử dụng, thay vì 7 năm như trước. Ngoài ra, Nest Protect cũng có cơ chế tự kiểm tra độ ổn định của chính mình một tháng/lần.

Theo đó, thiết bị này cũng được tùy chỉnh với cả 2 nền tảng chủ yếu hiện nay là Android và iOS, cùng chung một giao diện tiện lợi và dễ sử dụng.

Về cơ chế hoạt động, khi phát hiện có nhiều khí CO, Nest Protect sẽ ra lệnh tắt các bếp lò, vì 35% số vụ rò rỉ khí CO đều tới từ rò rỉ khí lò. Còn trong trường hợp máy phát hiện ra có khói thuốc lá, nó sẽ tắt quạt ở gần đó để tránh khói thuốc tỏa ra khắp nhà.

Tiềm năng của Brillo ở đâu

 Loạt sản phẩm Internet of Things chạy nền tảng Google Brillo trình làng 7

Nhìn chung, khó khăn lớn nhất mà các thiết bị như Nest Cam hay Nest Protect đang gặp phải hiện nay chính là giá bán trên trời. So với các sản phẩm sở hữu chức năng tương tự, giá thành của những thiết bị này có giá bán cao hơn gấp đôi hoặc gấp ba.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Trong khi đó, những tính năng mà Nest Cam và Nest Protect đem lại cho người dùng chưa thực sự hiệu quả, nhất là khi Google và Nest dù đã đưa nền tảng Brillo lên các sản phẩm của mình, nhưng vẫn chưa cho thấy được sự khác biệt ở đây.

Đặc biệt, vai trò của Weave, ngôn ngữ lập trình mới giúp liên kết 3 thành phần chính tạo nên hệ sinh thái Internet of Things là smartphone, đám mây, và các thiết bị thông minh vẫn chưa được đề cập. Do đó, nếu muốn tạo dựng chỗ đứng trong thế giới IoT, Google thực sự cần tới một “cú đấm thép” thay vì những thiết bị tương đối rời rạc như hiện nay.

Theo genk.vn

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button